ธนาธร โพสต์จุดเสี่ยง!ปชช. ติด โควิด19 รายงานตัวหน่วยงานเกี่ยวข้อง

โควิด19 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แนะนำประชาชนโปรดปฎิบัติตามคำแนะนำและคำสั่งของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมกันปกป้องคนที่คุณรักจาก COVID-19 หากท่านเคยเดินทางไปพื้นที่ดังต่อไปนี้

โดยรายละเอียดในเฟซบุ๊ก ระบุดังนี้ Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

ข้อเสนอของผมเมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมาได้เกิดขึ้นจริงแล้ว เพราะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้เริ่มเปิดเผยรายละเอียดการสอบสวนโรคในส่วนของการเดินทางของผู้ติดเชื้อรายก่อนๆ หน้านี้เพื่อให้ผู้ที่เคยสัมผัสหรือเดินทางไปพื้นที่นั้นๆ ในวันเวลาดังกล่าวได้ระวังตัวเองและสังเกตอาการ หากมีอาการก็ต้องไปพบแพทย์ทันที บางจังหวัดก็แจ้งให้ไปพบแพทย์ทันทีโดยไม่ต้องรอสังเกตอาการ

แต่ผมต้องขอโน้ตไว้นิดนึงว่านี่น่าจะเป็นการรวบรวมประกาศที่ออกมาจากหน่วยงานสาธารณสุขของแต่ละจังหวัด ทำให้ในภาพรวมเอกสารของกรมควบคุมโรคนั้น (เท่าที่ผมและทีมงานได้ร่วมกันตรวจสอบ) ยังมีข้อมูลไม่ถูกต้อง ข้อความที่สะกดผิด หรือไม่ชัดเจนครบถ้วนบ้างในบางจุด รวมถึงข้อความ ข้อแนะนำ ข้อปฏิบัติ คำสั่ง ฯลฯ ที่ไม่ตรงกันในแต่ละจังหวัด(เพราะเข้าใจว่าแต่ละจังหวัดเป็นผู้ออกเอง) ลักษณะที่กล่าวมาทั้งหมดเช่นนี้อาจทำให้ประชาชนสับสนและไม่แน่ใจได้ จึงอยากฝากให้ทางกรมฯ ช่วยพิจารณาปรับปรุงแก้ไขส่วนนี้ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปด้วย

สำหรับวันนี้ ผมขออาสามาช่วยอีกแรง ผมและทีมงานพยายามรวบรวมและเรียบเรียงใหม่ให้ประชาชนในแต่ละจังหวัดเข้าใจและแชร์ต่อได้ง่ายขึ้น หวังว่าผมจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย

โควิด19 #COVID19 #กรมควบคุมโรค #กระทรวงสาธารณสุข

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชาวบ้านตกใจ ยายวัย 62 เสียชีวิต พร้อมสุนัข จนท.มารับศพ สุนัขกลับฟื้นคืนชีพ

ยายเสียชีวิต สุนัขฟื้นคืนชีพ หญิงสูงอายุ นอนเสียชีวิตปริศนา ในบ้านพัก ขณะที่สุนัขคู่ใจ ก็นอนตายไม่ทราบสาเหตุ แต่กลับฟื้นขึ้นมาเห่าเมื่อเวลา

งงหนัก! ไอซ์ ณพัชรินทร์ โดนแขวะผลาญเงิน พ่อเสียแล้วระวังจะลำบาก?

ทำเอาสาว ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของนักแสดงตลกชื่อดังที่เสียชีวิตไปอย่าง น้าค่อม ชวนชื่น ถึงกับงงหนักมาก เมื่อเจ้าตัว

ด้วยใจ !! กุ๊บกิ๊บ-บี้ ร่วมทำบุญ บอย-เจี๊ยบ ซื้อของ ในวันเกิดครบ 1 ขวบของ เป่าเป้ย์

เรียกได้ว่าเป็นการร่วมทำบุญด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่เลยจริงๆสำหรับครอบครัง กุ๊บกิ๊บ-บี้ ที่ร่วมซื้อของใส่รถพุ่มพวงของ คู่รักการทำบุญ

เหตุความรุนแรง อาชญากรรม เกลียดชังชาวเอเชีย ในสหรัฐเพิ่มถึง 164%

สหรัฐฯ มีรายงานฉบับใหม่เมื่อสัปดาห์ก่อน ระบุว่าเกิดอาชญากรรมจากความ เกลียดชังชาวเอเชีย ในหลายเมืองใหญ่ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเป็นประวัติศาสตร์

สิระขี้งก! หมอเหรียญทอง ซัด สิระ ร่ำรวยที่ดินมากมาย ทำไมไม่แบ่งชาวบ้านทำกิน

สิระขี้งก – สาเหตุที่ทำให้ รพ.สนามพลังแผ่นดินต้องล่าช้าออกไปอีกนานกว่า 1 สัปดาห์และเป็นการเสียโอกาสของการมีชีวิตรอดของผู้ป่วยโควิด-19

ระลอก4 มาแน่! หมอแล็บจัดเต็ม แฉ กลุ่มหางาน KTV พาข้ามประเทศฟรีเกลื่อน

หมอแล็บหวั่นโควิด ระลอก4 หลังพบกลุ่มหางาน พาเดินทางข้ามประเทศฟรี ทั้ง จีน มาเลเซีย สิงคโปร์ กัมพูชา หลายกลุ่ม