อนุทิน พร้อมรับหนังสือ อสม. ร้องค่าเสี่ยงภัยโควิด นาน 19 เดือน

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีเครือข่ายอาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน อสม. จะไปยื่นหนังสือเรียกร้องให้มีการพิจารณาจ่ายค่าตอบแทนค่าเสี่ยงภัยกรณีร่วมมือควบคุมป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อัตรา 500 บาท นาน 19 เดือนตามข้อเสนอของกระทรวงสาธารณสุข หลังมีรายงานว่าสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ จะลดเหลือ 7 เดือน ว่า พรุ่งนี้ (29 ก.ค.) ตนจะมารับหนังสือจากเครือข่าย อสม.เอง ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล

ส่วนที่มีการมองว่าเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ตอนนี้ ค่อนข้างนิ่ง ควรให้ค่าตอบแทนค่าเสี่ยงภัยระยะเวลาเหมือนกับบุคลากรกลุ่มอื่นๆ ส่วนถ้าสถานการณ์เปลี่ยนค่อยพิจารณาขยายได้ นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้ก็แล้วแต่จะคิด แต่อสม.เป็นจิตอาสา ที่ผ่านมาไม่มีเงินเดือน ไม่มีสวัสดิการอะไรเลย อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้จะมีการหารือในคณะรัฐมนตรี (ครม.)อยู่แล้ว ซึ่งก็พร้อมรับฟังเหตุผล อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ ( 29 ก.ค.) เวลา 07.30 น.เครือข่ายอสม.ประมาณ 50 คน นำโดยนายจำรัส คำรอด ประธานชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย จะเดินทางมายื่นหนังสือถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล และนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้กำลังใจในการผลักดันค่าตอบแทนค่าเสี่ยงภัยกรณีโควิด-19 อัตรา 500 บาท ระยะเวลา 19 เดือน

ทึ่ง! ของเหลวปริศนา ใน กาน้ำหัวหงส์อายุสองพันปีของ จีน ถูกเปิดเผยแล้ว

17 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา คณะนักโบราณคดีของ จีน เผยว่าของเหลวที่บรรจุอยู่ในกาน้ำสัมฤทธิ์เก่าแก่ 2,000 ปี ซึ่งถูกขุดพบในมณฑลเหอหนานทางตอนกลาง

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นหนู ฝันเห็นรังหนู ฝันเห็นหนูวิ่งเต็มบ้าน ฝันเห็นหนูกัด

ฝันเห็นหนู คุณจะได้ลาภลอย หรือโชคลาภจากการเสี่ยง แต่หากฝันว่าถูกหนูกัดจะได้รับเคราะห์ หรือมีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทอง

5 ที่เที่ยวแพร่ ย้อนวันวานไปกับ อาคารหลากสี สวยดีน่าไป เคล้ากลิ่นอายยุโรป

ที่เที่ยวแพร่ เมืองแห่งล้านนา มากไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน บรรยากาศของแพร่จะเรียงรายไปด้วยบ้านไม้เก่าแก่ มีความขลังและคลาสสิค

“เฟี้ยว์ฟ้าว” เปิดใจ! เล่านาที “โรเบิร์ต สายควัน” มาหา ก่อนเสียชีวิต

เฟี้ยว์ฟ้าว เปิดใจ! เล่านาที “โรเบิร์ต สายควัน” มาหาเรื่องเศร้าของวงการบันเทิง เมื่อนักแสดงตลกชื่อดัง “โรเบิร์ต สายควัน”

เตรียมเรืออพยพส.ส.หนี!! สภาฯยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงรับม็อบ

สภาฯ ยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงรับม็อบ นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมภายหลัง