นายกฯ ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทั่วประเทศ เริ่ม 26 มี.ค.นี้

นายกฯ ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทั่วประเทศ เริ่ม 26 มี.ค. เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในไทย

24 มี.ค. 63 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (Covid-19) ระบุว่า ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทั่วประเทศ เริ่ม 26 มีนาคม 2563 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ขอความร่วมมือประชาชนทั่วประเทศ ย้ำไม่มีประกาศเคอร์ฟิว

นายกฯระบุว่าจะมีการยกระดับศูนย์โควิดเป็นศูนย์ฉุกเฉินในการแก้ไขปัญหา เป็น “ศอฉ.โควิด” มีหน้าที่รวมกฎหมายทุกอย่างทีมีมาอยู่ที่นายกรัฐมนตรี เพื่อบูรณาการอย่างแท้จริง โดยจะมีการประชุมทุกเช้า เพื่อนำข้อเสนอจากทุกส่วน มารายงานและกำหนดข้อกำหนดเมื่อประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน จะมีการจัดตั้งผู้รับผิดชอบภายในศูนย์ว่าจะจัดตั้งและมีข้อกำหนด ที่ออกข้อกำหนดได้ตลอดเวลา ออกได้ทุกวัน

“จะประกาศในวันมะรืน เพื่อทำให้ลดการแพร่ระบาด ในการขอความร่วมมือและบังคบ ส่วนการจะปิดเปิดอะไรจะเป็นมาตรการระยะต่อไป ผมไม่อยากให้ใครเดือดร้อน ในสถานการณ์สุขภาพโดยรวม รัฐบาลจะดูแลให้มากที่สุดก็ขอความร่วมมือก็แล้วกัน อย่าเพิ่งเดินทางกลับภูมิลำเนา หากกลับจะต้องเจอมาตรการต่างๆในการตรวจสอบระหว่างทางอีกมากมาย”

นายกฯ กล่าวต่อว่า ส่วนการสรุปเป็นเรื่องของโฆษกศอฉ. ที่จะรายงานให้รับทราบ ทั้งนี้การดำเนินการกับสื่อโซเชียลตามเดิมใช้กฎหมายปกติ แต่ต่อไปจะใช้กฎหมายนี้ และกฎหมายจะใช้ทหารในการตั้งด่านตรวจสกัดต่างๆ และปรับมาตรการให้เข้มขึ้น หากไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้

อ่านข่าว Bright Today

แต้ว ณฐพร ทวงบังลังก์ ดาวTikTok ลิปซิ้งแหลงใต้เป๊ะจนน่าตกใจ

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ กลับมาทวตำแหน่ง ดาว Tiktok ลิปซิ้งแหลงใต้อย่างเป๊ก อินเนอร์สาวใต้แบบจัดเต็ม จนน่าตกใจ โมโหโดนเด็กแว้นเบิ้ลรถใส่

สธ.ชี้แจง สาวชัยภูมิตรวจพบเชื้อ โควิด19 ซ้ำ น่าจะเป็น ซากเชื้อ ไม่แพร่กระจาย

โควิด19 อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้แจงผู้ป่วยในจังหวัดชัยภูมิไม่ได้ป่วยซ้ำ น่าจะเป็น “ซากเชื้อ” ไม่แพร่กระจายตัว ตามรายงานของศูนย์ควบคุมโรคติดต่อสหรัฐฯ

อ่ำ ดา พันซ์ จั้ม โบ๊ท ตัวแทน ศิลปินมอบสิ่งของให้โรงพยาบาล ต่อสูภัย โควิด19

โควิด19 เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจจาก ค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่เดินทางมามอบสิ่งของ และของใช้จำเป็นให้แก โรงพยาบาล หลังจากประเทศไทยเกิดการระบาด

ผู้คนที่ตกค้างใน เมืองอู่ฮั่น เดินทางถึงกรุงปักกิ่งแล้ว หลังถูกล็อกดาวน์ 2 เดือนครึ่ง

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันพุธ (8 เม.ย.) ประชาชนที่ตกค้างอยู่ใน เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน ที่เคยได้รับผลกระทบหนัก

มิสเตอร์ป๋อง ขอบคุณทุกกำลังใจ ทราบผลตรวจแล้ว แต่เชื้อ โควิด19 ยังบวก

โควิด19 มิสเตอร์ป๋อง พินิจ พลขัน พิธีกรมวย โพสต์เฟซบุ๊ก อัปเดตอาการเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลังจากป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19)