ฟิตจัด! ศรีนวล ใช้โควตาภูมิใจไทย เสนอปัญหาอาหารกลางวันเด็กในสภา

ศรีนวล บุญลือ ใช้โควตาภูมิใจไทย เสนอปัญหาอาหารกลางวันเด็ก ด้าน ศุภชัย โพธิ์สุ ยืนยันไม่ผิดข้อบังคับ หลังโดนขับออกจากอนาคตใหม่

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่รัฐสภา เกียกกาย ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายศุภชัย โพธิ์สุ เป็นประธานการประชุม โดยช่วงการหารือก่อนเข้าการประชุม นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ (ไร้สังกัด) กล่าวว่า ตามที่ตนได้เป็นตัวแทนเขตที่ 8 เชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่ตามโรงเรียนต่างๆ ซึ่งทางผู้อำนวยการแต่ละโรงเรียนฝากปัญหา ให้มาประสานงานกับรัฐบาล หรือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับอาหารกลางวันของเด็ก ปัจจุบันนี้โรงเรียนจะมีอาหารทานเฉพาะที่อยู่ในเขตนั้น แต่เด็กนอกเขตที่เข้ามาเรียน ไม่สามารถที่จะเข้ามาทานอาหารกลางวันได้ ดังนั้น อยากจะฝากไปทางรมว.ศึกษาธิการ เพื่อแก้ไขปัญหาเด็กไทยเข้าโรงเรียนที่ไหน ขอให้มีอาหารทานทุกๆ คน และอยากฝากว่า เด็กได้ทานอาหารดี สุขภาพดี มีสมองดี เท่ากับรัฐบาลได้เท่ากับสร้างคน สร้างชาติ เด็กฉลาด ชาติจะเจริญ ขอขอบพระคุณเจ้า

จากนั้น นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ได้กล่าวหารือในฐานะวิปฝ่ายค้าน ว่า ตามข้อตกลงฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล จะหารือฝ่ายละ 15 คน แต่วันนี้จริงๆ ตนก็ไม่อยากจะท้วงนางศรีนวล เพราะตอนนี้นางศรีนวลส่งชื่อเข้ามาเป็นโควตาของรัฐบาลไปแล้ว คือสรุปแล้วฝ่ายรัฐบาลได้หารือ 16 คน เพราะหากมาอยู่ในโควตาของฝ่ายค้าน พวกตนก็ต้องถอย จึงอยากหารือเพื่อให้เป็นบรรทัดฐาน เพราะวันนี้ตนก็ไม่รู้ว่าท่านอยู่พรรคไหน

ต่อมา นายศุภชัย ชี้แจงว่า พรรคฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลเสนอรายชื่อมาฝ่ายละ 15 คน ไม่ได้มีฝ่ายไหนเกิน ไม่มีฝ่ายไหนได้ 16 คน เพียงแต่ว่านางศรีนวล ถูกมติพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ขับจากพรรค ตอนนี้อยู่ระหว่างหาสังกัดพรรคภายใน 30 วัน จึงเป็นสิทธิ์ที่จะนำเอาปัญหาของประชาชนมาหารือในสภา เพราะฝ่ายรัฐบาล คือ พรรคภูมิใจไทย สละสิทธิ์ 1 คน และยกสิทธิ์นั้นให้นางศรีนวล ดังนั้นถือว่าไม่ผิดข้อบังคับข้อใด

อ่านข่าวที่ Bright Today

เผย ผลชันสูตร 2 ฉบับ ระบุ จอร์จ ฟลอยด์ ถูกฆาตกรรมจนเสียชีวิต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ (1 มิ.ย.) มีการเปิดเผยผลการชันสูตรพลิกศพ 2 ฉบับ ของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีจากเมืองมินนิแอโพลิส ที่เสียชีวิตระหว่าง

รังสิมันต์ โรม ร้องกองทัพหยุดล่าตัวผู้ที่เปิดโปงการทุจริต

นาย รังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจ Rangsiman Rome – รังสิมันต์ โรม ว่า [ถ้ากองทัพจริงใจในการปราบโกง ก็จงหยุดล่าตัว

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง