‘วิษณุ’ ชี้วันซักฟอกไม่ชนตรุษจีน! ไม่ต้องไปเก็งข้อสอบ ถามมาก็ตอบไป

นายวิษณุ​ เครืองาม​ รองนายกรัฐมนตรี​ กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรในวันที่​ 20​ ม.ค.เพื่อขออภิปรายไม่ไว้วางใจว่า​ การกำหนดว่าจะอภิปรายไม่ไว้วางใจวันไหนเป็นเรื่องที่ฝ่ายค้านกับฝ่ายรัฐบาลต้องไปคุยกัน​ซึ่งคงต้องมาถามรัฐบาลว่ารัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายอยู่หรือไม่​ เรื่องเหล่านี้ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันได้ โดยผ่านกระบวนการวิปเพื่อแจ้งให้ประธานสภาฯทราบ​ว่าจะเป็นวันใด อีกทั้งกรณีที่มีผู้ถูกอภิปรายหลายคนควรให้เวลาในการเตรียมการอย่างน้อยสัก​ 7​ วัน​ และปกติการประชุมสภาฯคือ​วันพุธ​กับวันพฤหัสบดี​ คงต้องให้ลงล็อกเช่นนั้น​ อยู่ที่วิปทั้งสองฝ่ายตกลงกัน

นายวิษณุ​ กล่าวว่า​ เมื่อเขายื่นมาวันที่​ 20​ม.ค.อย่างไรก็ไม่ตรงอยู่แล้ว​ และแค่เพียงรัฐบาลก็เตรียมตัวไม่ทันอยู่แล้ว​ ถ้าจะระวังก็ระวังอย่าให้ตรงกับวันมาฆบูชาเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ นายวิษณุสะดวกตลอดในการชี้แจงใช่หรือไม่​ นายวิษณุ​ กล่าวว่า​ ไม่ขอตอบ​ แต่ก่อนหน้านี้ฝ่ายค้านได้บอกข้อสอบมาแล้วครึ่งหนึ่ง​ ที่เหลือไม่ต้องไปเก็ง​ เพราะวันที่​ 20​ ม.ค.เขาก็จะยื่นแล้ว​ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด​ เพราะการระบุข้อหาเป็นการระบุกว้างๆให้รู้ว่าเรื่องอะไรก็สามารถเป็นได้ทุกเรื่อง​ เหมือนกับกระทู้ถามสดที่วกไปเรื่องนั้นเรื่องนี้​ เป็นเรื่องธรรมดา​ คนที่อยู่ในแวดวงการเมืองต้องเข้าใจว่าเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการ​การควบคุมการบริหารราชการแผ่นดิน​ ไม่ถึงกับการกังวลหากจะมีการนำเรื่องเก่ามาอภิปราย​เพราะทุกเรื่องสามารถตอบได้​ แต่จะถูกระเบียบหรือไม่นั้น​ อยู่ที่การวินิจฉัยของประธานสภาฯ​ หากประธานสภาฯบอกว่าได้​ก็ไม่มีปัญหา ก็ตอบไป.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊งอิ๊ง เผยภาพล่าสุดทักษิณ-ยิ่งลักษณ์จากดูไบ

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง ได้เผยภาพใหม่ ที่ถ่ายคู่กับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นคุณพ่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์

บี น้ำทิพย์ สยบข่าวเม้าท์! เปิดใจ สาเหตุอันฟอล ฟิล์ม ธนภัทร

บี น้ำทิพย์ หลังจากที่มีประเด็นทำให้ขาเผือกสงสัย เมื่อก่อนหน้านี้จู่ๆ บี น้ำทิพย์ ก็อันฟอล ฟิล์ม ธนภัทร คู่จิ้นจากละครเมีย 2018

เม้าท์สนั่น! นักแสดงสาว ทำตัวไม่เหมาะสม หลังโดนเตือนให้สวมแมสก์

เรียกได้ว่ามีเรื่องออกมาให้ทายกันตลอดสำหรับปริศนา นักแสดงสาว ที่อีดตเคยเป็นนางเอกและในตอนนี้ไม่ได้เป็นนางเอกแล้ว ที่เพจดังอย่าง

ยอดแฟนคลับถล่มทลาย! จะอยู่รัก กลัฟ คณาวุฒิ กันไปให้ถึงสิบล้าน!

เป็นนักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรง หรือจะเอาดีด้านนักร้องก็ปังสุดๆ กับหนุ่ม กลัฟ คณาวุฒิ ขวัญใจสาวๆหนุ่มๆ ที่ระเบิดคาริสม่าผ่านหน้าตา

นายอำเภอบางกล่ำ โร่ชี้แจงกรณีธงชาติคอสตาริกาบนเวที ม็อบเสื้อเหลือง

ม็อบเสื้อเหลือง — จากกรณีประชาชนในอำเภอบางกล่ำ ได้จัดกิจกรรม ใส่เสื้อสีเหลืองแสดงพลัง และจุดยืนร่วมปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

ช็อก! ศรีไพร กลุ่มสหภาพแรงงานฯ เจอ GPS ตามตัว-เครื่องดักฟัง ใต้ท้องรถ

ศรีไพร นนทรีย์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มสหภาพแรงงานย่านรังสิตและใกล้เคียง เปิดเผยว่า เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า พบกล้องปริศนาใต้รถยนต์ตัวเอง