หมวดเจี๊ยบ ชี้ ประยุทธ์ จะ สังคายนากองทัพ ต้องเริ่มที่ตัวเอง แนะโชว์สปิริตย้ายออกจากบ้านหลวงในค่ายทหาร

ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะไป สังคายนากองทัพ หรือข้าราชการคนอื่น ท่านก็ควรสังคายนาตัวเองก่อน เพราะการใช้ข้ออ้างความเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อใช้สิทธิพักอาศัยอยู่ในบ้านหลวงฟรี ๆ โดยอ้างว่าตัวเองมีบุญคุณกับบ้านเมืองนั้น มันก็คือการเอาเปรียบกองทัพและข้าราชการคนอื่น ๆ อย่างหนึ่งเช่นกัน

ทั้งนี้ ทำให้ทหารรุ่นหลัง ๆ ไม่มีโอกาสได้หมุนเวียนเข้าไปใช้สิทธิต่อจากท่าน เพราะท่านยังไม่ยอมย้ายออก และเขาก็เกรงใจท่านจึงไม่กล้าเอ่ยปากไล่ให้พ้นหน่วย ซึ่งนอกจากจะเป็นการเอาเปรียบคนอื่นเรื่องบ้านพักแล้ว ก็ยังมีการเบียดบังเอาคนของหลวงไปเป็นคนรับใช้ส่วนตัวฟรี ๆ อีก เพราะต้องส่งทหารเกณฑ์ไปคอยรับใช้ ซักเสื้อผ้า ล้างจาน หรือขัดรองเท้าให้ท่านและลูกเมียด้วย ทั้งที่มันผิดระเบียบ

ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ควรโชว์สปิริตย้ายออกจากบ้านหลวงด้วยตัวเองให้คนอื่นเห็นเป็นตัวอย่างโดยไม่ต้องรอให้ใครมาไล่ คนอื่นจะได้เห็นว่าท่านไม่ใช่คนจำพวกเห็นแก่ของหลวง และจะได้ไม่สร้างความหนักใจให้กับเจ้าของหน่วย เพราะเขาคงเกรงใจไม่กล้าเอ่ยปากไล่ท่านออกจากบ้านหลวง เพราะเขามีมารยาท

“พล.อ.ประยุทธ์ ต้องมีจิตสำนึกด้วยตัวเองว่า ควรออกจากบ้านหลวงได้แล้ว โดยไม่ต้องรอให้ใครมาไล่ ไม่ใช่ทำหน้ามึน ๆ อยู่บ้านหลวงฟรี ๆ ไปเรื่อย ๆ ท่านอย่าปล่อยให้ใครตำหนิได้ว่า ใจคอ พล.อ.ประยุทธ์ และครอบครัว จะอยู่บ้านหลวงไปเรื่อย ๆ จนกว่าชีวิตจะหาไม่เลยหรือไง” ร.ท.หญิง สุณิสา

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค