ปปช. เอาผิด!! จารุพงศ์ ปมส่งเสริม นปช. ปราศรัยแบ่งแยกประเทศ

วันที่ (14 ก.พ.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ( ป.ป.ช. ) แถลงผลการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ว่า ที่ประชุมมีมติชี้มูลความผิด นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ขณะดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และหัวหน้าพรรคเพื่อไทยว่า ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่และสนับสนุน ยุยง ส่งเสริม ให้เกิดความความไม่สงบในบ้านเมือง ตามมาตราประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157

ทั้งนี้ กรณีแกนนำ นปช. ได้ผลัดเปลี่ยนขึ้นกล่าวปราศรัย ซึ่งมีเนื้อหาในลักษณะให้มีการแบ่งแยกประเทศ และให้ปิดล้อมองค์กรอิสระ ที่บริเวณอาคารลิปตพัลลภฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ภายใต้ชื่อ นปช. เมื่อวันที่ 23 ก.พ.57 ที่ผ่านมา

“เมื่อ นายจารุพงศ์ ซึ่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางมา ก็ได้ปราศรัยในลักษณะเห็นด้วยและสนับสนุนกับแนวทางดังกล่าว อันจะก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง” นายวรวิทย์ กล่าว

นายวรวิทย์ กล่าวอีกว่า ผู้ถูกกล่าวหาที่ 2 -13 อาทิ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, นายจตุพร พรหมพันธุ์, นายวีระกานต์ มุกสิกวงศ์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือเจ้าพนักงานของรัฐที่เข้าร่วมชุมนุม และกล่าวปราศรัยนั้น เป็นเรื่องนอกหน้าที่ราชการ และกรณีของผู้ถูกกล่าวหาอื่นที่มิได้มีสถานะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ หรือเจ้าพนักงานของรัฐ ป.ป.ช. มีมติแจ้งข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องกับการกระทำ ให้ สตช. เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

อ่านข่าวที่ Bright Today

‘รองฯต่อ’ เดือด!! ลั่น’พวกมึงยังรวยไม่พอเหรอ’ หลังรู้มีผู้กักตุน หน้ากากN95 เพื่อโก่งราคา

หน้ากากN95 เมื่อวันที่ 5 เม.ย.63 พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(รองผบช.ก.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กแฟนเพจ Torsak Sukvimol