“วราวุธ” ปัดตอบเรื่องการเมือง ขอมุ่งทำงานก่อน

วันที่ 10 มี.ค. นายวราวุธ ศิลปะอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์กรณีที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้แกนนำพรรคพิจารณาถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ว่า เรื่องของพรรคประชาธิปัตย์ ต่างพรรคก็ว่ากันไปของแต่ละพรรค ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนาเห็นว่าตอนนี้สถานการณ์ของประเทศต้องการการทำงานอย่างเข้มข้น ส่วนพรรคไหนจะมีความเห็นอย่างไรก็เป็นสิทธิ์ของแต่ละพรรคที่จะแสดงความเห็นกันไป

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ช่วงนี้รัฐบาลโดนกระแสสังคมโจมตีและกดดันในหลายเรื่อง

“เมื่อมีปัญหารัฐบาลต้องแก้ไขอยู่แล้ว และตั้งแต่เล็กจนโต ก็ไม่เคยเห็นว่ามีรัฐบาลไหนที่ไม่เคยโดนกดดันแม้แต่รัฐบาลเดียว เพียงแต่รัฐบาลที่โดนกระแสตอนนี้ไม่เหมือนกับช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ทำให้ลืมไปว่าที่จริงรัฐบาลปกติก่อนหน้านี้ ก็เคยเจอสถานการณ์แบบนี้กันมาเยอะ แต่สุดท้ายแล้วเชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะสามารถแก้ไขปัญหาให้ผ่านไปได้” นายวราวุธ กล่าว

และ เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ถึงเวลาที่แกนนำพรรคร่วมรัฐบาล จะต้องมาพูดคุยทำความเข้าใจกันในเรื่องต่าง ๆ หรือยัง นายวราวุธ กล่าวว่า คงจะมีการหารือกัน แต่ในส่วนพรรคชาติไทยพัฒนาได้พูดไว้ ตั้งแต่วันแรกที่มาทำงานแล้วว่า ขอทำงานก่อน เรื่องการเมืองไม่ขอพูดถึง เมื่อถึงเวลาต้องพูดการเมืองก็จะมาขอเปิดโต๊ะพูดกันอีกที และเวลานี้ยังไม่มีสัญญาณอะไรมา และตอนนี้มีงานหลายที่ต้องคอยติดตาม หากใครจะยุ่งเรื่องการเมืองก็เชิญก่อน

ชาวทวิตเตอร์ผุด #NoCPTPP ต่อต้านการเข้าสู่ CPTPP ของไทย หวั่นเอื้อนายทุน

CPTPP กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เมื่อ #NoCPTPP เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันใส่ # ดังกล่าว เพื่อต่อต้าน ประเด็น ยึดครองเมล็ดพันธุ์

จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกัน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศแต่งตั้ง 14 พนักงานเจ้าหน้าที่สืบสวนการทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

วานนี้ 2 มิย. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ

กรมสุขภาพจิต เผย โควิด19 ทำคนไทย 54.13% มีความเครียดในครอบครัวระดับปานกลาง

กรมสุขภาพจิต ส่งมอบ “วัคซีนครอบครัว” ให้ อสม.และผู้นำชุมชน ร่วมสร้างครอบครัวไทยจิตใจเข้มแข็ง พร้อมเชิญชวนติดตาม “บ้านพลังใจ” เรียลลิตี้วัคซีนใจในครอบครัว

เพิ่ม3ร้อยกว่าราย! ฟิลิปปินส์ ป่วย โควิด19 รวมสะสม 19,000 ราย

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า ฟิลิปปินส์ พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่ม 359 ราย ส่งผลให้ทั่วประเทศมีผู้ป่วยรวม 18,997 ราย