ส.ส. ศรีนวล ยันไม่โหวตสวนมติฝ่ายค้าน ตั้งกมธ. ศึกษาผลกระทบม.44

ศรีนวล บุญลือ ส.ส. อนาคตใหม่ ยืนยันไม่โหวตสวนมติฝ่ายค้าน ตั้งกมธ. ศึกษาผลกระทบม.44 ชี้ขอทำเพื่อประชาชน และคำสั่ง คสช.ต้องถูกชำระ

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เปิดเผยก่อนการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งวันนี้จะมีการพิจารณาญัตติให้ตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ เพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประกาศ และคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้อำนาจของหัวหน้า คสช. ตามมาตรา 44 ว่า ตนยืนยันว่าจะโหวตลงมติให้มีการตั้งกมธ.ชุดนี้ ตามแนวทางของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ครั้งที่แล้วตนก็โหวตแบบนี้ เหตุผลก็เป็นเพราะต้องการทำเพื่อประชาชน อย่างที่เราทราบว่าคำสั่งของ คสช. สร้างผลกระทบต่อประชาชนมาก จึงต้องมีการศึกษาผลของการออกคำสั่งเหล่านี้ ก่อนหน้านี้แกนนำพรรคคนหนึ่งก็ติดต่อมาที่ตน ขอให้ช่วยโหวตตามมติของพรรค ซึ่งเราก็ตอบรับไปว่าจะโหวตให้

อ่านข่าวที่ Bright Today

เผย ผลชันสูตร 2 ฉบับ ระบุ จอร์จ ฟลอยด์ ถูกฆาตกรรมจนเสียชีวิต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ (1 มิ.ย.) มีการเปิดเผยผลการชันสูตรพลิกศพ 2 ฉบับ ของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีจากเมืองมินนิแอโพลิส ที่เสียชีวิตระหว่าง

รังสิมันต์ โรม ร้องกองทัพหยุดล่าตัวผู้ที่เปิดโปงการทุจริต

นาย รังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจ Rangsiman Rome – รังสิมันต์ โรม ว่า [ถ้ากองทัพจริงใจในการปราบโกง ก็จงหยุดล่าตัว

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง