แถลงการณ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ไม่อนุญาตให้จัดงาน “วิ่งไล่ลุง”

วิ่งไล่ลุง จากกรณีที่มีเพจชื่อ มวล.เสรี ได้แชร์ข้อความและภาพเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม “วิ่ง ไล่ ลุง มวล.” โดยจะใช้เส้นทางถนนรอบนอกมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งทางเพจดังกล่าวได้ระบุว่า

อาจารย์ ม.วลัยลักษณ์ท่านหนึ่ง กล่าวชื่นชมลีลาปราศรัย ของหัวหน้าส่วนกิจการนักศึกษา มวล. ผ่านเฟซบุ๊ก ในเวทีรวมตัวร่วมคัดค้าน พ.ร.บ นิรโทษกรรม บริเวณลานเพลินตา หน้าอาคารไทยบุรี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 56

” เมื่อคืนไก่ปราศได้ดีมากค่ะ ปลุกใจให้นักศึกษาฮึกเหิมเป็นน้ำหนึ่งในเดียวกันมาก มีคลิปด้วยค่ะ จะให้โพสต์ได้ไหมค่ะ แต่ออกแนวก่อม็อบมาก 555 “

#มวลเสรี

ล่าสุด มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ออกแถลงการณ์ ไม่อนุญาตให้จัดกิจกรรม “วิ่ง ไล่ ลุง” 

โดยยืนยันว่า มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ขอเรียนแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันว่า มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ไม่ได้รับการติดต่อจากผู้จัดกิจกรรม “วิ่ง ไล่ ลุง มวล. และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรม ดังกล่าว

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สนับสนุนการแสดงความคิดเห็นที่หลากหลายบนพื้นฐานของ หลักการทางวิชาการ มิใช่เป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง กิจกรรมดังกล่าวมีลักษณะเป็นการ เคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งอาจจะเป็นเงื่อนไขให้เกิดความขัดแย้งทางการเมือง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จึงไม่อนุญาตให้ใช้สถานที่ของมหาวิทยาลัยโดยเด็ดขาด

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็น หน่วยงานของรัฐ อยู่ภายใต้การกํากับของรัฐบาล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ไม่อนุญาต และไม่สนับสนุนให้กลุ่มบุคคลใดก็ตามมาจัดกิจกรรมเพื่อเคลื่อนไหวทางการเมือง

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกัน
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
7 มกราคม 2563

https://www.wu.ac.th/th/news/17261

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“ธันวา” ลั่น! “การจาบจ้วง” ไม่สามารถนำมาซึ่งการปฏิรูปได้!! ถามกลับคุณไม่รู้สึกอะไรบ้างเหรอ!!

“ธันวา” ลั่น! “ส่วนตัวผมสนับสนุนประชาธิปไตย และอยากเห็นประเทศชาติดีขึ้น แต่.. แทนที่จะเอาแต่จาบจ้วงสถาบัน ผมคิดว่าประชาชนอยาก

รอน้องพูดให้ชัด “ทราย” เตือน “คชโยธี” ก่อนจะโดนฟ้อง | ขยี้ข่าว by จาม

รอน้องพูดให้ชัด เกม คชโยธี เฉียบแหลม แกนนำเยาวชนช่วยชาติ อัดคลิปต่อว่า ทราย เจริญปุระ ที่ซับพอร์ทม็อบทั้งอาหาร และเงิน ด่าแรง

เยาวชนปลดแอก ปล่อยภาพขบวน ม็อบ 21 ตุลา ยาวจนไม่อาจมองเห็นปลายขบวน

ม็อบ 21 ตุลา — เพจ เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH โพสต์เฟซบุ๊กถึงสการณ์การชุมนุมช่วงค่ำวันที่ 21 ตุลาคม 2563 โดยระบุว่า

ตำรวจไม่ให้ ม็อบ 21 ตุลา ผ่าน! วางลวดหนาม – แบริเออร์ปิดถนน ทางไปทำเนียบ

ม็อบ 21 ตุลา — (21 ตุลาคม 2563) ช่วงเวลาประมาณ 18.55 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำลวดหนามและแบริเออร์มาปิดถนนเพชรบุรีช่วงแยก แยกอุรุพงษ์

สื่อนอกชี้ ม็อบไทย ศึกษาบทเรียน และใช้กลยุทธ์กระแสน้ำเคลื่อนที่เหมือนม็อบฮ่องกง

ม็อบไทย — สำนักข่าวชาแนลนิวส์เอเชียของสิงคโปร์ได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับการชุมนุมประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในไทย

นายกฯ วอนทุกฝ่ายถอยคนละก้าว พร้อมยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน หากไม่มีเหตุรุนแรง

เมื่อวัน ที่ 21 ตุลาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกแถลงการณ์ นายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า