อาจารย์ม.ดัง สอนมวย! ดอน เรื่องแบบนี้ไม่ควรนำมาพูดต่อ สหรัฐแจ้งโจมตี อิหร่าน

จากกรณีนาย ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ กรณีมีการแจ้งเตือนล่วงหน้าจากสหรัฐอเมริกาโจมตี อิหร่าน จน พล.อ.กัสเซม โซเลมานี ผู้นำกองทัพปฏิวัติอิหร่านเสียชีวิต

ผศ.ร.ต.อ.ดร.วิเชียร ตันศิริมงคล อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ เผยในรายการทุบประเด็น ว่าไม่น่าเชื่อพอได้ยินแล้วตกใจ และคนที่ตกใจมากกว่าตน น่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา เพราะว่ามีการโค้ดคำพูดถ้าเป็นไปตามที่ข่าวออกมาที่ โค้ดคำพูดระบุว่าแจ้งก่อนล่วงหน้า 1 วัน ว่าจะมีปฎิบัติการ

แต่ผมไม่เข้าใจว่า ปฎิบัติการของคุณดอน หมายถึงปฎิบัติการอย่างนี้หรือเปล่า แต่ว่าในลักษณะที่คุณดอนให้สัมภาษณ์ก็น่าจะเป็นปฎิบัติการที่สังหารนายพล ก็เป็นปัญหาตามมา ว่าปกติเรื่องแบบนี้ เป็นการคุยในประตูห้องปิดลึกลับ ไม่ควรจะมาพูดต่อ หรือถ้าเขามาเล่าให้เราฟังก็ถือว่าเป็นเกียรติ เพราะประเทศไทยห่างไกล จากสถานการณ์นั้นเหลือเกิน

ถ้านึกแล้วทำไมเค้าต้องเล่าให้ฟังในเมื่อเป็นปฎิบัติการที่ลับสุดยอด และถ้าเกิดคนใดคนนึงเกิดเล็ดลอดไป ในประเทศอาเซียน และคุณดอน บอกพูดในประเทศอาเซียน ประเทศอาเซียนก็ไม่ได้มีเฉพาะประเทศไทย บางประเทศก็เป็นประเทศมุสลิม ไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย, อินโดนีเซีย หรือ บรูไน จะเป็นไปได้หรือที่สหรัฐอเมริกา จะมาบอกถึง10ประเทศ ให้รู้เรื่องเหล่านี้ ก็เป็นเรื่องน่าติดตาม

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้ว่าจะจริงหรือไม่จริงไม่ทราบ แต่ข่าวที่ออกไปและคุณดอน พูดเช่นนี้ มีหลักฐานที่เป็นคลิปเชิงประจักษ์ ก็คิดว่าต่อไปก็คงต้องระมัด ระวัง เพราะแม้กระทั่งผู้นำศาสนาที่อยู่ในประเทศไทย ผู้นำศาสนาอิสลามในประเทศไทย ก็ยังบอกว่าเรื่องแบบนี้ละเอียดอ่อน กระทบกระเทือนถึงจิตใจ

ติดตามรับชมประเด็นนี้แบบเต็มๆ ภารกิจ อิหร่าน! เด็ดหัว “ดอนัลด์ ทรัมป์” ชะตาไทยอยู่มุมไหน!!! | ทุบประเด็น | 9 ม.ค. 63

คณะก้าวหน้า แถลงปมเงินบริจาคโครงการ เมย์เดย์เมย์เดย์เราช่วยกัน 7.7 ล้านบาท พร้อมหลักฐาน

แถลงการณ์ คณะก้าวหน้า กรณีเงินระดมทุนจากโครงการ เมย์เดย์-เมย์เดย์ เราช่วยกัน เมื่อวันที่ 1-2 พฤษภาคม 2563 คณะก้าวหน้าได้จัดกิจกรรมคอนเสิร์ตระดมทุน

มุงเลย! เปิดโฉมหน้าใหม่ กอล์ฟ เบญจพล งานดี หล่อ หลังทำศัลยกรรม 1 เดือน

กอล์ฟ เบญจพล เผยโฉมใบหน้าใหม่เป็นครั้งแรกหลังศัลยกรรม 1 เดือน แต่ใบหน้ายังไม่เต็มร้อยเนื่องจากต้องใช้เวลาพักฟื้น 6 ก.ค. 63

สุเทพ เทือกสุบรรณ วอน ประชาชนขอเงินวันละ 1 บาทให้ พรรครวมพลังประชาชาติไทย อีกครั้ง

นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวในการเปิดเวทีประชุมเลือกคณะกรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ว่า

บอล ธนวัฒน์ ผุด #ผู้นำโง่เราจะตายกันหมด ชี้ 6 ปี ประยุทธ์ กู้ 20 ล้านล้านบาท โดยไร้วิสัยทัศน์

นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย หรือ บอล ธนวัฒน์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และ วิ่งไล่ลุง ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า 20ล้านล้านบาท

ปารีณา ลั่น! ธนาธร ไม่เหมาะนั่งกรรมาธิการฯ ยันเปล่าอคติ

6 กค. 63 ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ธนาธร นั่งกรรมาธิการ ไม่เหมาะสม เมื่อ ณัฐชา