วิ่งไล่ลุง ย้ายสถานที่จาก ธรรมศาสตร์ เป็น สวนรถไฟ วันเวลาเดิม

ธนวัฒน์ โพสต์ขอเปลี่ยน วิ่งไล่ลุง จาก ธรรมศาสตร์ เปลี่ยนเป็น สวนรถไฟ ขออนุญาตแล้ว ได้วิ่งแน่นอน 12 มค. 63 เวลา 5.30 – 9.00 น.

27 ธค. 62 นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย หรือ บอล นิสิตคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะคณะกรรมการแนวร่วมสมาพันธ์ผู้จัดงานวิ่งไล่ลุง ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ ธนวัฒน์ วงค์ไชย – Tanawat Wongchai ว่า

วิ่งไล่ลุง สวนรถไฟ

ก่อนอื่น เราต้องกราบขออภัยขา “วิ่งไล่ลุง” ทุกท่าน ที่เราไม่สามารถใช้สถานที่เดิม ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในการจัดงาน “วิ่งไล่ลุง” ได้ หลายคนต้องประสบกับความผิดหวัง ยากลำบาก เนื่องจากมาจากต่างจังหวัด บางท่านจองที่พักไว้ในย่านนี้แล้ว และทางทีมงานของเราเข้าใจในความรู้สึกของท่าน

และด้วยเหตุที่เราถูกเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง และผู้มีอำนาจ กีดกันการให้อนุญาตใช้สถานที่และเส้นทางวิ่งอย่างหนัก ซึ่งทางเราได้ทำขออนุญาตอย่างชัดเจน ตรงไปตรงมา แม้กระทั่งการแถลงข่าวงานวิ่งของเรา ที่ก่อนหน้านี้ ก็ถูกกดดันในเรื่องการขอใช้สถานที่มาโดยตลอด

เราจึงขบคิดเรื่องดังกล่าว เนื่องด้วยงานวิ่งของเรา ไม่ใช่เป็นรูปแบบของการชุมนุมทางการเมือง เราไม่มีการปราศรัยยืดเยื้อ หรือตั้งเวทีแบบปักหลัก เราจัดงานวิ่ง เพื่อให้คนมาวิ่งกันจริงๆ

เราจึงตัดสินใจ ขออนุญาตใช้พื้นที่ของ “สวนรถไฟ” จากทางกรุงเทพมหานคร ซึ่งทางการุงเทพมหานคร ก็เปิดพื้นที่ ให้เราใช้สวนดังกล่าว ในการจัดงานวิ่งนี้

เราขอขอบคุณ กรุงเทพมหานคร ที่ให้พื้นที่การจัดงานวิ่งของเรา ซึ่งถือว่าเป็นให้พื้นที่ “อย่างเท่าเทียม” เหมือนการจัดงานวิ่งอื่นๆ ซึ่งจัดขึ้นในวันเดียวกัน และหวังว่า “ผู้มีอำนาจ” คงไม่คิดที่จะหาทางใช้อำนาจอันมิชอบ ล้มงานวิ่งของเราอีก เพราะเราได้จัดในสถานที่ปิด เช่นกันกับบางงานที่จัดขึ้น ในวัน และเวลาเดียวกันกับเรา

โดยในวันพรุ่งนี้ เราจะเปิดให้มีการลงทะเบียนอีกครั้ง โดยจะเปิดช่วงสั้น เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ขอให้อดใจรอ

เราซาบซึ้งในความมุ่งมั่นของทุกท่าน ที่ตั้งใจจะ “วิ่งไล่ลุง” กับเรา

เราจะปกป้องสิทธิ์ของการวิ่งของประชาชนทุกคน โดยจะไม่ยอมให้ใคร มาล่มงาน “วิ่งไล่ลุง” ของเราอย่างเด็ดขาด

ขอบคุณครับ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ธนวัฒน์ วงค์ไชย – Tanawat Wongchai

ธนกร ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก

ธนกร วังบุญคงชนะ ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก พร้อมเดินหน้าทำงานเลี่ยงขัดแย้ง วอนทุกฝ่ายร่วมมือกันพาประเทศพ้นวิกฤต

“ไอติม”วิเคราะห์ความวิปริตของบ้านเมือง ฝากบอกนศ.อย่าสิ้นหวัง อย่าคิดว่าไม่มีทางออก

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ “ไอติม” อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

เชียร์เต็มที่! หมอวรงค์ หนุนนศ.แสดงออกทางการเมือง เตือนนักการเมืองอย่าครอบงำ

วรงค์ เดชกิจวิกรม เชียร์นักศึกษาแสดงออกทางการเมือง เตือนพรรคการเมืองอย่าครอบงำแทรกแซงฉวยประโยชน์ หวั่นไม่ใช่พลังบริสุทธิ์แต่กลายเป็นเครื่องมือ

คืนธงแดง! แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน ปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง

แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน คืนธงปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง พร้อมมอบป้ายเรารักประเทศไทยแทน

ปารีณา กด 1 รัวๆ อยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ ออกจากสภา ชี้เป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้น และดูหมิ่นคนไปทั่ว

ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์เฟซบุ๊กถาม อยากไล่ลุงคนไหนออกจากสภา แต่ส่วนตัวอยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ เพราะเป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้นไม่ฟังใคร มีพฤติกรรมดูหมิ่นคนไปทั่ว