วิ่งไล่ลุง ย้ายสถานที่จาก ธรรมศาสตร์ เป็น สวนรถไฟ วันเวลาเดิม

ธนวัฒน์ โพสต์ขอเปลี่ยน วิ่งไล่ลุง จาก ธรรมศาสตร์ เปลี่ยนเป็น สวนรถไฟ ขออนุญาตแล้ว ได้วิ่งแน่นอน 12 มค. 63 เวลา 5.30 – 9.00 น.

27 ธค. 62 นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย หรือ บอล นิสิตคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะคณะกรรมการแนวร่วมสมาพันธ์ผู้จัดงานวิ่งไล่ลุง ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ ธนวัฒน์ วงค์ไชย – Tanawat Wongchai ว่า

วิ่งไล่ลุง สวนรถไฟ

ก่อนอื่น เราต้องกราบขออภัยขา “วิ่งไล่ลุง” ทุกท่าน ที่เราไม่สามารถใช้สถานที่เดิม ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในการจัดงาน “วิ่งไล่ลุง” ได้ หลายคนต้องประสบกับความผิดหวัง ยากลำบาก เนื่องจากมาจากต่างจังหวัด บางท่านจองที่พักไว้ในย่านนี้แล้ว และทางทีมงานของเราเข้าใจในความรู้สึกของท่าน

และด้วยเหตุที่เราถูกเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง และผู้มีอำนาจ กีดกันการให้อนุญาตใช้สถานที่และเส้นทางวิ่งอย่างหนัก ซึ่งทางเราได้ทำขออนุญาตอย่างชัดเจน ตรงไปตรงมา แม้กระทั่งการแถลงข่าวงานวิ่งของเรา ที่ก่อนหน้านี้ ก็ถูกกดดันในเรื่องการขอใช้สถานที่มาโดยตลอด

เราจึงขบคิดเรื่องดังกล่าว เนื่องด้วยงานวิ่งของเรา ไม่ใช่เป็นรูปแบบของการชุมนุมทางการเมือง เราไม่มีการปราศรัยยืดเยื้อ หรือตั้งเวทีแบบปักหลัก เราจัดงานวิ่ง เพื่อให้คนมาวิ่งกันจริงๆ

เราจึงตัดสินใจ ขออนุญาตใช้พื้นที่ของ “สวนรถไฟ” จากทางกรุงเทพมหานคร ซึ่งทางการุงเทพมหานคร ก็เปิดพื้นที่ ให้เราใช้สวนดังกล่าว ในการจัดงานวิ่งนี้

เราขอขอบคุณ กรุงเทพมหานคร ที่ให้พื้นที่การจัดงานวิ่งของเรา ซึ่งถือว่าเป็นให้พื้นที่ “อย่างเท่าเทียม” เหมือนการจัดงานวิ่งอื่นๆ ซึ่งจัดขึ้นในวันเดียวกัน และหวังว่า “ผู้มีอำนาจ” คงไม่คิดที่จะหาทางใช้อำนาจอันมิชอบ ล้มงานวิ่งของเราอีก เพราะเราได้จัดในสถานที่ปิด เช่นกันกับบางงานที่จัดขึ้น ในวัน และเวลาเดียวกันกับเรา

โดยในวันพรุ่งนี้ เราจะเปิดให้มีการลงทะเบียนอีกครั้ง โดยจะเปิดช่วงสั้น เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ขอให้อดใจรอ

เราซาบซึ้งในความมุ่งมั่นของทุกท่าน ที่ตั้งใจจะ “วิ่งไล่ลุง” กับเรา

เราจะปกป้องสิทธิ์ของการวิ่งของประชาชนทุกคน โดยจะไม่ยอมให้ใคร มาล่มงาน “วิ่งไล่ลุง” ของเราอย่างเด็ดขาด

ขอบคุณครับ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ธนวัฒน์ วงค์ไชย – Tanawat Wongchai

องค์การอนามัยโลก เผย อู่ฮั่น อาจไม่ใช่จุดเริ่มการแพร่โควิด19 จากสัตว์สู่คน

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญ องค์การอนามัยโลก หรือ WHO เผยว่า แม้มีรายงานผู้ป่วยโรคปอดอักเสบชนิดผิดปกติกลุ่มก้อนแรกในนครอู่ฮั่น

หมอธีระวัฒน์ เตือนกรณี ทหารสหรัฐฯ 110 นายเดินทางเข้าไทยต้องกักตัวอย่างจริงจัง

ทหารสหรัฐฯ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีที่ทหารสหรัฐฯ 110

สหรัฐฯวิจัย สวมหน้ากากอนามัย ที่สาธารณะลดแพร่ โควิด19

โควิด19 คณะวิจัยจากสาขาวิชานโยบายและการจัดการสุขภาพแห่งวิทยาลัยสาธารณสุขมหาวิทยาลัยไอโอวา เผยว่าอัตราการเพิ่มขึ้นรายวันของโรค

ด่วน! เกิด ระเบิดขนาดใหญ่ กลางเมืองหลวงเลบานอน คาดอาจมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก(คลิป)

เกิดเหตุ ระเบิดขนาดใหญ่ 2 ครั้งซ้อน บริเวณท่าเรือในกรุงเบรุตของเลบานอน โดยแรงระเบิดส่งผลให้เกิดกลุ่มควันเป็นรูปดอกเห็ดขนาดใหญ่เหนือท้องฟ้ากรุงเบรุต

วิโรจน์ ชี้ AOT – King Power นายทุนใหญ่ต้องมาก่อน ประชาชนรออาจจะตายก่อน

นาย วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล แสดงความคิดเห็น กรณี AOT – King Power นายทุนใหญ่ต้องมาก่อน ประชาชนรอไปก่อน(และอาจจะตายก่อน)