“สนธิรัตน์” งง คลิปเสียงดูดเด็กอนาคตใหม่ ลั่น พรรคไม่มีเงินขนาดนั้น!

“สนธิรัตน์” ปัดไม่รู้ปมคลิปหลุด เสนอเงิน 23 ล้าน ดูด ส.ส.งูเห่าอนาคตใหม่ ลั่น พปชร.ไม่มีเงินมากขนาดนั้น ชี้ ไม่จำเป็นต้องซื้องูเห่า เพราะเสียงรัฐมากเกินปริ่มน้ำแล้ว

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่รัฐสภา นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เผยคลิปเสียงอ้างมีคนจากพรรครัฐบาล เสนอเงินชักชวนเข้าร่วมสังกัดด้วยวงเงิน 23 ล้านบาท ว่า ตนเพิ่งทราบข่าวว่ามีคลิปเสียงคล้ายส.ส.พปชร. จากที่มีคนส่งมาให้ แต่ยังไม่ได้เปิดฟัง เบื้องต้นเป็นเพียงการกล่าวอ้าง ก็ต้องตรวจสอบก่อนว่าเป็นใคร และกระทำจริงหรือไม่จริง ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบที่มาที่ไปของคลิปเสียง ส่วนข่าวที่ออกมาก็จริงบ้างเท็จบ้าง และยังไม่ทราบแน่นอนว่าบุคคลในคลิปเสียงนั้นเป็นคนของพรรคพปชร.หรือไม่ แต่หากพบว่าผิดจริงจะมีการคาดโทษอย่างไรนั้น ต้องขอตรวจสอบก่อน ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นใครจริงๆ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าตัวเลข 23 ล้านบาท เยอะเกินไปหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า “เรื่องตัวเลขผมไม่ทราบ เพราะไม่รู้ว่าตัวเลขขนาดนั้นจะเอาเงินที่ไหนมาให้ เพราะพรรคไม่ได้มีเงินมากมายขนาดนั้น “

เมื่อถามว่าพรรคพปชร.มีการติดต่อ หรือส่งคนไปทาบทามหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า สำหรับตนไม่มี แต่คนอื่นตนไม่ทราบ ใครจะไปชวนใครตนไม่รู้จริงๆ ตอนนี้รัฐบาลมี 263 เสียง ซึ่งมีเสียงเกินกว่าปริ่มน้ำแล้ว ถือว่าค่อนข้างมั่นคง ไม่น่าเป็นห่วงที่จะต้องเอาเสียงมาเติม และคิดว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ปัจจัยหลักที่จะไปกระทบกับการปรับครม. พรรคร่วมรัฐบาลอยู่ด้วยกัน เราพูดคุยกัน เราไม่ได้อยู่กันแบบนับตัวเลข ถ้าดูจากการจัดครม.ที่ผ่านมา จะเห็นว่าพรรคร่วมรัฐบาลพยายามขับเคลื่อนรัฐบาลให้ไปให้ได้ จึงไม่อยากให้เอาเรื่องตัวเลขมาตีความ

คลัง เตรียมปล่อยเหรียญใหม่ เก็บเหรียญเก่า ทำความสะอาดป้องกัน โควิด19

โควิด19 กรุงเทพมหานคร เผย กระทรวงการคลังของไทยประกาศ กรมธนารักษ์ เตรียมปล่อยเหรียญใหม่ และจะเก็บเหรียญเก่าไปทำความสะอาด เพื่อลดการแพร่ระบาด

“โบว์” โพสต์รัวๆ ยั๊ว!บิ๊กตู่ฮึดฮัดใส่ปชช. ดันเคมเปญ ‘หยุดโควิดแบบไม่อดตาย’ จี้ปลดล็อกดาวน์ประเทศ

น.ส. ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ แนวร่วมพรรคฝ่ายค้าน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ ทำฮึดฮัดใส่ประชาชนอยู่ตอนนี้

ผวาอีก! จนท.ดีเอสไอ ทำงานที่ศบค. ติดโรคโควิด-19

เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ทำงานในศบค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ติดโรคโควิด-19 ในระยะเริ่มต้น เนื่องจากพบมีอาการไอ ไข้ต่ำๆ และอ่อนเพลีย สั่งทำความสะอาดทันที

กรมสรรพากร เตรียมลดภาษีเงินได้ จาก 3% เหลือ 1.5% หัก ณ ที่จ่าย สู้โควิด-19

กรมสรรพากร เตรียมประเมิน ลดอัตราภาษีเงินได้ หัก ณ ที่จ่ายอัตรา 3% เหลืออัตรา 1.5% ตามมาตรการเยียวยาผลกระทบจาก โควิด-19

มิ้น ณัฐวรา ร้องหน่วยงาน ช่วยดูแล หลัง เชียงใหม่ เจอวิกฤติ ไฟป่า หนักมาก

มิ้น ณัฐวรา วงศ์วาสนา เป็นหนึ่งนักแสดงสาว ที่ออกมาเป็นตัวแทนของประชาชนที่ออกมาพูดถึงเกี่ยวเหตุการณ์ที่จังหวัดเชียงใหม่ต้องเผชิญอยู่ในตอนนี้