ธรรมนัส ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ปลด วิรัช ออกจากประธานวิปรัฐบาล

ธรรมนัส พรหมเผ่า ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ประวิตร วงษ์สุวรรณ ปลด วิรัช รัตนเศรษฐ ออกจากประธานวิปรัฐบาล ยันพลังประชารัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันไม่ได้มีการแบ่งกลุ่ม

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวเข้าพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในช่วงเย็นวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อขอให้ปลดนายวิรัช รัตนเศรษฐ ออกจากตำแหน่งประธานวิปรัฐบาล รวมถึงปรับนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ ออกจากรมช.คมนาคมว่า ไม่เป็นความจริง เพราะเป็นเพียงพากลุ่ม ส.ส. เข้าให้กำลังใจและมอบกระเช้าให้พล.อ.ประวิตร เนื่องจาก ส.ส. หลายคนอาจไม่ได้ไปร่วมประชุมที่เมืองพัทยาช่วงสุดสัปดาห์นี้ และเมื่อพา ส.ส. เข้าพบเสร็จก็คุยกับนายวิรัชตามปกติ ไม่มีอะไรที่ต้องทำลับหลัง เพราะปกติหากตนเองไม่พอใจอะไรก็จะพูดกันต่อหน้า ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันไม่ได้มีการแบ่งกลุ่ม แม้บางครั้ง ส.ส. จะมีน้อยใจกันบ้าง แต่พรรคพลังประชารัฐก็รักกันหมด

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส่วนการทำงานของนายวิรัช ในฐานะประธานวิปรัฐบาล เป็นเรื่องที่ ส.ส. จะต้องประเมิน ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาที่บางคนจะมีความรู้สึกบ้าง และอยากให้รับฟังกันบ้าง ย้ำว่าตนกับนายวิรัชไม่ได้มีความขัดแย้งกัน และขอเตือนสื่อบางสำนักอย่านั่งเทียนเขียนข่าว เพราะจะทำให้คนทะเลาะกัน

สำหรับข้อสังเกตว่ามีความขัดแย้งเนื่องจากแย่งเก้าอี้รัฐมนตรีกัน โดยเฉพาะเก้าอี้รัฐมนตรีที่อภิปรายไม่ไว้วางใจ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้หลายคนหลายความคิดนานาจิตตัง แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นผู้ตัดสินใจ และไม่รู้สึกหนักใจ เนื่องจากนักการเมืองทุกคนต้องยอมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ ในการเตรียมความพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็มีการซักซ้อมแล้ว ไม่ได้รู้สึกหนักใจ พร้อมชี้แจงทุกเรื่อง และหวังว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย

สธ. เผยผลการวิจัยการฆ่าเชื้อ หน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัยใช้ซ้ำ

กระทรวงสาธารณสุข เผยผลการวิจัย หน้ากาก N95 ของคณะแพทยศาสตร์รพ.รามาธิบดี และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พบว่าการอบด้วยรังสี UV-C

ด่วน! ศบค. แถลง ไทยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 89 ราย เสียชีวิตอีก 1

โฆษก ศบค. แถลง คืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 89 ราย, เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย และยอดติดเชื้อสะสม 2,067 ราย

โฆษก พปชร. ขอทุกฝ่ายเชื่อมั่น นายกฯ แนะ ปฏิบัติตามเคอร์ฟิวอย่างเคร่งครัด

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาด รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์