“เราเที่ยวด้วยกัน” ปรับเกณฑ์ให้ครอบคลุมผู้รับสิทธิตามโครงการ ตั้งแต่1ธ.ค.63

เราเที่ยวด้วยกัน น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” และขอบคุณประชาชนที่ให้ความร่วมมือภาครัฐในการควบคุมการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อจากไวรัสโคโรนา2019(โควิด-19) ที่เริ่มตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม 2563 เป็นต้นมา

ล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ปรับเกณฑ์เงื่อนไขรายละเอียดของโครงการฯ ให้ครอบคลุมผู้ได้รับสิทธิที่ได้จองที่พักตามโครงการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2563 ด้วยซึ่งการปรับเกณฑ์ดังกล่าวได้รายงานให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) ทราบแล้ว

ทั้งนี้ การปรับเกณฑ์ดังกล่าวเป็นการเพิ่มเติมจากมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 ที่ปรับเกณฑ์กำหนดให้ผู้ใช้สิทธิตามโครงการฯ เลื่อนการเดินทางอออกไปได้จนถึงเดือนเมษายน 2564 เฉพาะผู้ที่มีการจองที่พักช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2564 เท่านั้น

โดยเกณฑ์ที่ปรับเพิ่มเติมนี้จะครอบคลุมผู้จองห้องพักตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2563 เป็นต้นมา แต่การเลื่อนการเข้าพักจะต้องไม่เกินระยะเวลาสิ้นสุดโครงการคือวันที่ 30 เมษายน 2564 ส่วนเกณฑ์อื่น ๆ ให้ยึดรายละเอียดตามที่ได้ปรับปรุงตามมติ ครม.เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564

โดยนายกรัฐมนตรียังได้มอบหมายให้ ททท. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดำเนินการหารือกับกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับการเปลี่ยนหลักเกณ์และเงื่อนไขรายละเอียดของโครงการฯ ให้เป็นไปตามระเบียบ หลักเกณฑ์และมติ ครม.ที่เกี่ยวข้อง และเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและผู้เกี่ยวข้องเข้าใจรายละเอียดการที่เปลี่ยนแปลงโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้มอบหมายให้กระทรวงเจ้าสังกัดทุกกระทรวงกำชับให้หน่วยงานที่รับผิดชอบภายใต้แผนงานฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่นและชุมชนของจังหวัดที่ได้รับอนุมัติให้ใช้จ่ายเงินกู้ภายใต้ พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ.2563 หรือ พ.ร.ก.เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ให้เร่งดำเนินโครงการตามขั้นตอนของระเบียบและกฎหมายเพื่อให้สามารถเบิกจ่ายโครงการโดยเร็ว และการฟื้นฟูเศรษฐกิจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โหราศิษย์ฟันธง เผย ลักษณะเนื้อคู่หรือคู่ครองของชาวราศีตุลย์

เพจ โหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายลักษณะเนื้อคู่ โดยระบุว่า “มาต่อเรื่องเนื้อคู่ประจำราศีกันค่ะ สำหรับวันนี้เป็นเนื้อคู่

โหราศิษย์ฟันธง เผย ดาวเสาร์ในเรือนภพลาภะ ส่งผลต่อดวงชะตาอย่างไร

เพจ โหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายจากตำราของ หมอลักษณ์ ฟันธง โดยระบุว่า สำหรับเช้านี้มาให้ข้อมูลดาวเสาร์ (๗)

หูผ่องล่วงหน้า! DAY6 เตรียมอัลบัมพร้อมคัมแบ็กแล้ว มาแน่! เมษายนนี้

ตื่นตาตื่นใจกับข่าวดีกันตั้งแต่เช้า เมื่อมีรายงานว่าหนุ่มๆ DAY6 มีกำหนดจะปล่อยผลงานอัลบัมใหม่ในช่วงต้นเดือนเมษายนนี้

เท่ได้ใจ ! วอนโฮ กับคัมแบ็กสุดทรงพลัง ‘LOSE’ เอ็มวีปังจนต้องร้องขอชีวิต !

มาให้หายคิดถึงเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ กับหนุ่ม วอนโฮ ที่กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ กับอัลบั้ม ‘Love Synonym 2: Right For Us’

ฟินอีก! เจ้านาย เผยความเป็นสุภาพบุรุษ ปิดกระโปรงให้ จูเน่ ทำแฟนคลับกรี๊ดลั่น

น่ารักกันอีกแล้วจริงๆสำหรับ เจ้านาย จินเจษฏ์ ที่หลังจากได้ร่วมงานกับนางเอกสาว อดีตไอดล จูเน่ เพลินพิชญา กันมาในซีรี่ส์เรื่อง

โหราศิษย์ฟันธง เผย ดาวคู่มิตร ในพื้นดวงชะตา ส่งผลเกื้อกูลอย่างไร

เพจ โหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายจากตำราของ หมอลักษณ์ ฟันธง โดยระบุว่า สวัสดีค่ะ เช้านี้เรามานำเสนอ