ศรีสุวรรณ สงสัย พล.ต.อ.ศตวรรษ ตรวจสอบคดี บอส วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ แก้ต่างให้ตำรวจ

คดี บอส วรยุทธ อยู่วิทยา นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาผบ.ตร.ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับการดำเนินการของข้าราชการตำรวจว่าเป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ และคำสั่งที่เกี่ยวข้องหรือไม่กรณีการสอบสวนนายวรยุทธ อยู่วิทยาหรือ บอส เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดย ผบ.ตร.มอบหมายให้ พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานพร้อมคณะกรรมการ รวม 10 คนนั้น

ศรีสุวรรณ จี้ป.ป.ช.เอาผิดตร.เจ้าของสำนวน โคเคนรักษาฟัน ของ บอส อยู่วิทยา

มีประเด็นที่คณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนฯ ได้เชิญนายตำรวจหลายนายไปให้ข้อมูลในประเด็นที่ไม่มีการแจ้งข้อหาพบสารแปลกปลอมที่เกิดจากยาเสพติดในร่างกายของผู้ต้องหา ทั้งที่มีผลตรวจทางนิติเวชวิทยายืนยันจากการตรวจเลือดของบอสแล้ว แต่ทว่าพนักงานสอบสวนได้ให้เหตุผลที่ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาในคดีนี้โดยอ้างว่า มีทันตแพทย์ยืนยันว่าได้ให้ยาที่มีส่วนผสมของโคเคนในการรักษาทำฟัน กรณีดังกล่าวทำให้เกิดข้อถกเถียงถึงประเด็นดังกล่าวในโลกออนไลน์อย่างมาก จนหมอฟันและนักวิชาการทั้งหลายต้องออกมาตอบโต้กันเป็นพัลวัล

แต่ปรากฎว่าพล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการสอบสวนนายวรยุทธ อยู่วิทยา กลับมาตั้งโต๊ะแถลงแก้ต่างว่ากรณีเกี่ยวกับการใช้สารโคเคนรักษาฟันว่า ทันตแพทย์ที่ให้การรักษานายบอสยืนยันว่าไม่ได้ให้ยาที่เกี่ยวข้องกับสารเสพติด เพียงแค่ให้ยาปฏิชีวนะเท่านั้น ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้งว่า สารที่พบเกิดจากการเสพโคเคนร่วมกับแอลกอฮอล์ หรือเกิดจากปฏิกิริยาของยาปฎิชีวนะ ถ้ามีหลักฐานยืนยันชัดเจนว่าสารทั้ง 2 ตัว เป็นสารเสพติด คณะทำงานต้องพิจารณาเสนอให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป ส่วนที่มีการนำเรื่องนี้ไปชี้แจงกับคณะกรรมาธิการชุดใหญ่และเปิดเผยข้อมูลว่า สารโคเคนดังกล่าวเกิดจากการรักษาฟันนั้น เชื่อว่าเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน

คำแถลงแก้ต่างดังกล่าวดูเหมือนจะเป็นการทำหน้าที่เกินกว่าการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามคำสั่งของ ผบ.ตร.หรือไม่เพราะคณะกรรมการชุดดังกล่าว ควรทำหน้าที่เพียงแค่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับการดำเนินการของข้าราชการตำรวจเจ้าของคดี ว่าเป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ และคำสั่งที่เกี่ยวข้องกรณีการสอบสวนนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอสหรือไม่ เท่านั้น การออกมาแถลงเช่นนั้น ประหนึ่งว่าจะพยายามแก้ต่างให้ตำรวจที่คณะของตนต้องไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อนำมาประมวลสรุปก่อนเสนอต่อ ผบ.ตร. ภายใน 15 วันต่อไป

“เช่นนี้ จึงน่าเป็นที่เคลือบแคลงสงสัยว่าผลสรุปของการคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของตำรวจ อาจทำให้ประประชาชนคิดไปได้ว่า เป็นดั่งมวยล้มต้มคนดูก็เป็นไปได้ หากท่านพล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ออกมาแก้ต่างให้ตำรวจแทนทุกเรื่องในกรณีของนายวรยุทธเยี่ยงนี้” นายศรีสุวรรณ กล่าว

ชมคลิปเปรียบเทียบความเร็วรถแบบง่ายๆของ บอส อยู่วิทยา พบวิ่งเร็วกว่าคันอื่น 2 เท่า(คลิป)

เพจดัง เผย มุมมองชาวต่างชาติ ถึง คดีทายาทกระทิงแดง บอส อยู่วิทยา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน