“รัฐบาล”เตรียมถกเพิ่ม วันหยุดยาว สงกรานต์ แก้ท่องเที่ยวเฉพาะหน้าหลังเจอผลกระทบโควิด-19

วันที่ 14 ก.พ. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เตรียมเสนอให้เพิ่มวันหยุดในช่วงเทศกาล สงกรานต์ เพื่อลดผลกระทบในภาคท่องเที่ยวเฉพาะหน้า จากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า เรามีวันหยุดมากและกระจายไป โดยเฉพาะวันหยุดชดเชย แต่ให้ลองคิดดูว่าในปีนี้มีวันหยุดหลายวัน หากจะหยุดเพิ่มไปที่หัวและท้ายเพื่อให้หยุดยาวขึ้นจะเหมาะสมหรือไม่ รวมทั้งผลกระทบที่จะตามมา เช่น อุบัติเหตุ การทำงานของราชการ ทั้งศาล โรงพยาบาล จะเกิดปัญหาหรือไม่

ทั้งนี้จะเพิ่มวันหยุดยาวหรือไม่ยังตอบไม่ได้ แต่เท่าที่ดูแล้วพบว่าในช่วงวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา มีโอกาสที่จะหยุดติดกันได้ และหากมีการเพิ่มวันหยุดก็จะเป็นแค่มาตรการชั่วคราวเฉพาะปีนี้เท่านั้น

ดาวน์โหลดฟรี! แจ็ค หม่า แจกคู่มือป้องกัน-รักษา โควิด19 ฉบับภาษาไทย

โควิด19 แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป เปิดตัวคู่มือป้องกันการแพร่ระบาดและการรักษาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 The COVID-19 Prevention

น่าน – ลำปาง สองจังหวัดสุดท้ายของไทยที่ยังไม่มีคนติด โควิด19

จากรายงานการติดเชื้อ โควิด19 ในไทย ของ กระทรวงสาธารณสุข ล่าสุด วันนี้ พบว่า การกระจายของผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายภาค ภาคกลางถือว่า

ชาวสวิส แห่ลงทะเบียนคนว่างงาน กว่า 7 แสนคน หลังโควิด-19 ระบาด!

หลังไวรัส โควิด-19 ระบาด แรงงานชาวสวิตเซอร์แลนด์กว่า 750,000 คน ได้ลงทะเบียนสำหรับผู้มีภาวะการว่างงาน เพื่อรับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล

ซีพีเอฟ ยัน ไข่ไก่ ไม่ขาดแคลน พร้อมเปิด สถานีไข่สด ตอบโจทย์ความต้องการ

ปัญหา ไข่ไก่ ไม่เพียงพอต่อความต้องการ คุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ CEO ซีพีเอฟเปิดเผยว่า จากความกังวลของประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19

แพรวา ณิชาภัทร อัพเดทอาการอยู่ รพ.ครบ 10 วัน หน้าตาสดใสขึ้นมาก

เรียกได้ว่า ได้รับกำลังใจจากคนรอบข้างไปอย่างล้นหลามกับสาว แพรวา ณิชาภัทร ในการต่อสู้กับการรักษาตัวในที่ต้องเจอกับการติดเชื้อไวรัส โควิด 19