สุดารัตน์ หาเสียงอ้อนคนขอนแก่น เลือกเพื่อไทย ชี้ชีวิตจะดีขึ้นเหมือนสมัยทักษิณและยิ่งลักษณ์

คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หาเสียงอ้อนคนขอนแก่นเขต 7 เลือกเพื่อไทย ไปบอกรัฐบาล เลิกซื้อเรือดำน้ำ อยากได้ค่าชดเชยแล้ง-น้ำท่วม

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่บ้านเม็ง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น พรรคเพื่อไทยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 7 พร้อมเปิดเวทีปราศรัยซึ่งมีแกนนำพรรคและ ส.ส. ร่วมเวที นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย และส.ส.อีกหลายคน ก่อนขึ้นเวทีการปราศรัย คุณหญิงสุดารัตน์ ได้เดินพบปะพี่น้องประชาชน ทั่วพื้นที่ที่จัดเป็นเวทีการปราศรัย

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ขึ้นเวทีปราศรัย สอบถามความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะราคาพืชผลทางการเกษตรและสถานภาพทางเศรษฐกิจ ซึางได้กล่าวถึงกฎกติกาที่บิดเบี้ยว กลไกต่างๆ ที่ทำให้พรรคซึ่งได้เสียงอันดับ 1 ไม่สามารถตั้งรัฐบาลได้ และเมื่อเสียงในสภาฯไม่พอต้องคอยมาฉกงู เพาะฟาร์มงูเห่า แต่ขอให้พี่น้องมั่นใจว่า นายธนิก มาสีพิทักษ์ ที่เข้าไปทำหน้าที่ผู้แทนจะไม่เป็นงูเห่าแน่นอน

“เสียงของธนิกจะเข้าไปเปลี่ยนแปลงให้เราเป็นรัฐบาลได้ในอนาคต เพราะวันนี้เสียงของฝ่ายค้านและรัฐบาลใกล้ๆ กัน เลือกเบอร์อื่น เลือกคนอื่น เขาไปอยู่พรรคที่สนับสนุนพ่อใหญ่ประยุทธ์ให้เป็นนายกฯ เขาก็ไปยกมือให้พ่อใหญ่ประยุทธ์ได้เป็นนายกฯ ต่อ พ่อใหญ่ประยุทธ์และรัฐบาลจะซื้อเรือดำน้ำ พรรคที่สนับสนุนพ่อใหญ่ประยุทธ์เขาก็ต้องไปยกมือให้ซื้อเรือดำน้ำ แต่ถ้าเลือกธนิก ธนิกจะเข้าไปยกเลิกการซื้อเรือดำน้ำ จะเข้าไปเรียกร้องให้พี่น้องได้ค่าชดเชยภัยแล้งน้ำท่วม ธนิกนี่แหละจะเข้าไปทวงหนี้ให้” คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ครั้งนี้จะเป็นโอกาสที่พี่น้องได้ตัดสินใจว่าจะเอาเศรษฐกิจความเป็นอยู่แบบในปัจจุบัน หรือจะร่วมกันเปลี่ยนแปลงเดินหน้าไปสู่ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เหมือนสมัยรัฐบาลของอดีตนายกรัฐมนตรีนายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ดังนั้นถึงเวลาที่ต้องส่งเสียงไปถึงผู้มีอำนาจว่าชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนนั้นยากลำบาก

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้มีการให้เงินให้ทอง จึงขอพี่น้องประชาชนตัดสินใจในวันกาบัตร เพราะผลประโยชน์ที่เขานำมาให้ก็เป็นผลประโยชน์เพียงชั่วครั้งชั่วคราว และที่สำคัญคราวนี้แบ่งคะแนนไม่ได้ เพราะกังวลว่าเขาจะโกงอีก ดังนั้นต้องไปเลือกให้ถล่มทลาย หากได้รับชัยชนะจะมาขอข้าวกิน ขอตำบักหุ่งกิน 1 จาน

ธรรมนัส ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ปลด วิรัช ออกจากประธานวิปรัฐบาล

ธรรมนัส พรหมเผ่า ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ประวิตร วงษ์สุวรรณ ปลด วิรัช รัตนเศรษฐ ออกจากประธานวิปรัฐบาล ยันพลังประชารัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันไม่ได้มีการแบ่งกลุ่ม

ติดเชื้อ! โควิด-19 ญี่ปุ่น กักตัวคนไทย 3 คน บนเรือสำราญไดมอนด์ ปรินเซส

โควิด-19 จากกรณี ที่ทางการญี่ปุ่นได้กักเรือสำราญไดมอนด์ ปรินเซส ไว้เพื่อตรวจสอบ โดยพบว่ามีคนไทยรวม 25 คนโดยสารบนเรือลำนี้ และพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19

คลังกระตุ้น ไทยเที่ยวไทย ดึงเม็ดเงินหนุนเศรษฐกิจ

คลังเชิญชวนคน ไทยเที่ยวไทย ลดความเสี่ยงจากเชื้อ ไวรัสโควิด-19 กระจายเม็ดเงินสู่ระบบเศรษฐกิจของประเทศ

กรมชลประทาน ต้อนรับกลุ่มฮักแม่นํ้าเลย ชมพื้นที่ก่อสร้างโครงการ ปตร.ศรีสองรัก

กรมชลประทาน เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 นายเสริมชัย เซียวศิริถาวร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาแหล่งน้ำขนาดใหญ่ กรมชลประทาน พร้อมด้วยนายยุทธนา มหานุกูล

PM 2.5 กรุงเทพวันนี้ เกินค่ามาตรฐาน พุ่งสูง 31 เขต

PM 2.5 |นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ในวันนี้ ดัชนีคุณภาพอากาศของสถานีตรวจวัดของกรุงเทพมหานคร ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมง