วันมูหะมัดนอร์ มะทา ยื่นลาออกส.ส.พรรคประชาชาติ หวังเปิดทางให้คนรุ่นใหม่

นายซูการ์โน มะทา ส.ส.ยะลา พรรคประชาชาติ กล่าวถึงกรณีที่นาย วันมูหะมัดนอร์ มะทา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชาติ ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งส.ส.ต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่านายวันมูหะมัดนอร์มีปัญหาสุขภาพ และมีความขัดแย้งภายในพรรค

ทั้งนี้ นายซูการ์โน ในฐานะสมาชิก พรรคประชาชาติ ได้ขอชี้แจงว่านายวันมูหะมัดนอร์ ไม่ได้มีปัญหาด้านสุขภาพ และภายในพรรคก็ไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆ แต่ต้องการแสดงสปีริตความเป็นนักการเมืองให้เห็นว่า ตนไม่ได้ยึดติดกับตำแหน่ง เพื่อเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้ามาทำหน้าที่บ้าง

หลังจากที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้รับหนังสือการลาออกของนายวันมูหะมัดนอร์แล้ว จะทำให้พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรค เข้ามาทำหน้าที่ส.ส.แทนในสัดส่วนของบัญชีรายชื่อของพรรคประชาชาติแทน ขณะที่นายวันมูหะมัดนอร์ ได้โพสต์ระบุในเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า แน่นอนว่าด้วยมาตรฐานและคุณภาพของพรรคประชาชาติที่มีต่อพันธกิจรับใช้ประชาชนนั้น จะทำให้การทำงานในเวทีรัฐสภาต่อจากนี้เข้มข้น จริงจัง จริงใจบนพื้นฐานหลักการประชาธิปไตยตามที่ท่านทั้งหลายได้เชื่อมั่นเสมอมา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร