อาจารย์ม.ดัง สอนมวย! ดอน เรื่องแบบนี้ไม่ควรนำมาพูดต่อ สหรัฐแจ้งโจมตี อิหร่าน

จากกรณีนาย ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ กรณีมีการแจ้งเตือนล่วงหน้าจากสหรัฐอเมริกาโจมตี อิหร่าน จน พล.อ.กัสเซม โซเลมานี ผู้นำกองทัพปฏิวัติอิหร่านเสียชีวิต

ผศ.ร.ต.อ.ดร.วิเชียร ตันศิริมงคล อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ เผยในรายการทุบประเด็น ว่าไม่น่าเชื่อพอได้ยินแล้วตกใจ และคนที่ตกใจมากกว่าตน น่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา เพราะว่ามีการโค้ดคำพูดถ้าเป็นไปตามที่ข่าวออกมาที่ โค้ดคำพูดระบุว่าแจ้งก่อนล่วงหน้า 1 วัน ว่าจะมีปฎิบัติการ

แต่ผมไม่เข้าใจว่า ปฎิบัติการของคุณดอน หมายถึงปฎิบัติการอย่างนี้หรือเปล่า แต่ว่าในลักษณะที่คุณดอนให้สัมภาษณ์ก็น่าจะเป็นปฎิบัติการที่สังหารนายพล ก็เป็นปัญหาตามมา ว่าปกติเรื่องแบบนี้ เป็นการคุยในประตูห้องปิดลึกลับ ไม่ควรจะมาพูดต่อ หรือถ้าเขามาเล่าให้เราฟังก็ถือว่าเป็นเกียรติ เพราะประเทศไทยห่างไกล จากสถานการณ์นั้นเหลือเกิน

ถ้านึกแล้วทำไมเค้าต้องเล่าให้ฟังในเมื่อเป็นปฎิบัติการที่ลับสุดยอด และถ้าเกิดคนใดคนนึงเกิดเล็ดลอดไป ในประเทศอาเซียน และคุณดอน บอกพูดในประเทศอาเซียน ประเทศอาเซียนก็ไม่ได้มีเฉพาะประเทศไทย บางประเทศก็เป็นประเทศมุสลิม ไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย, อินโดนีเซีย หรือ บรูไน จะเป็นไปได้หรือที่สหรัฐอเมริกา จะมาบอกถึง10ประเทศ ให้รู้เรื่องเหล่านี้ ก็เป็นเรื่องน่าติดตาม

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้ว่าจะจริงหรือไม่จริงไม่ทราบ แต่ข่าวที่ออกไปและคุณดอน พูดเช่นนี้ มีหลักฐานที่เป็นคลิปเชิงประจักษ์ ก็คิดว่าต่อไปก็คงต้องระมัด ระวัง เพราะแม้กระทั่งผู้นำศาสนาที่อยู่ในประเทศไทย ผู้นำศาสนาอิสลามในประเทศไทย ก็ยังบอกว่าเรื่องแบบนี้ละเอียดอ่อน กระทบกระเทือนถึงจิตใจ

ติดตามรับชมประเด็นนี้แบบเต็มๆ ภารกิจ อิหร่าน! เด็ดหัว “ดอนัลด์ ทรัมป์” ชะตาไทยอยู่มุมไหน!!! | ทุบประเด็น | 9 ม.ค. 63

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย