“โบว์” โผล่ให้กำลังใจ นร.เตรียมอุดมฯ ชุมนุม แฟลชม็อบ

นร.เตรียมอุดมฯชุมนุม แฟลชม็อบ ยันจุดยืนในระบบประชาธิปไตยต้านเผด็จการ พบ “โบว์-คนอยากเลือกตั้ง” โผล่ให้กำลังใจ ด้านผอ.ไม่ห้ามให้สิทธิเสรีภาพ ยันมีเจ้าหน้าที่ดูแลใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 บริเวณประตูทางเข้า ร.ร.เตรียมอุดมศึกษา กลุ่มนักเรียน ร.ร.เตรียมอุดมศึกษา ประมาณ 150 คน รวมตัวกันทำกิจกรรมชุมนุมแสดงจุดยืนทางการเมืองโดยยึดหลักระบบประชาธิปไตยและต่อต้านเผด็จการ โดยมีการประกาศแถลงการณ์ทำกิจกรรม อาทิ บูมเดมอเคลซี่, ร้องเพลงประจำโรงเรียน, ร้องเพลง“ดู ยู เฮียร์ เดอะ พีเพิล ซิง” จากละครเพลง “เลส์ มิสเซราบ” จากนั้น ได้ร่วมกันชูสามนิ้วพร้อมทั้งตะโกน ”เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ” ก่อนที่จะให้นักเรียนที่เข้าร่วมชุมนุม เขียนข้อความแสดงความคิดเห็นทางการเมืองลงบนกระดาษ และผ้าสีขาวขนาดใหญ่

ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่กลุ่มนักเรียนได้ทำกิจกรรมอยู่นั้นพบ โบว์ หรือ น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ร่วมชุมนุมให้กำลังใจนักเรียน ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาด้วย ทั้งนี้ กลุ่มนักเรียนใช้เวลาการทำกิจกรรมชุมนุมทั้งสิ้นประมาณ 30 นาที ก่อนที่แกนนำนักเรียนได้กล่าวขอให้ติดตามแถลงการณ์ทางทวิตเตอร์เท่านั้น

ด้านนายโสภณ กมล ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนได้ทราบก่อนแล้วว่าจะมีการจัดกิจกรรมชุมนุมบริเวณดังกล่าว ซึ่งนักเรียนเป็นผู้เสนอเลือกสถานที่กันเอง โดยตนมองว่าเด็กโตแล้วและมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ทางโรงเรียนจึงได้จัดครูเวรพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยดูแลกิจกรรมดังกล่าว ป้องกันมือที่สามเข้ามาก่อความวุ่นวาย ทั้งยังมีข้อห้ามอย่าใช้คำหยาบคายกระทบใคร การแสดงออกก็ให้อยู่ในกรอบของกฏหมาย อย่าใช้ถ้อยคำหมิ่นเหม่ และไม่ให้เอาคนนอกเข้ามาร่วม ถ้าเฉพาะนักเรียนของเราทางโรงเรียนก็พร้อมรับฟัง

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย