สมคิด เผยมาตรการชุดที่ 3 กู้เงิน 2 แสนล้าน แก้วิกฤติโควิด-19

สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เผย มาตรการชุดที่ 3 รัฐบาลมีแผนกู้เงินฉุกเฉินมากกว่า 2 แสนล้านบาท และยึดเศรษฐกิจพอเพียงของรัชกาลที่ 9

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า รัฐบาลมีแผนออกพ.ร.ก.เงินกู้ฉุกเฉินวงเงินมากกว่า 2 แสนล้านบาท เพื่อนำมาดูแลเศรษฐกิจระยะ 2-3 เดือนข้างหน้า ซึ่งจะเป็นมาตรการชุดที่ 3 ในการดูแลผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19)

“ตนมอบหมายให้กระทรวงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปคิดโครงการในการกระตุ้น ซึ่งตนเน้นย้ำว่า ควรเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับชุมชน เพื่อรองรับแรงงานที่ได้เดินทางกลับต่างจังหวัดในช่วงสถานการณ์โควิด-19ระบาด”

เบื้องต้นจะนำทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงของรัชกาลที่ 9 มาใช้สร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน โดยการสนับสนุนให้เกิดการจ้างงานภายในท้องถิ่น หมู่บ้าน และจังหวัด ทั้งภาคผลิต แรงงาน และตลาด นอกจากนี้จะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.)และธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) ร่วมกันคิดโครงการต่างๆออกมาเพื่อสนับสนุนให้เกิดการจ้างงานในชุมชน

อ่านข่าว Bright Today

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย

บุคลากรทางการแพทย์ นับพัน! ร่วมส่ง ผอ. รพ. ขอนแก่น

บุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหมอ พยาบาล และสหวิชาชีพโรงพยาบาลขอนแก่นกว่า 1,000 คน ได้เดินทางมาตั้งแถว ให้กำลังใจนายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล

บุ๋ม ปนัดดา ฟาด เอ๋ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ฟาด เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ นักการเมือง ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

แพทย์ผิวหนังเตือนการ แพ้ยารุนแรง อาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

แพ้ยารุนแรง กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนอันตรายจาก แพ้ยา มีได้หลายแบบทั้งชนิดที่ไม่รุนแรงที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต

เพิ่ม 7 โรค จากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม ใน พ.ร.บ. ฉบับใหม่

คณะกรรมการควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม เพิ่มรายชื่อโรคที่เกิดจากการทำงาน 5 โรค และโรคจากสิ่งแวดล้อม 2 โรค