เทพไท ขอโทษปชช. ที่ผิดคำพูดฝืนใจ โหวตไว้วางใจ เพราะเป็นมติพรรค

โหวตไว้วางใจ | วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า..

“วันนี้เป็นวันที่ต้องลำบากใจมากที่สุดอีกวันหนึ่งในชีวิตการเป็นนักการเมือง ที่ต้องทำอะไรฝืนใจตัวเอง และขัดต่ออุดมการณ์ของพรรค แต่ก็ต้องยอมรับมติที่ประชุม ส.ส.ของพรรคอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงขอไว้อาลัยต่อจุดยืนของตัวเอง และอุดมการณ์ของพรรค จึงขอไว้อาลัยด้วยการใส่ชุดดำอีกครั้ง
ผมเชื่อว่า การลงมติไว้วางใจรัฐมนตรีที่มีมลทิน ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ขัดต่อความรู้สึกของคนส่วนใหญ่ในสังคม และขัดต่ออุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ แต่ที่ประชุม ส.ส.มีมติ 24:17 ผมเป็นเสียงข้างน้อยยินยอมปฏิบัติตามมติพรรคด้วยความจำใจ และเศร้าใจเป็นอย่างยิ่ง
เมื่อความรู้สึกของผมเห็นว่ามติของที่ประชุม ส.ส.ของพรรคขัดต่ออุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์อย่างชัดเจน จึงได้แต่งชุดดำ มาจุดธูปขอขมาต่อแม่พระธรณีที่ไม่สามารถทำตามอุดมการณ์ของพรรคที่ได้ดำรงมานานถึง 74 ปี และเพื่อยืนยันว่าผมยังต้องสู้และพิทักษ์ไว้ซึ่งอุดมการณ์ของพรรคต่อไป

การที่พรรคประชาธิปัตย์ มีเงื่อนไข3ข้อในการเข้าร่วมรัฐบาลประยุทธ คือ 1.นำนโยบายประกันรายได้ของพรรคประชาธิปัตย์ไปใช้เป็นนโยบายรัฐบาล 2.ต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ 3.ต้องไม่มีการทุจริต แต่ผมเห็นว่ามีรัฐมนตรีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ร้ายแรงกว่าการทุจริตเสียอีก จึงเห็นว่าขัดต่อเงื่อนไขนี้ด้วย
ผมยอมรับกติกาของพรรค เมื่อเสียงส่วนใหญ่มีมติเป็นอย่างไร ผมพร้อมปฏิบัติตาม เพื่อไม่ให้ถูกกล่าวหาว่าไร้มารยาททางการเมือง เป็นตัวปัญหาของพรรค จึงต้องฝืนใจในการลงมติในครั้งนี้ แต่ผมยังมุ่งมั่นจะต่อสู้ทางการเมืองต่อไปตามแนวทางและอุดมการณ์ของพรรคไม่เปลี่ยนแปลง
ยอมรับว่า วันนี้เครียดมาก ระหว่างนั่งอยู่ในห้องประชุมสภา ผมใช้ความคิด และหลับตาถามกับตัวเองว่า พรรคเราเดินมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ผลสรุปก็คือ ถ้าเราคิดถึงอนาคตของตัวเองมากกว่าอนาคตของพรรค นึกถึงประโยชน์ตัวเองมากกว่าอุดมการณ์พรรค เราสามารถทำอะไรก็ได้ ไม่ต้องสนใจพรรคจะเป็นอย่างไร
สุดท้ายก็ต้องจำใจทำตามมติ ส.ส.ของพรรค ลงมติไว้วางใจให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ด้วยการใช้ปากกากดลงคะแนนแทนการใช้มือกด เพราะเชื่อว่า มือที่สะอาดไม่ควรไปเปรอะเปื้อนกับสิ่งสกปรก เก็บมือที่สะอาดไว้สำหรับทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้กับประเทศชาติ และประชาชนดีกว่า
ผมต้องขอโทษต่อเพื่อนพ้องน้องพี่ แฟนคลับ ผู้สนับสนุน บรรพบุรุษของพรรคที่รักษาพรรคมาได้ 74 ปี ที่ไม่สามารถรักษาคำมั่นสัญญาไว้ได้ ทั้งๆ ที่เคยประกาศไว้ว่า ถ้ารัฐมนตรีคนใด ตอบคำถามไม่ชัด ตอบข้อกล่าวหาไม่เคลียร์ ผมจะไม่โหวตให้ วันนี้ผมผิดคำพูด ผมยอมรับผิด และกราบขอโทษต่อทุกคนด้วยครับ”

นักศึกษามธ.ขอโทษ แฟนหงส์ ยกเลิกงานแห่ถ้วย หลังถูกวิจารณ์นำฟุตบอลโยงการเมือง

แฟนหงส์ เพจใต้เตียงมธ.ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ก ชี้แจงกรณีที่ได้โพสต์เชิญชวนเหล่าแฟนลิเวอร์พูลนัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ ประชาธิปไตย เพื่อร่วมงาน

สาวอึ้ง แชร์ประสบการณ์ ผัดกระเพราหมูถุงละ 120 บาท

ผัดกระเพราหมูถุงละ 120 บาท กลายเป็นเรื่องราวที่ถุกแชร์บนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก

อียิปต์ เชิญ อีลอน มัสก์ ไปชมปิรามิด เพื่อยืนยันว่า มนุษย์ต่างดาวไม่ได้เป็นผู้สร้าง

อียิปต์ ได้เชิญมหาเศรษฐีอย่าง อีลอน มัสก์ หัวหน้าบริษัทสเปซเอ็กซ์ บริษัทเอกชนการขนส่งทางอวกาศยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา

ลิงรมย์ ส่งซิงเกิ้ล 2 “ไม่เป็นไร” จี้ใจคนแอบรัก แฟนคลับชมเพลงดี MV.โดน!!

ลิงรมย์ หลังจากปล่อยเพลงอารมณ์ฟีลกู๊ด ฉันยืนอยู่ตรงนี้ ออกมาให้แฟนเพลงได้อบอุ่นใจกันไปแล้ว… ล่าสุด 5 หนุ่มกลุ่มนักดนตรีแจ๊ส พีท

ย้อนคำทำนาย หมอดูอีที ชื่อดัง ประเทศไทยจะเกิดน้ำท่วมใหญ่ – หิมะตก

เปิดคำทำนาย หมอดู มะตีตี้ น้องสาวของ หมอดูอีที เคยระบุว่า ประเทศไทยจะเกิดน้ำท่วมใหญ่ กรุงเทพฯจมบาดาล และหิมะตกในรอบร้อยปี