ติมอร์ฯ ย้ำสัมพันธ์ไทยดั่งมิตรแท้ พร้อมสานต่อความร่วมมือ ทวิภาคี ทุกมิติ

ทวิภาคี วานนี้ (3 ม.ค.) ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายโจอาคิม อามารัล (H.E. Mr. Joaquim Amaral) เอกอัครราชทูตติมอร์-เลสเตประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่ออำลาในโอกาสพ้นหน้าที่

นายกรัฐมนตรียินดีต่อความสัมพันธ์ใกล้ชิดระหว่างไทยกับติมอร์ฯ มีการแลกเปลี่ยนการเยือนระหว่างกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งในระดับราชวงศ์และรัฐบาล โดยเฉพาะการเป็นหุ้นส่วนเพื่อการพัฒนาและความร่วมมือทางวิชาการ พร้อมแสดงความขอบคุณเอกอัครราชทูตติมอร์ฯ ที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับติมอร์ฯ ตลอดระยะเวลา 3 ปีในตำแหน่ง ยืนยันว่า รัฐบาลไทยพร้อมทำงานร่วมกับเอกอัครราชทูตติมอร์ฯ คนใหม่อย่างใกล้ชิด เพื่อสานต่อความร่วมมืออันดีระหว่างกันต่อไป

เอกอัครราชทูตติมอร์ฯ ยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับติมอร์แน่นแฟ้นดั่งมิตรแท้ และขอบคุณรัฐบาลไทยที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนการดำเนินงานของสถานเอกอัครราชทูตติมอร์ฯ มาโดยตลอด รวมทั้งสนับสนุนการก่อตั้งสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ติมอร์ฯ ณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมการค้า การลงทุนและการท่องเที่ยวระหว่างกัน นอกจากนี้เอกอัครราชทูตติมอร์ยังประสงค์ขยายความร่วมมือด้านเศรษฐกิจกับไทยให้มากขึ้น และขอเชิญชวนภาคเอกชนไทยให้เข้าไปลงทุนในติมอร์ด้วย

ทั้งสองฝ่ายยินดีที่ความร่วมมือทวิภาคีระหว่างกันเป็นรูปธรรมมากขึ้นในทุกมิติ ได้แก่ ความร่วมมือทางวิชาการ การศึกษา การเกษตร และประมง ทั้งนี้ติมอร์ฯ ขอรับการสนับสนุนจากไทยในการสมัครเข้าเป็นสมาชิกอาเซียน ซึ่งนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าการรับสมาชิกใหม่ต้องได้รับฉันทามติจากทุกประเทศสมาชิกอาเซียน ไทยสนับสนุนติมอร์ฯ ในการสมัครเป็นสมาชิกอาเซียน และยินดีดำเนินโครงการต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการเตรียมความพร้อม และเสริมสร้างศักยภาพของติมอร์ฯ ในการเป็นสมาชิกอาเซียนในอนาคต

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต