สมชัย พร้อมไล่บี้คดี กักตุนหน้ากากอนามัย หาประโยชน์จาก โควิด19

โควิด19 รายงานข่าวแจ้งว่า นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง และ ที่ปรึกษา กมธ. ปปช. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เราอาจไม่ใช่ทีมที่ช่วยแก้วิกฤตไวรัสโควิด 19 โดยตรง แต่เราเชื่อว่า การทำงานของเรา น่าจะช่วยให้การป้องกันภัยร้ายดังกล่าวมีประสิทธิภาพมากขึ้น

กรรมาธิการ ปปช. ที่ผมเข้าไปร่วมนั่งประชุมในฐานะที่ปรึกษาวันนี้ ยกเอากรณีหน้ากากอนามัยที่ขาดแคลนมาเป็นวาระเร่งด่วนเพื่อพิจารณา โดยมีมติให้ คุณธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.พรรคก้าวไกล ประธานอนุกรรมาธิการชุด 2 รับเป็นเจ้าของเรื่อง และให้ผมเป็นที่ปรึกษาประธานอนุกรรมการ

พรุ่งนี้เราเริ่มทำงานทันที โดยจะดูประเด็นหลักคือ หน้ากากอนามัยขาดตลาดได้อย่างไร และจะมีการเชิญ กรมการค้าภายใน กรมศุลกากร ปปง. และ ผู้ที่มีเบาะแสว่า นักการเมืองหรือข้าราชการรายใด ประพฤติมิชอบ นำเรื่องดังกล่าวมาเป็นประโยชน์ตน

อาจเสี่ยงอยู่บ้างครับ ในภาวะที่ กมธ.เกือบทุกคณะงดประชุมเพราะปัญหาไวรัสแพร่กระจาย

แต่หากไม่มีชุดที่ตรวจสอบของสภา จะปล่อยให้ราชการทำงานกันแบบเดิม ประชาชนคงว้าเหว่ครับ

ขอบคุณที่ทุกท่านเข้าใจ

สมชัย ศรีสุทธิยากร ที่ปรึกษา กมธ. ปปช. 18 มีนาคม 2563

อุทาหรณ์! อัลตราซาวด์ 4D สุดโหด เมียแท้งลูก 6 เดือนเสียชีวิต

หนุ่มโพสต์อุทาหรณ์ พาภรรยาไป อัลตราซาวด์ 4D โรงพยาบาลชื่อดัง สุดท้ายลูกคลอดก่อนกำหนดเสียชีวิต เผยข้อความสะเทือนใจ “ไม่คิดหน้าที่พ่อจบลงเร็วขนาดนี้”

ตำรวจ 3 นาย! ตร. เร่งสอบข้อเท็จจริง ตำรวจรีดเงินแม่ค้า อาหารทะเล

ตำรวจรีดเงินแม่ค้า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีตามที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าว “แม่ค้า ถูกจับเคอร์ฟิว ตร.รีดเงิน

ส่องจำนวนเงิน 2 แพ็กเกจ กำลังใจ – เที่ยวปันสุข ได้แน่สิ้นปีนี้

เปิดจำนวนเงิน 2 แพ็กเกจ กำลังใจ – เที่ยวปันสุข โดย “กำลังใจ” เพื่อตอบแทนบุคลากรช่วยเหลือโควิด19 และ เที่ยวปันสุข อาจจ่ายเงิน 2-3 พันบาท

“ครป.” จวก “ส.ว.” ปมตั้ง อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ นั่งกรรมการ ป.ป.ช.

อดีตสมาชิกสถานิติบัญญัติแห่งชาติ วันที่ 5 มิถุนายน 2563 รศ.ดร.พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ประธานคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.)

คนกรุง ว่างงาน เพิ่มขึ้น 9.6% รัฐต้องรองรับ หลังมาตรการเยียวยา

อัตราการ ว่างงาน เพิ่ม! ศูนย์วิจัยกสิกรไทp เผย คนกรุงว่างงาน เพิ่มขึ้น 9.6% ภาครัฐควรมีมาตรการรองรองรับผู้ว่างงาน และภาคครัวเรือนปรับตัว ใช้จ่ายอย่างประหยัด