เทพไท ขอรัฐบาลเยียวยา ปชช. หลังจองตั๋วกลับสงกรานต์ไปแล้ว

วันที่ 24 มี.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้ Facebook live จากสภากาแฟร้านโกปี้ ข้างศาลากลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวถึงกรณีที่มติคณะรัฐมนตรีมีมติยกเลิกวันหยุดสงกรานต์ 13-15 เมษายน2563 และมีการประกาศล็อคดาวน์กรุงเทพนั้น ทำให้มีผลกระทบต่อการเดินทางของพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีพี่น้องประชาชนได้เตรียมตัวเดินทางไปร่วมทำบุญประเพณีสงกรานต์ กับญาติพี่น้องในต่างจังหวัด ได้จองตั๋วเครื่องบินไว้ล่วงหน้าจำนวนมาก

ทั้งนี้ เมื่อรัฐบาลประกาศให้วันสงกรานต์เป็นวันทำงานตามปกติ จึงจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทางในช่วงนั้นทันที ส่วนการประกาศให้ล็อคดาวน์กรุงเทพ เพื่อต้องการให้คนกรุงเทพหยุดอยู่กับบ้าน แต่มีประชาชนบางส่วน ที่มีความจำเป็นต้องไปทำภารกิจในต่างจังหวัด ได้ซื้อตั๋วโดยสารเครื่องบินไว้แล้ว แต่ไม่สามารถเดินทางได้ เพราะต้องให้ความร่วมมือกับทางราชการ จึงทำให้เกิดปัญหาเรื่องตั๋วเครื่องบินที่ซื้อไว้แล้ว ปัญหานี้มีผลกระทบกับประชาชนเป็นจำนวนมาก เพราะมีสายการบินบางแห่ง ไม่ยินยอมให้เลื่อนตั๋ว หรือคืนเงินค่าตั๋ว ซึ่งมีสายการบินหลายบริษัท ได้วางแนวปฏิบัติไว้ 2 แนวทาง ดังนี้

1.ยินยอมให้เลื่อนตั๋วและต้องเดินทางได้ภายในหนึ่งปี แต่ไม่ยอมคืนเงินค่าตั๋วเครื่องบินให้ หากยกเลิกการเดินทาง

2.ไม่ยอมคืนเงินค่าตั๋วเครื่องบินให้ และไม่ยินยอมให้มีการเลื่อนตั๋ว เว้นแต่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเลื่อนตั๋วจำนวน 900 บาท จึงจะสามารถเลื่อนตั๋วเดินทางได้

“จากปัญหาที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก และในฐานะที่เป็น ส.ส. ซึ่งเป็นตัวแทนของประชาชนได้มีการร้องทุกข์ และต้องการให้เป็นกระบอกเสียงไปยังรัฐบาล และผู้บริหารสายการบินต่าง ๆ เพื่อให้ดำเนินการเยียวยาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 นี้ โดยยินยอมให้ประชาชนสามารถเลื่อนตั๋วได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย หรือสามารถขอคืนเงินค่าตั๋วได้ โดยไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น” นายเทพไท กล่าว

เผย ผลชันสูตร 2 ฉบับ ระบุ จอร์จ ฟลอยด์ ถูกฆาตกรรมจนเสียชีวิต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ (1 มิ.ย.) มีการเปิดเผยผลการชันสูตรพลิกศพ 2 ฉบับ ของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีจากเมืองมินนิแอโพลิส ที่เสียชีวิตระหว่าง

รังสิมันต์ โรม ร้องกองทัพหยุดล่าตัวผู้ที่เปิดโปงการทุจริต

นาย รังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจ Rangsiman Rome – รังสิมันต์ โรม ว่า [ถ้ากองทัพจริงใจในการปราบโกง ก็จงหยุดล่าตัว

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง