เคาะแล้ว! โครงสร้างบริหารใหม่ พลังประชารัฐ ธรรมนัส จ่อนั่งเลขาฯพรรคคนใหม่

เมื่อ วันที่17 มิ.ย.64 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมใหญ่สามัญพรรค พลังประชารัฐ ในวันนี้ (18 มิ.ย.64) จะมีส.ส.เกือบทั้งหมด ขาดเพียงไม่กี่คนจากที่แจ้งชื่อไว้ เข้าร่วมการประชุม รวมถึงส.ส.กลุ่มสามมิตร และส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ เข้าร่วมประชุมด้วย ขณะที่สมาชิกพรรคจะมาจากจ.นครราชสีมา 120 คน และจะ.ขอนแก่น 250 คน

เบื้องต้น ในส่วนของการปรับโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรคใหม่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณจะลาออกจากหัวหน้าพรรค และให้กรรมการบริหารพรรคพ้นสภาพ เพื่อเปิดทางให้ที่ประชุมฯ และเลือกตั้งกรรมการบริหารชุดใหม่ จากนั้น เสนอชื่อผู้เข้ารับการเลือกตั้งเป็นหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค เหรัญญิก และนายทะเบียน โดยเลือกตั้งตามลำดับ โดยเสนอชื่อพล.อ.ประวิตร กลับมาเป็นหัวหน้าพรรคตามเดิม

อนุชา โต้ข่าวลาออก เลขาฯพลังประชารัฐ หลังมีกระแสข่าวลือ

ขณะที่ตำแหน่งเลขาธิการพรรคเวลานี้จะเสนอชื่อร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ จากเดิมเป็นรองหัวหน้าพรรค ขยับไปเป็นเลขาธิการพรรคคนใหม่ แทนที่นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ขณะที่ตำแหน่งอื่นๆอย่างรองหัวหน้าพรรค ผอ.พรรค ซึ่งเป็นอำนาจหัวหน้าพรรคแต่งตั้ง คาดพล.อ.ประวิตร จะแต่งตั้งภายหลัง โดยรองหัวหน้าพรรคจาก 10 คนจะปรับลดลงเหลือ 4-5 คน ได้แก่ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ซึ่งปัจจุบันเป็นผอ.พรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล และนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ

ฮือฮา! เรืองไกร-ปารีณา โผล่นั่งใน 72 รายชื่อกมธ.พิจารณาร่าง งบประมาณปี 2565 โควตาพลังประชารัฐ

เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ปัดตอบกรณีซบพลังประชารัฐ ลั่นคนทำงานจะอยู่ที่ไหนก็ได้!

ส่วนนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ที่เป็นรองหัวหน้าพรรค ยังอยู่ในกรรมการบริหารพรรค และจะได้รับตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรค ซึ่งเป็นตำแหน่งเดิมของพล.อ.ประวิตร ก่อนก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรค

ทั้งนี้ โครงสร้างพรรคดังกล่าวเป็นที่ตกลงกันได้ของแกนนำพรรคทุกกลุ่ม นอกจากนั้น ในส่วนของรายชื่อกก.บห. ส่วนใหญ่สัดส่วนแทบจะไม่เปลี่ยนแปลง แต่จะมีนายจักรพันธ์ พรนิมิตร และนายประสิทธิ์ มะหะหมัดส.ส.กทม. เข้ามาแทนที่ในกก.บห. แทนนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ที่ต้องคดีชุมนุมกลุ่มกปปส. จนต้องพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรี และส่งผลกระทบกับตำแหน่งภายในพรรค

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วราวุธ เผยความพยายาม 16 ปี ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลกสำเร็จ

วราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ เผยความพยายาม 16 ปีสำเร็จแล้ว ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลก ข่าววันนี้

เฮลั่น! ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ

คณะกรรมการมรดกโลก มีมติให้ ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และเป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ของไทย

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน หลังปชช.แห่ใช้บริการ หวั่นเกิดคลัสเตอร์

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน ณ สถานีกลางบางซื่อออกไป หลังปชช.แห่ใช้บริการ จะล้นหลาม ไม่มีการเว้นระยะห่าง หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่

อั้ม พัชราภา ตอบแฟนคลับแล้ว หลังขอให้กลับมาเปิดไอจีอีกครั้ง

อั้ม พัชราภา ตอบคำถามแฟนคลับที่มาขอให้กลับไปเปิดไอจีเป็นแบบสาธารณะอีกครั้ง ไม่อย่างงั้นจะงอน งานนี้สาวอั้มตอบเอง เล่นทำเอาแฟนคลับหัวใจเต้น

วัดลาดพร้าว งดรับฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว

วัดลาดพร้าว ประกาศงดรับงานฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว ยืนยันหากสถานการณ์ดีขึ้นจะกลับมารับกิจดังเดิม

แพท ณปภา แจงค่า CT ผ่านรายการ พร้อมโชว์ผลตรวจอีกครั้ง แฟนคลับส่งกำลังใจเพียบ!

จากกรณีที่ แพท ณปภา ติดเชื้อโควิด 19 หลังจากที่ตรวจหาเชื้อในครั้งที่ 4 ต่อมา แพท ณปภา ได้มีการไปตรวจหาเชื้ออีกครั้ง ซึ่ง ครั้งที่ 3 และ 4

เปิดสรรพคุณ และวิธีทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล และรักษาอาการโควิด19

เปิดวิธี ทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล ทานคู่กันได้ไหม และรักษาอาการโควิด19 ได้จริงหรือ อยากรู้ไปดูกันเลย!