รองโฆษก ปชป. ชี้ ผู้ใหญ่ทำร้ายนักเรียน ควรใช้สติให้มากกว่านี้ แม้ความคิดเห็นต่าง

นาง ดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และโฆษกรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เผยถึงกรณีหญิงคนหนึ่งเข้าทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนหญิงกลางสถานีรถไฟ จ.พระนครศรีอยุธยา เหตุเพราะไม่ยืนเคารพธงชาติ ว่า สถานการณ์ความขัดแย้งของบ้านเมืองในปัจจุบัน ได้แบ่งคนออกเป็นหลายฝ่ายทำให้มีมุมมองที่แตกต่างกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถใช้ความรุนแรงจัดการกับผู้ที่เห็นต่างได้ ไม่ว่าใครก็ตามควรใช้เหตุผลในการแก้ไขปัญหามากกว่าการใช้ความรุนแรงทั้งกับตัวเองและผู้อื่น เพราะจะยิ่งทำให้สถานการณ์ลุกลามบานปลาย

โดยต้องยึดหลักสันติวิธีและไม่ทำผิดกฎหมายรวมถึงไม่ละเมิดสิทธิมนุษชนทั้งทางวาจาและทางร่างกาย และที่สำคัญคนที่เป็นผู้ใหญ่ควรมีสติให้มาก ต้องมีวุฒิภาวะ เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กและเยาวชนไม่ว่าจะฝ่ายไหน และการทำร้ายผู้อื่นยังเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอีกด้วย

ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์นำโดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ และสมาชิกพรรคทุกคน มีจุดยืนที่แน่วแน่ 3 ประการคือ 1. ยึดมั่นการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 2. ยึดแนวทางสันติ คัดค้านการใช้ความรุนแรงจากทุกฝ่าย และ 3. ใช้เวทีรัฐสภาร่วมกับทุกภาคส่วนในการแสวงหาทางออกร่วมกัน

“ขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายยุติความรุนแรง ใช้สติและใช้เหตุผลในการแก้ไขปัญหา อย่าคิดแค่จะเอาชนะหรือสะใจ แต่ท้ายที่สุดจะเป็นชัยชนะบนซากปรักหักพัง ซึ่งประเทศชาติไม่ได้อะไร ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนอดทน อดกลั้น เพื่อให้ผ่านพ้นสถานการณ์ของความขัดแย้งได้ในเร็ววันและเชื่อว่าจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์ที่ยึดแนวทางสันติ คัดค้านการใช้ความรุนแรงจากทุกฝ่าย จะเป็นแนวทางที่จะช่วยแก้ไขปัญหาและหาทางออกให้กับบ้านเมืองในขณะนี้ได้เป็นอย่างดี” นางดรุณวรรณ กล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ก้อย ตูน เติมเต็มส่วนที่ขาด อนาคตเร่งสร้างครอบครัว แย้ม! อาจย้ายไปอยู่ตจว.

งานแต่งก้อยตูน ถือว่าเป็นคู่รักในวงการบันเทิงที่คนทั้งประเทศเทใจให้สำหรับ ตูน บอดี้สเเลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย และ ก้อย รัชวิน

ส่องช่วงพรมแดงสุดปัง! งาน 2020 Asia Artist Awards ของเหล่าศิลปินเกาหลี

2020 Asia Artist Awards นับว่าเป็นช่วงที่เหล่าแฟนคลับตั้งตารอกับการเดินพรมแดงและแชะภาพถ่ายรูปของเหล่าศิลปินดาราไอดอลเกาหลี

สะเทือนใจ! แม่หมาช็อกตายหลังคลอด ลูก 10 ตัว นอนดูดนมจากซากแม่

สุดสะเทือนใจ แม่หมาช็อกตายหลังคลอด ลูก 10 ตัวนอนกินนมจากซากศพแม่ วอนผู้ใจดีเมตตาช่วยเหลือ ล่าสุดตอนนี้ เหลือรอดแค่ 6 ตัว

กลุ่มนักเรียนกางระเบียบกระทรวงฯ ชี้ชัดๆ นร.แต่ง ชุดไปรเวท ครูไม่มีสิทธิ์มาลงโทษ

จากกรณีที่ กลุ่มนักเรียนเลว และกลุ่ม ได้นัดนักเรียนทั่วประเทศให้แต่ง ชุดไปรเวท ในวันที่ 1 ธ.ค. นี้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงการต่อต้าน