ท่านใหม่ เผยบทความ กัดดาฟี ตาย ลิเบีย เหมือนตกนรกทั้งเป็น

1 สค. 63 ท่านใหม่ หรือ ม.จ. จุลเจิม ยุคล ได้โพสต์บทความลงในเฟซบุ๊ก โดยเป็นการหยิบเอาบทความเกี่ยวกับเรื่องลิเบีย และเสรีภาพ นำมาให้สังคมการเคลื่อนไหวในประเทศไทยได้เห็นเป็นตัวอย่างว่า

ท่านใหม่ แนะบิ๊กตู่ ตั้งพรรคหาคนดีมาบริหารประเทศ ประเทศจะเจริญตามพุทธทำนาย

ลิเบีย เสรีภาพที่มาพร้อมกับความโง่เขลา (กบเลือกนาย)

ลิเบียจากประเทศที่สงบสุข ประชาชนร่ำรวย มีความสุข ปานอยู่สวรรค์ เพียงพริบตาเดียวที่กัดดาฟีตาย ก็กลายเป็นเหมือนตกนรกทั้งเป็น จะโทษใครเล่า ก็ต้องโทษความโง่เขลาเบาปัญญาของตัวเองที่หลงกลชาติมหาอำนาจ

ลิเบีย เป็นประเทศหลายชนเผ่า เป็นประเทศล้าหลัง ยากจน ถึงจะมีน้ำมันเยอะ แต่ตะวันตกก็เป็นเจ้าของสัมปทาน ได้ประโยชน์ส่วนใหญ่ไป เหลือทิ้งไว้ให้คนในลิเบียนิดเดียว

กัดดาฟี่ทำการรัฐประหาร แล้วทำการยึดสัมปทานน้ำมันจากตะวันตก เอาน้ำมันเข้ารัฐ ส่งผลให้ลิเบียร่ำรวยมากขึ้น กัดดาฟี่ จึงนำเอาเงินที่ได้มาให้สวัสดิการประชาชนอย่างเต็มที่ทุกคนเรียนฟรี รักษาฟรี มีเงินสนับสนุนให้ ไม่ว่าจะแต่งงานหรือมีลูกและสวัสดิการอื่นๆอีดมากมาย รัฐมีเงินให้ จะสร้างบ้าน จะส่งลูกไปเรียนเมืองนอก รัฐให้ฟรีหมด

เกษตรกรไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำ แม้จะเป็นทะเลทราย แต่กัดดาฟี่จัดหาน้ำ และทำท่อส่งน้ำใต้ดินถึงที่ดินทุกแปลงจนประชากรลิเบียมีมาตราฐานคุณภาพชีวิตที่ดีมาก และสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆของโลก กลุ่มชนเผ่าในประเทศก็เลิกตีกัน เพราะกัดดาฟี แบ่งผลประโยชน์จากน้ำมันให้อย่างทั่วถึง มีความเป็นอยู่อย่างนี้ดีมาตลอดหลายสิบปี

ถึงประชาชนจะสุขสบาย แต่ก็เริ่มเบื่อกับการปกครองของกัดดาฟี่ มหาอำนาจตะวันตก สหรัฐกับอังกฤษ เห็นว่าคนลิเบียเริ่มเบื่อกับการปกครองของกัดดาฟี่ จึงได้โอกาสจัดอาหรับสปริง จัดให้นักศึกษาชาวลิเบียที่ไปเรียนต่างประเทศมา มาเป็นแกนนำในการเรียกร้องเสรีภาพ โดยมีอเมริกาและอังกฤษเป็นอีแอบสนับสนุนอยู่ข้างหลัง เกิดม๊อบเกิดจลาจลทั่วประเทศ กลุ่มทหารกลุ่มหนึ่งฉวยโอกาสหักหลังกัดดาฟี่ เป็นกบฏต่อรัฐบาล สู้รบกับรัฐบาล ผลสุดท้ายฝ่ายทหารกบฏกับกลุ่มประชาชน นักศึกษาที่เรียกร้องเสรีภาพชนะฝ่ายกัดดาฟี่ กัดดาฟี่ตาย
มีข่าวว่านางฮิลลารี่ คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ถึงกับบินไปดูศพของกัดดาฟี่ด้วยตัวเอง พร้อมกับพูดด้วยความสะใจว่า ฉันมา ฉันรู้ ฉันเห็นมันตาย

กัดดาฟี่ตาย ไม่มีผู้นำที่ยึดเหนี่ยวกัน กลุ่มชนเผ่าในประเทศแต่ละฝ่ายก็ตั้งตัวเป็นใหญ่ แย่งชิงอำนาจกัร เกิดสงครามรบพุ่งกันภายในประเทศตลอดเวลา ทีนี้ประชาชนก็อยู่ไม่ได้ ต่างอพยพหนีภัยสงครามกันจ้าละหวั่น

ประชากรเกือบหนึ่งในสามของประเทศ ต้องอพยพหนีภัยสงครามไปต่างประเทศ ส่วนคนที่เหลือในประเทศ ก็ต้องประสบชะตากรรม บ้านแตกสาแหรกขาด อดหยาก หิวโหย วันๆ หลบแต่กระสุนและลูกระเบิด ผู้ชายถูกเกณฑ์ไปรบ ผู้หญิงถูกบังคับให้บริการทางเพศ มีข่าวว่าถูกจับไปขายเป็นทาสทั้งหญิงและชายอย่างลับๆในประเทศเพื่อนบ้าน

ผ่านมาจะสิบปีแล้ว นรกในลิเบียก็ยังดำเนินต่อไป และไม่มีท่าว่าจะสิ้นสุด แถมดูแล้ว ประเทศลิเบียก็คงจะไม่มีต่อไป คงสิ้นชาติ สิ้นแผ่นดินเป็นแน่แท้

อ้า เสรีภาพที่มาพร้อมกับความโง่เขลา มันหอมหวนแสนหวานปานน้ำผึ้งเฉพาะในฝัน แต่มันคือน้ำกรด น้ำทองแดงในความเป็นจริง
ม.จ. จุลเจิม ยุคล

อยากเป็นกบเลือกนายเช่นนี้กันไหม มีตัวอย่างของจริงอยู่แล้ว

Cr : ขอบคุณท่านเจ้าของบทความ และ https://www.facebook.com/chulcherm.yugala

ท่านใหม่ จวกแต่งตั้ง 13 คณะก.ก. แต่ไม่มีก.ก.ป้องกันล่วงละเมิดสถาบันฯ

ท่านใหม่ บอกใบ้อะไร ปี 64 เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เหมือน 2475

ชวนแม่รอชม! ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์ ใน วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้

เนื่องในโอกาส วันแม่แห่งชาติ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ชวนชม ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์ หรือ ฝนดาวตกวันแม่ มีอัตราการตกสูงสุดประมาณ 60-110 ดวง

วันแม่ 12 ส.ค. กทพ. ประกาศ! ยกเว้นค่าผ่านทาง เฉลิมมหานคร-ศรีรัช-อุดรรัถยา

เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันแม่ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ

น่าห่วง! ครูฟิลิปปินส์ ถึงไทย 165 คน แม้ต้นทางติด โควิด19 เบอร์ 1 อาเซียน มีต่อคิวอีก 3 พันราย

กรณี ครูฟิลิปปินส์ เดินทางเข้าประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดว่ามี ครูฟิลิปปินส์ เข้าประเทศไทยแล้ว 165 คน นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริม

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ปลื้ม!! ร่วมงาน ก้อง ห้วยไร่ เผย “ครูให้ความรู้ด้านอนุรักษ์เเม่น้ำโขง”

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ถือว่าเป็นนักแสดงที่ผันตัวช่วยเหลือสังคม จนได้ UNEP แต่งตั้งให้เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย ล่าสุดหนุ่ม

ซาร่า คาซิงกินี เคลื่อนไหวแล้ว !! หลังตกเป็นข่าว “ปริศนาแม่เลี้ยงเดี่ยวป่องเพิ่ม”

ซาร่า คาซิงกินี กลายเป็นบุคคลที่ถูกเล็งเป้าจากประเด็นเม้าท์สนั่น !! ปริศนาแม่เลี้ยงเดี่ยว ป่องเพิ่ม รับงานละครไว้ตั้งเเต่ต้นปี เเต่ก็ต้องถูกปลด!!