ติมอร์ฯ ย้ำสัมพันธ์ไทยดั่งมิตรแท้ พร้อมสานต่อความร่วมมือ ทวิภาคี ทุกมิติ

ทวิภาคี วานนี้ (3 ม.ค.) ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายโจอาคิม อามารัล (H.E. Mr. Joaquim Amaral) เอกอัครราชทูตติมอร์-เลสเตประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่ออำลาในโอกาสพ้นหน้าที่

นายกรัฐมนตรียินดีต่อความสัมพันธ์ใกล้ชิดระหว่างไทยกับติมอร์ฯ มีการแลกเปลี่ยนการเยือนระหว่างกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งในระดับราชวงศ์และรัฐบาล โดยเฉพาะการเป็นหุ้นส่วนเพื่อการพัฒนาและความร่วมมือทางวิชาการ พร้อมแสดงความขอบคุณเอกอัครราชทูตติมอร์ฯ ที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับติมอร์ฯ ตลอดระยะเวลา 3 ปีในตำแหน่ง ยืนยันว่า รัฐบาลไทยพร้อมทำงานร่วมกับเอกอัครราชทูตติมอร์ฯ คนใหม่อย่างใกล้ชิด เพื่อสานต่อความร่วมมืออันดีระหว่างกันต่อไป

เอกอัครราชทูตติมอร์ฯ ยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับติมอร์แน่นแฟ้นดั่งมิตรแท้ และขอบคุณรัฐบาลไทยที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนการดำเนินงานของสถานเอกอัครราชทูตติมอร์ฯ มาโดยตลอด รวมทั้งสนับสนุนการก่อตั้งสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ติมอร์ฯ ณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมการค้า การลงทุนและการท่องเที่ยวระหว่างกัน นอกจากนี้เอกอัครราชทูตติมอร์ยังประสงค์ขยายความร่วมมือด้านเศรษฐกิจกับไทยให้มากขึ้น และขอเชิญชวนภาคเอกชนไทยให้เข้าไปลงทุนในติมอร์ด้วย

ทั้งสองฝ่ายยินดีที่ความร่วมมือทวิภาคีระหว่างกันเป็นรูปธรรมมากขึ้นในทุกมิติ ได้แก่ ความร่วมมือทางวิชาการ การศึกษา การเกษตร และประมง ทั้งนี้ติมอร์ฯ ขอรับการสนับสนุนจากไทยในการสมัครเข้าเป็นสมาชิกอาเซียน ซึ่งนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าการรับสมาชิกใหม่ต้องได้รับฉันทามติจากทุกประเทศสมาชิกอาเซียน ไทยสนับสนุนติมอร์ฯ ในการสมัครเป็นสมาชิกอาเซียน และยินดีดำเนินโครงการต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการเตรียมความพร้อม และเสริมสร้างศักยภาพของติมอร์ฯ ในการเป็นสมาชิกอาเซียนในอนาคต

ฟอร์ด ทัตเทพ รายงานตัวตามหมาย พ.ร.ก. ฉุกเฉิน หลังจี้ปม วันเฉลิม

ฟอร์ด ทัตเทพ รายงานตัวและปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ตามหมายเรียกตามข้อหา พ.ร.ก. ฉุกเฉิน จากกิจกรรม อ่านแถลงการณ์หน้าสถานทูตฯกัมพูชา กรณีการถูกอุ้มหายของวันเฉลิม

เผยโฉม! โลโก้ซีเกมส์ 2023 กัมพูชา เจ้าภาพสนามหลักจุ 7หมื่นกว่าที่นั่ง

ประเทศ กัมพูชา ในฐานะเจ้าภาพการจัดแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ 2023 ครั้งที่ 32 เผยภาพ โลโก้ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ออกมาเรียบร้อยแล้ว

นางแบบสาว เข้าแจ้งความ! โดน ช่างภาพ บังคับอมของลับ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอเปิดเผยถึงกรณีที่สื่อมีการเสนอข่าว นางแบบสาว เล่านาทีสู้สุดแรง เจอช่างภาพหื่นล็อกห้องน้ำบังคับอมอวัยวะเพศ นั้น

เผยคลิป! อุกกาบาต ขนาดใหญ่ปรากฏเหนือท้องฟ้ากรุงโตเกียว

โลกโซเชียลมีเดียของญี่ปุ่นได้มีการเผยภาพของ อุกกาบาต ที่ปรากฏเหนือท้องฟ้าในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น ซึ่งทำให้ท้องฟ้าสว่างจ้าเป็นบริเวณกว้าง

สิระ ท้า! เก่ง การุณ ผ่าน ทุบประเด็น แน่จริงเข้าห้องน้ำสภาคนเดียว ขู่ฟ้อง57ส.ส.

นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เผยผ่านรายการ ทุบประเด็น หลังจากศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีคำวินิจฉัย ให้ปฎิบัติหน้าที่ ส.ส. ต่อไป