ธนาธร เดินหน้ารณรงค์ยกเลิกเกณฑ์ทหาร แม้ศาลฟันพ้นสภา

พรรคอนาคตใหม่ลงพื้นที่อยุธยา ธนาธร นำทีมรณรงค์ยกเลิกเกณฑ์ทหาร ยันทำงานเต็มที่ประชาชนเห็น นักศึกษา ประชาชน แห่ต้อนรับ

วานนี้ (24 พฤศจิกายน 2562) ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยธีรัจชัย พันธุมาศ และอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พร้อมด้วยทีมงานพรรคอนาคตใหม่ สาขาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางรณรงค์ยกเลิกการณ์เกณฑ์ทหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่อยู่ใน ร่าง พ.ร.บ.รับราชการทหาร ที่พรรคอนาคตใหม่ได้เสนอต่อสภาผู้แทนราษฎรไปแล้ว นอกจากนี้ยังได้เข้าร่วมงานครบรอบ 1 ปี พรรคอนาคตใหม่ สาขาจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอีกด้วย

ทั้งนี้เมื่อ 11.30 น. ธีรัจชัย นำทีมงานพรรคอนาคตใหม่รณรงค์ยกเลิกเกณฑ์ทหาร บริเวณตลาดภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา โดยในระหว่างการเดินรณรงค์ยกเลิกการเกณฑ์ทหารในช่วงสายนี้ มีประชาชนที่เดินตลาดให้ความสนใจและมีการตอบรับเป็นอย่างดี ประชาชนส่วนใหญ่ที่ร่วมพูดคุยในระหว่างการเดินรณรงค์ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เห็นด้วยกับนโยบบายนี้ เพราะเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตและสวัสดิการของพลทหาร รวมทั้งทำให้กองทัพมีความทันสมัยมากขึ้น

ต่อมาเวลา 13.00 น. ที่สำนักงานพรรคอนาคตใหม่ สาขาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ธนาธร ร่วมงานครบรอบ 1 ปีสำนักงานพรรค กล่าวตอนหนึ่งว่า พรรคอนาคตใหม่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ คสช. เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางไปสู่สังคมที่คนทุกคนเท่าเทียมกัน สู่สังคมที่เป็นประชาธิปไตย ดังนั้น ไม่ว่าจะอยู่ในสภาหรือนอกสภาคนทุกคนล้วนมีบทบาท ผู้ที่เป็น ส.ส. ก็ทำหน้าที่ไปในสภา ในฐานะตัวแทนของประชาชน ส่วนตนหรือผู้ที่อยู่นอกสภา ก็ยังช่วยกันรณรงค์ ช่วยกันสร้างพรรคการเมืองให้เข้มแข็งได้ ทุกคนมีคุณค่าในการเดินทางเท่ากัน

“ปากกาอยู่ที่เขา ไม่ได้อยู่ที่เรา แต่สิ่งที่เรามีคือการรณรงค์และเดินหน้าพูดคุยกับมวลชน ให้ประชาชนเข้าใจถึงความตั้งใจที่เรามี ถึงความปราถนาดีที่พวกเรามีต่อประชาชน ที่เราเชื่อว่าประชาธิปไตยไม่ใช่ทางเลือกของประเทศ แต่เป็นทางออกทางเดียวที่เหลืออยู่ ก่อนที่ระเบิดเวลาของรัฐธรรมนูญ 2560 จะระเบิดขึ้น ก่อนที่ความตึงเครียดทางสังคมจะระเบิดเกิดขึ้นเป็นความรุนแรง” ธนาธรกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเย็น ธนาธรและทีมงานได้ร่วมรณรงค์ต่อที่บริเวณตลาดแกรนด์ไนท์พลาซ่า เดินพบปะประชาชนรณรงค์ยกเลิกเกณฑ์ทหาร โดยนักศึกษา ประชาชนในพื้นที่ให้การต้องรับเป็นอย่างดีเป็นอย่างดี โดยธนาธรเป็นผู้แจกเอกสารพร้อมอธิบายเนื้อหาสาระสำคัญของร่าง พ.ร.บ. ฉบับนี้ด้วยตนเอง โดยขอให้สังคมร่วมกันขับเคลื่อนเรื่องนี้ จนไปสู่การผ่านร่างในสภาฯ เพื่อให้ระบบการเกณฑ์ทหาร เปลี่ยนเป็นการสมัครใจ และเป็นส่วนหนึ่งในการปฎิรูปกองทัพให้มีความทันสมัย และมีความเป็นมืออาชีพ

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี อย่างยิ่งใหญ่

นายกรัฐมนตรี เปิดยิ่งใหญ่งาน ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี เทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

หนุ่มจีนถูกหามส่งรพ.ด่วน หลังยัด ลูกปัดเหล็ก เกือบ 30 ลูกเข้าไปในอวัยวะเพศ

ลูกปัดเหล็ก — แพทย์ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในมณฑลส่านซีของจีนได้ทำการรักษาผู้ป่วยชายวัยรายหนึ่ง ที่มีอาการปวดท้อง ปัสสาวะเป็นเลือดและรู้สึกเจ็บเวลาปัสสาวะ

สัปดาห์แห่งม็อบ! รวมม็อบทั้งสัปดาห์ก่อนถึงวันชุมนุมใหญ่ คณะประชาชนปลดแอก

คณะประชาชนปลดแอก หลังเหตุการณ์การเมืองอันคุกรุ่นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จากการที่มีการจับกุมแกนนำผู้ชุมนุมของม็อบ เยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม

เคน ธีรเดช โชว์สกิลการเล่นสเก็ตบอร์ด บอกเลย อย่างเท่!!

เคน ธีรเดช เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มวัย 40 ปี ที่ยังคงความหล่อ เท่ สมาร์ทเอามากๆ แถมออร่ายังพุ่งอยู่เสมอ! ล่าสุด พี่เคน ได้ทำเอาสาวๆถึงกับกรี๊ด ด้วยการ

สถานการณ์โควิด19 วันนี้ กลับบ้าน 9 ราย รักษาตัวในรพ. 133 ราย ยอดสะสม 3,351 ราย

สถานการณ์โควิด19 วันนี้ (10 สิงหาคม 2563) ที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นายแพทย์ธนรักษ์ ผลิพัฒน์