เพื่อไทย สยบข่าว!! “ส.ส.อีสาน” ไล่! “หญิงหน่อย” ชี้มีพวกไม่หวังดีสร้างข่าวทำลายพรรค

วันที่ (2 ธ.ค.) นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.จังหวัดอุบลราชธานี ในฐานะประธาน ส.ส.ภาคอีสาน เปิดเผยถึง กรณีที่มีการปล่อยข่าวจากผู้ไม่หวังดี ว่า ส.ส.อีสาน ไม่พอใจการทำงาน ของคุณหญิงสุดารัตน์ ประธานยุทธศาสตร์

“ผมขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เป็นการให้ข่าวเท็จ 100% เพราะคุณหญิงสุดารัตน์ ท่านได้ร่วมกับ ส.ส.อีสาน ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด ส.ส.อีสาน ต่างชื่นชมถึงความทุ่มเท ความเสียสละ ที่คุณหญิงทำให้กับพรรค คนอีสานก็รักคุณหญิงมาก ขอชี้แจงข้อเท็จจริง ว่า 1. คุณหญิงเป็นผู้บริหารพรรค ได้ทุ่มเททำงานอย่างหนักและสนับสนุนการทำงานของ ส.ส.อีสาน และ ส.ส. ทุกคนเป็นอย่างดี 2. การที่คุณหญิงได้ร่วมประชุม ส.ส.อีสาน เป็นเพราะผมในฐานะประธาน ส.ส. อีสาน ได้รับการร้องขอจาก ส.ส. อีสานให้เชิญ คุณหญิงมาร่วมประชุม เพื่อจะได้รับทราบยุทธศาสตร์การทำงานในสภาแต่ละสัปดาห์ และภาคอีสานจะเชิญคุณหญิงไปร่วมประชุมทุกสัปดาห์ด้วยครับ 3. ส.ส.อีสานต่างมีความรักและชื่นชมต่อตัว คุณหญิงสุดารัตน์ ที่ได้ทุ่มเท และเสียสละทำงาน ให้พรรคอย่างหนัก ส.ส.อีสานทุกคนขอเป็นกำลังใจให้คุณหญิง และจะยืนเคียงข้างคุณหญิงสุดารัตน์ ในการทำงานให้กับประชาชนต่อไปครับ” นายชูวิทย์ กล่าว

ทางด้าน นายวีระพล จิตสัมฤทธิ์ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวเช่นกันว่า ข่าว ส.ส.อีสานไม่พอใจการทำงานของคุณหญิงสุดารัตน์ โดยมีการหยิบยกเรื่องการเปลี่ยนตัวอนุกรรมาธิการงบประมาณ จากตนเองเป็นคนอื่นว่า ที่ตนเองไม่ได้เป็นอนุกรรมาธิการงบประมาณ ไม่ได้เกิดจากคุณหญิงสุดารัตน์ แต่ประการใดเลย คุณหญิงสุดารัตน์ไม่ได้มายุ่งเกี่ยวเลย แต่เป็นความผิดพลาดของการประสานงานในภาค ซึ่งประธาน ส.ส.อีสาน ได้ออกมาชี้แจงทำความเข้าใจแล้ว ตนเองก็ไม่ได้ติดใจ ไม่เกี่ยวกับคุณหญิงสุดารัตน์เลย

“อยากขอร้องผู้ไม่หวังดีว่า อย่าพยายามสร้างข่าวเท็จที่ทำความเสียหายต่อคุณหญิงสุดารัตน์ และต่อพรรค คุณหญิงสุดารัตน์เป็นผู้นำหลักให้กับพรรค ที่ ส.ส.อีสาน ให้ความรักชื่นชม และการที่ท่านเข้ามาประชุมกับภาคอีสาน ก็เป็นความต้องการของส.ส.อีสาน ที่ต้องการให้ท่านเข้ามาให้แนวทางการทำงาน จึงได้ให้ประธานส.ส.อีสานเชิญท่านเข้าร่วมประชุม” ส.ส.ศรีสะเกษ กล่าว