เกาะติด ศาลรธน.นัดชี้ชะตา ยุบพรรคอนาคตใหม่ หรือไม่

เกาะติด ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาและอ่านคำวินิจฉัย ยุบพรรคอนาคตใหม่ หรือไม่ จับตาเวลาประมาณ 11.30 น. วันนี้

21 ม.ค. 63 ผู้สื่อข่าว ไบรท์ทูเดย์ (Bright Today) รายงานว่า ที่ศาลรัฐธรรมนูญ ได้นัดพิจารณาและอ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่นายณฐพร โตประยูร ได้ยื่นคำร้องเพื่อขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 49 ว่า การกระทำของพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ, นายปิยบุตร แสงกนกกุล และคณะกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ ผู้ถูกร้องที่ 1-4 ใช้สิทธิหรือเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขหรือไม่

  • เวลา 09.00 น. สื่อมวลชนจำนวนมากปักหลักรอทำข่าวและฟังคำวินิจฉัย จาก ศาลรัฐธรรมนูญ
  • 09.50 น.​ นายณฐพร โตประยูร อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน เดินทางมาฟังศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านวินิจฉัยคดีล้มล้างการปกครองของพรรคอนาคตใหม่
  • 11.00 น. ที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ, ช่อ-พรรณิการ์ วานิช และนายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำพรรคอนาคตใหม่ จะไม่เดินทางไปศาลในวันนี้ จะรอฟังคำตัดสินอยู่ที่ที่ทำการพรรค และได้ส่งทนายความไปเป็นตัวแทน
  • เวลาประมาณ 12.00 น. ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ ไม่ปรากฏพฤติการณ์ล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ตามมาตรา 49 จึงให้ยกคำร้อง

ติดตามการไลฟ์สดทางเฟซบุ๊ก Bright TV

ศาลรัฐธรรมนูญ ไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่

เกาะติด! ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ หรือไม่?อ่านข่าว https://bit.ly/2sFaeOC#BrightToday #ศาลรัฐธรรมนูญ #ธนาธร #อนาคตใหม่

โพสต์โดย Bright TV เมื่อ วันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2020

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง

แฟนคลับใจละลายกับ ลิซ่าBlackpink ลุคใหม่ผมดำ น่ารักราวกับตุ๊กตา

ทำเอาทวิตเตอร์แตกอีกแล้วจ้าสำหรับสาวสวย ลิซ่าBlackpink ที่วันนี้มาที่สนามบินพร้อมกับลุคสาวผมดำยาวสวย สะดุดตา ที่จะบินไปร่วมชมงานแฟชั่นโชว์ที่ Milan

ลูกค้าเดือด! เครือข่าย ทรูล่ม หลายพื้นที่ทั่วประเทศไทย

วันที่ 18 ก.พ. เวลา 16.00 น. สัญญาณเครือข่ายทรู หรือ TRUE ไม่สามารถใช้งานได้ โดยขึ้นเป็น ‘ไม่มีบริการ’

ด่วน! ยิงกันใน ห้างเซ็นจูรี่ ย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ ตาย1 เจ็บ1

เกิดเหตุยิงกันใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เบื้องต้นมีประชาชนเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย ตำรวจคาดสาเหตุเรื่องส่วนตัว