“ชวลิต” เปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงสุด แค่ลมปากปชช.ก็พร้อมร่วงจากขั้ว

“ชวลิต”เปรียบเปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงที่สุกงอม เพียงลมจากปากปชช.ที่เริ่มเบื่อ ก็สั่นคลอนจนหลุดจากขั้วพร้อมลงสู่ดิน

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ ส.ส.นครพนม กล่าวถึงกรณีคำตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ ว่า นี่เป็นผลพวงที่เกิดภายหลังการรัฐประหารและการสืบทอดอำนาจของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่บริหารประเทศต่อเนื่องยาวนานเป็นเวลาถึง 6 ปี โดยผลจากการรัฐประหารและการสืบทอดอำนาจดังกล่าว เป็นที่ประจักษ์แล้วว่าประเทศชาติขาดความเชื่อมั่นในตัวรัฐบาลอย่างรุนแรง โดยมีผลสะเทือนตามมาทั้งทางด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และการต่างประเทศ โดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจ ปากท้อง กระทบกระเทือนอย่างที่สุด จนมิอาจปฏิเสธได้

ลำพังปัญหาการเมืองที่ไม่มีเสถียรภาพก็หนักหนาอยู่แล้ว เพราะออกแบบมาเพื่อการสืบทอดอำนาจของตนเองและพวกพ้อง แต่ยังลืมนึกถึงประเด็นความเชื่อมั่นประเทศซึ่งเป็นผลประโยชน์ของชาติ จนทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายรัฐบาลที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนได้ และปัญหาได้จมลึกลงไปเรื่อยๆ จนยากจะเยียวยา ยิ่งเกิดกรณีการยุบพรรคอนาคตใหม่ ที่สังคมทั้งไทยและต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป เห็นว่าขัดกับหลักประชาธิปไตย ยิ่งซ้ำเติมสถานการณ์ภายในประเทศให้เบื่อหน่ายรัฐบาลมากยิ่งขึ้นถึงขั้นสุกงอม เพราะมองไม่เห็นหนทางว่า รัฐบาลจะแก้ไขปัญหาของประเทศได้ มีแต่จะทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง

ทั้งนี้เชื่อว่าหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ซึ่งจะมีข้อมูลความล้มเหลวในการบริหารประเทศ ตลอดจนข้อมูลการทุจริต คอรัปชั่น เผยแพร่ต่อสาธารณะอย่างแพร่หลาย เพราะประชาชนมีจิตใจจดจ่อติดตามสถานการณ์ ที่สุกงอมแล้ว สุกงอมอีก อย่างใกล้ชิด และสถานการณ์สุกงอมนั้น หมายถึง ประชาชนถึงขั้น “เบื่อ” รัฐบาลชุดนี้แล้ว จนอาจเปรียบเปรยได้ว่า มะม่วงมันสุกแล้ว เพียงลมจากปากประชาชนก็สามารถสั่นคลอนจนมะม่วงหลุดจากขั้วร่วงลงสู่พื้นดิน

จีน ส่งออกเวชภัณฑ์ทะลุ หมื่นล้านหยวน พร้อมควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด

จีน ร่วมมือกับทั่วโลกอย่างเต็มที่ในการช่วยการหยุดกาแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 และนับตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. เป็นต้นมา

ส.ส.ภาคเหนือ เพื่อไทย เรียกร้องนายกฯ เร่งแก้ไฟป่า-หมอกควันอย่างจริงจัง

ส.ส. ภาคเหนือ พรรคเพื่อไทย นำโดย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค ในฐานะ ส.ส.เชียงใหม่ นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่

ทรัมป์ เผย ปชช.สหรัฐฯ เข้ารับการตรวจเชื้อ โควิด-19 ทราบผลแล้วกว่า 1.6 ล้าน ราย

โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวระหว่างรายงานข่าวสั้นของการปฏิบัติการโรค โควิด-19 ณ ทำเนียบขาว ทางรัฐบาลได้ทำการจัดส่งทหารและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 3,000 คน

การไฟฟ้านครหลวง ให้ ปชช. จ่ายค่าไฟฟรีค่าธรรมเนียม ที่ 7-Eleven ทุกสาขา

วันที่ 7 เม.ย. การไฟฟ้านครหลวง แจงเพราะเราห่วงใย!!! ให้คุณ สะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องเดินทางไกล เสี่ยง #COVID-19

ชาวอินเดียในกรุงนิวเดลี ร่วมใจจุดเทียน สู้โควิด 19

ชาวอินเดียในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดียร่วมกันจุดเทียน ตะเกียงดิน และไฟฉายเพื่อแสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวกัน ในการต่อสู้กับ ไวรัสโควิด-19