ธนาธร ฟุ้งหนัก!! ขอเป็นตัวแทนความฝันปชช. ที่อยากเห็นไทยก้าวไปข้างหน้า ให้ ปชช.ความสำคัญของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก “Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” โดยระบุว่า เมื่อวานซืนเราก้าวข้ามเครื่องกีดขวางไปอีกหนึ่งคดี นั่นคือคดีอิลลูมินาติ ที่หลายคนเห็นว่าจะนำไปสู่การยุบพรรคก็ได้ผ่านพ้นไปแล้ว ข้อหา “ปฏิกษัตริย์นิยม” และ “ล้มล้างการปกครอง” ที่ใช้ทำลายผมและพรรคอนาคตใหม่มาอย่างต่อเนื่องถูกก็ตีตกไปโดยปริยาย

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าการเดินทางต่อไปข้างหน้าจะไม่มีอุปสรรค พรรคอนาคตใหม่สร้างขึ้นมาเพราะความต้องการของประชาชนที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่า และทุกยุคทุกสมัย ผู้ถือครองอำนาจหวาดกลัวกับการเปลี่ยนแปลง เพราะนั่นหมายถึงการสูญเสียอำนาจของตนเอง หลายครั้ง ผู้มีอำนาจพร้อมทำลายความหวังของประชาชนเพื่อทำให้วันพรุ่งนี้ไม่มาถึงเสียที

ผมอยากให้ผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ก้าวต่อไปด้วยพื้นฐานความเข้าใจร่วมกันว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นย่อมต้องใช้เวลา ไม่สามารถกระทำได้เพียงชั่วคืน

ดังนั้น ในการเดินทางเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง ต้องอาศัยความหนักแน่นของผู้คนต่อข่าวปลอมที่มุ่งทำลายเรา, ความอดทนที่ไม่สั่นคลอนกับแนวคิดต่างๆ ที่หวังจะแบ่งแยกหรือทำให้เราแตกคอกันเอง และความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานการเมืองแบบใหม่ ที่ไม่ยึดติดกับการเมืองแบบอุปถัมภ์เดิม

เรายืนยันว่าการเปลี่ยนแปลง ไม่ได้มาจากจำนวนคะแนนในการเลือกตั้ง นั่นเป็นผล ไม่ใช่เหตุ และเรายืนยันว่าจะเดินหน้าทำงานเพื่อไปถึงเป้าหมายตามที่เราได้ให้สัญญาไว้กับประชาชน

งานในสภาผู้แทนราษฎร แม้ผมจะถูกสั่งไม่ให้เข้าสภา แต่ขอยืนยันว่าจะร่วมมือกับ ส.ส. พรรคอนาคตใหม่มุ่งมั่นทำงานในสภาอย่างสร้างสรรค์ ตรวจสอบรัฐบาลอย่างแข็งขันให้สมกับที่ประชาชนไว้ใจ เราจะมุ่งมั่นต่อไปที่จะทำให้คำสัญญาระหว่างเรากับประชาชนเป็นจริงให้ได้ เราได้เสนอร่างกฎหมายเข้าสภาไปหลายฉบับ และอีกหลายฉบับที่กำลังจะเข้าในเร็ววันนี้ เช่นร่างกฎหมายยกเลิกประกาศและคำสั่ง คสช. รวม 17 ฉบับเพื่อล้างมรดกบาปคณะรัฐประหาร, พ.ร.บ. คุ้มครองแรงงาน, พ.ร.บ. ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร และ พ.ร.บ. สุราก้าวหน้าที่เราเพิ่งเปิดตัวไปด้วย

อีกด้านหนึ่งเราจะทำงานกับประชาชนอย่างต่อเนื่องนอกสภา แม้ผมจะไม่ได้เข้าสภาแต่จะไปพบปะรับฟังปัญหาประชาชนทั่วทุกภูมิภาคเพื่อนำปัญหาและข้อเสนอแนะมานำเสนอต่อเพื่อน ส.ส. ของเรานำไปแก้ไขต่อในสภา เราจะทำงานรณรงค์ให้พี่น้องประชาขนเข้าใจความสำคัญของการแก้ไขรัฐธรรมนูญรวมทั้งร่างกฎหมายต่างๆ ที่เรานำเข้าสภาและกำลังจะเข้าสภาเร็วๆ นี้ด้วย

การเดินหน้าต่อไปในปี 2563 เราจะทำงานให้หนักไม่แพ้สิ่งที่เราทำมาในอดีต

ขอบคุณประชาชน พี่น้องทั้งที่ร่วมเดินทางกับเรามา ขอบคุณคณะทำงานทุกจังหวัด ปีกแรงงานและเครือข่ายต่างๆ ของพรรค ทีมงานเจ้าหน้าที่พรรคอนาคตใหม่ทุกคน รวมทั้งประชาชนที่รักความเป็นธรรมที่คอยเอาใจช่วยพวกเราอยู่เสมอ

ขอย้ำอีกครั้งว่าพรรคอนาคตใหม่คือการเดินทางและผู้คน การเดินทางนี้เพิ่งเริ่มต้น การเดินทางยังเยาว์วัยมากนัก จากวันที่จดจัดตั้งพรรคจนถึงวันนี้ยังไม่ถึงสองปี ยังมีสิ่งที่เราต้องผลักดันอีกมาก เราจะทำให้เต็มที่เพื่อผลักดันให้สิ่งเหล่านั้นเป็นจริง ให้เราเป็นตัวแทนความฝันของประชาชน ให้เราเป็นตัวแทนความฝันของผู้คนที่อยากให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้า

ก้าวต่อไปด้วยกันครับ

อ่านข่าวที่ Bright Today

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี

พุทธิพงษ์ ออกโรงแนะ คนว่างงาน ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสร้างเงิน

พุทธิพงษ์ รมว.ดีอี โพสต์ทวิตเตอร์แนะนะ คนว่างงาน ใช้เวลาว่าง 2 ชั่วโมงขายของออนไลน์สร้างรายได้ สร้างเงิน เชื่อคนไทยปรับตัวได้เสมอ