สมคิด สั่งศึกษาตั้ง กองทุนพยุงหุ้น รับมือ โควิด19 หลังตลาดหุ้นไทยร่วงกระจาย

13 มีค. 63 กองทุนพยุงหุ้น นาย สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้กระทรวงการคลัง ตลาดหลักทรัพย์ (ตลท.) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ศึกษาและเร่งจัดตั้งกองทุนสร้างเสถียรภาพทางตลาดทุน เพื่อดูแลตลาดทุนไทยจากภาวะที่ตลาดหุ้นไม่ปกติ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ปกติและถือว่าเป็นสถานการณ์ที่รุนแรง ทำให้ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรป

ขณะที่ตลาดหุ้นไทยตกมาก ทั้งที่ผ่านมาพื้นฐานตลาดหุ้นไทยดีมาก ฉะนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องดูแล และ 15 ปีที่ผ่านมา เคยมีกองทุนวายุภักษ์ดูแล แต่ปัจจุบันนี้จะต้องใช้กลไกที่ซับซ้อน เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนขนาดของกองทุนจะต้องพิจารณาความเหมาะสม อย่างไรก็ดี กองทุนรูปแบบนี้ ในระยะยาวมีกำไรแน่นอน

ทั้งนี้ ได้ให้การบ้านกระทรวงการคลังเตรียมศึกษามาตรการดูแลและเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ชุดที่ 2 ซึ่งชุดนี้จะเป็นการเน้นดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการประกอบธุรกิจและการจ้างงาน ทั้งประชาชนที่ประกอบอาชีพอิสระและรายได้ประจำ เนื่องจากต้องการให้กระทรวงการคลังดูแลอย่างครอบคลุม รองรับสถานการณ์โลกที่เกิดขึ้นในขณะนี้

อย่สงไรก็ตาม ตนมอบหมายให้กระทรวงการคลังศึกษามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อเตรียมออกมาดูแลในช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค.63 เพราะจากการคาดการณ์เชื่อว่าช่วงระยะเวลาดังกล่าวจะต้องมีความจำเป็นในการออกมาตรการมาดูแลเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

สื่อต่างประเทศหลายสำนักตีข่าว วันเฉลิม ถูกอุ้มหายที่กัมพูชา

บรรดาสื่อชั้นนำต่างประเทศหลายสำนักได้รายการข่าวการถูกลักพาตัวของนาย วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ วัย 37 ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมือง ที่ถูกลักพาตัวในกรุงพนมเปญ

น้องเดมี่ ทำแด๊ดดี้เปียกทั่วกางเกง แมทธิว เผย ยิ้มหวานขนาดนี้ ให้อภัยได้

น้องเดมี่ เรียกได้ว่ามีโมเม้นท์สุดน่ารักมาให้ได้ชมกันตลอด สำหรับ ครอบครัวดีน ล่าสุด แด๊ดดี้ จอมกวน อย่าง แมทธิว ดีน ก็ได้โพสต์ภาพคู่กับลูกสาว น้องเดมี่

ศบค. แถลงพบป่วยใหม่ 2 ราย กลับมาจากต่างประเทศ กักตัวแล้ว

ศบค. แถลงพบผู้ป่วยติดเชื้อใหม่ 2 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศ และไม่พบผู้เสียชีวิต ทำให้ยอดสะสม 3,104 ราย วันที่ 6 มิ.ย. 63

แทยอน SNSD ในวัย 31 ปี หน้าเด็กมาก! หั่นผมสั้น เปลี่ยนลุค

แทยอน SNSD เรียกได้ว่าเป็นลีดเดอร์ของวงที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วเอเชีย ที่รู้จักกันดีอย่าง Girls’ Generation จนตอนนี้กลายเป็นวงเกิลกรุ๊ปในตำนานเลยก็ว่าได้

อุ๊ หฤทัย โพสต์อัด ปิยะบุตร ทำตัวเองทั้งนั้น หลังโอดว่าถูกลั่นแกล้ง ถูกฟ้องคดีมากมาย

อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี อดีคนักร้องชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า และอดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่