เพื่อไทย สยบข่าว!! “ส.ส.อีสาน” ไล่! “หญิงหน่อย” ชี้มีพวกไม่หวังดีสร้างข่าวทำลายพรรค

วันที่ (2 ธ.ค.) นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.จังหวัดอุบลราชธานี ในฐานะประธาน ส.ส.ภาคอีสาน เปิดเผยถึง กรณีที่มีการปล่อยข่าวจากผู้ไม่หวังดี ว่า ส.ส.อีสาน ไม่พอใจการทำงาน ของคุณหญิงสุดารัตน์ ประธานยุทธศาสตร์

“ผมขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เป็นการให้ข่าวเท็จ 100% เพราะคุณหญิงสุดารัตน์ ท่านได้ร่วมกับ ส.ส.อีสาน ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด ส.ส.อีสาน ต่างชื่นชมถึงความทุ่มเท ความเสียสละ ที่คุณหญิงทำให้กับพรรค คนอีสานก็รักคุณหญิงมาก ขอชี้แจงข้อเท็จจริง ว่า 1. คุณหญิงเป็นผู้บริหารพรรค ได้ทุ่มเททำงานอย่างหนักและสนับสนุนการทำงานของ ส.ส.อีสาน และ ส.ส. ทุกคนเป็นอย่างดี 2. การที่คุณหญิงได้ร่วมประชุม ส.ส.อีสาน เป็นเพราะผมในฐานะประธาน ส.ส. อีสาน ได้รับการร้องขอจาก ส.ส. อีสานให้เชิญ คุณหญิงมาร่วมประชุม เพื่อจะได้รับทราบยุทธศาสตร์การทำงานในสภาแต่ละสัปดาห์ และภาคอีสานจะเชิญคุณหญิงไปร่วมประชุมทุกสัปดาห์ด้วยครับ 3. ส.ส.อีสานต่างมีความรักและชื่นชมต่อตัว คุณหญิงสุดารัตน์ ที่ได้ทุ่มเท และเสียสละทำงาน ให้พรรคอย่างหนัก ส.ส.อีสานทุกคนขอเป็นกำลังใจให้คุณหญิง และจะยืนเคียงข้างคุณหญิงสุดารัตน์ ในการทำงานให้กับประชาชนต่อไปครับ” นายชูวิทย์ กล่าว

ทางด้าน นายวีระพล จิตสัมฤทธิ์ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวเช่นกันว่า ข่าว ส.ส.อีสานไม่พอใจการทำงานของคุณหญิงสุดารัตน์ โดยมีการหยิบยกเรื่องการเปลี่ยนตัวอนุกรรมาธิการงบประมาณ จากตนเองเป็นคนอื่นว่า ที่ตนเองไม่ได้เป็นอนุกรรมาธิการงบประมาณ ไม่ได้เกิดจากคุณหญิงสุดารัตน์ แต่ประการใดเลย คุณหญิงสุดารัตน์ไม่ได้มายุ่งเกี่ยวเลย แต่เป็นความผิดพลาดของการประสานงานในภาค ซึ่งประธาน ส.ส.อีสาน ได้ออกมาชี้แจงทำความเข้าใจแล้ว ตนเองก็ไม่ได้ติดใจ ไม่เกี่ยวกับคุณหญิงสุดารัตน์เลย

“อยากขอร้องผู้ไม่หวังดีว่า อย่าพยายามสร้างข่าวเท็จที่ทำความเสียหายต่อคุณหญิงสุดารัตน์ และต่อพรรค คุณหญิงสุดารัตน์เป็นผู้นำหลักให้กับพรรค ที่ ส.ส.อีสาน ให้ความรักชื่นชม และการที่ท่านเข้ามาประชุมกับภาคอีสาน ก็เป็นความต้องการของส.ส.อีสาน ที่ต้องการให้ท่านเข้ามาให้แนวทางการทำงาน จึงได้ให้ประธานส.ส.อีสานเชิญท่านเข้าร่วมประชุม” ส.ส.ศรีสะเกษ กล่าว

คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ เล็งขอศาลออกหมายจับเพิ่ม 10 ราย มี หมอ-นักวิชาการ ด้วย

ความคืบหน้า คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.ได้เชิญตัว อดีตแพทย์โรงพยาบาลรัฐ แห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

องค์กรการแพทย์ ออสเตรเลีย ร้องรัฐบาล จัดการขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน

โทนี บาร์โทน (Tony Bartone) ประธานสมาคมการแพทย์ ออสเตรเลีย กล่าวว่าขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน “เติบโตขึ้นเรื่อยๆ” และ “ใครก็ตามที่ออกมาต่อต้านการฉีดวัคซีน

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นการซ้ำเติมธุรกิจของประชาชน

ายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณี ที่รัฐบาลต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งถือว่าเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ให้กับประชาชน

WHO ระงับการทดลอง ยาไฮดรอกซีคลอโรควิน ชั่วคราว เพื่อตรวจความปลอดภัย

ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก WHO แถลงข่าวว่าการทดลองทางคลินิกของยารักษาโรคมาลาเรีย “ไฮดรอกซีคลอโรควิน”