หมอวรงค์ เชื่อ ปิยบุตร-นักการเมืองล้มเจ้า ผลสุดท้ายจะไม่มีแผ่นดินอยู่!

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานยุทธศาสตร์กลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ผมได้อ่านแนวคิดของนายปิยบุตร ที่คิดจะแก้ไขมาตรา112 แล้วอดไม่ได้ที่จะต้องพูด โดยเฉพาะคำขู่ที่บอกว่า จะเกิด anarchy revolution นั่นคือสังคมเกิดอนาธิปไตย

ผมบอกได้เลยว่า แค่นี้คุณก็ตีโจทย์ผิด คุณตีโจทย์เอาสถาบันพระมหากษัตริย์ มาเป็นปัญหา คุณตีโจทย์ผิดทันที เพราะอำนาจในการบริหารเพื่อความอยู่ดีกินดี และทุก ๆ อย่างอยู่ที่รัฐบาล ปัญหาทุกอย่างมันอยู่ที่ความมีคุณธรรมของนักการเมือง

ปัญหาที่ผ่านมาของประเทศ เกิดจากนักการเมืองทุจริต ใช้อำนาจไม่ชอบ ไม่มีคุณธรรม แทนที่คุณคิดจะปรับปรุงสิ่งเหล่านี้ อยู่ๆคุณก็โผล่มาเอาสถาบันพระมหากษัตริย์ให้มาเป็นคู่ขัดแย้ง โดยไม่สนใจความชั่วร้ายของนักการเมือง ที่สร้างปัญหาให้ประเทศ

โชคดีที่ประชาชนส่วนใหญ่เขารู้ทัน จึงจับความได้ว่า แม้พวกคุณพยายามที่จะเอาสถาบันพระมหากษัตริย์ มาเป็นคู่ขัดแย้งกับประชาชน แต่ประชาชนเขาไม่เอาด้วยกับคุณ กลายเป็น วันนี้พวกคุณกำลังเป็นคู่ขัดแย้งกับสถาบันเสียเอง และประชาชนส่วนใหญ่เขาทนไม่ได้ จึงประกาศเป็นคู่ขัดแย้งกับพวกคุณด้วย

การที่พวกคุณพยายามที่จะแก้ไขมาตรา112 เพื่อลดพระเกียรติ สถาบันพระมหากษัตริย์ใคร ๆ ก็มองออก เพราะมาตรา112 คือกฏหมายที่ยืนยันถึงการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ถ้าปล่อยให้พวกคุณทำตามที่ต้องการ วันหนึ่งสถาบันก็ถูกทำลาย แล้วก็คงจะมีนักการเมืองเลว ๆ ขึ้นมาสถาปนาระบอบสาธารณรัฐ คุณคิดหรือว่าบ้านเมืองจะสงบสุข

อยากบอกพวกคุณนะครับ คุณยังไม่เข้าใจวิถี และบริบทของสังคมไทยอย่างแท้จริง จึงคิดเห่อเดินตามก้นฝรั่งตะวันตก คุณน่าจะคิดได้นะ เอาแค่เพื่อนซี้คุณออกมาเปิดเรื่องวัคซีน โดนทัวร์ลงชนิดแทบไปต่อไม่ได้ ไม่ใช่ทัวร์ธรรมดาลง แต่ระดับอาจารย์แพทย์หลาย ๆ สถาบัน บ่งบอกนัยยะที่พวกคุณน่าจะคิดได้ถึงความรู้สึกของประชาชนต่อสถาบัน

จะอย่างไรก็ตาม ที่คุณมาข่มขู่เรื่องanarchy revolution คุณคิดหรือว่าประชาชนเขากลัวพวกคุณ ผมไม่แน่ใจว่า เมื่อเกิดอนาธิปไตยแล้ว ใครกันแน่ที่จะได้รับผลกระทบ ผมเกรงว่าพวกคุณมากกว่าที่จะได้รับผลกระทบนี้ ท้ายที่สุดหากไม่มีแผ่นดินอยู่ ช่วยไม่ได้นะครับ

ท้ายนี้ผมเชื่อว่าประชาชนเข้าใจถึงเรื่องกฏหมายกันดี กฏหมายจับความเร็ว ก็มักจะมีปัญหากับคนขับรถเร็ว กฏหมายเป่าแอลกอฮอล์ ก็มักจะมีปัญหากับพวกเมาแล้วขับ กฏหมายมาตรา112 ก็จะมีปัญหากับพวกจาบจ้วงคิดล้มล้าง ซึ่งดูหน้าดูตาแล้วก็ หน้าซ้ำ ๆ กลุ่มเดิม ๆ ถึงวันนี้คนไทยเขาพร้อมแล้ว ที่จะสู้กับพวกคุณ

มจ.จุลเจิม ยุคล เตือน นักการเมืองล้มเจ้า รีบถ่ายรูปรับเครื่องราชฯ ติดหน้าโลงด่วน!

แรมโบ้ อีสาน สวนกลับ โฆษกพท. อ่อนหัดพรรษาทางการเมือง หลังยกบิ๊กตู่ เทียบ ไบเดน

เพื่อไทย เทียบเชิงมวย “บิ๊กตู่” อยู่มา 7 ปี ไร้ประสิทธิภาพไม่เหมือน “ไบเดน” ที่ทำงานแค่วันเดียว

แค่นี้คิดไม่ได้! ดวงฤทธิ์ บุนนาค เหน็บแทนที่จะนำเงินหมื่นกว่าล้านซื้อวัคซีน! แต่ดันซื้อเรือดำน้ำแทน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดวงปี 64 หมอไก่ พ.พาทินี เผย สรุปดวงเดือนมีนาคม 2564 ราศีสิงห์

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก พ.พาทินี ดวงรายวัน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ. ว่า สรุปภาพรวมดวงชะตา

เอาฮา หรือ จริงจัง? เต๋อ ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ หน้าแปลกมาก! เผย งดแป้งจนผอมลง

เต๋อ ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เรียกได้ว่ามีแฟนคลับชื่นชอบในผลงานการแสดงกับบทบาทตัวละคร “คิม” จาก ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ กันไม่น้อย สำหรับ เต๋อ รัฐนันท์

ชาวเน็ตพาส่อง ซงจีฮโย ในซีรีส์ Princess Hours หลังมีแพลนจะรีเมค

ซงจีฮโย | หลังจากที่มีข่าวดีเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า ซีรีส์ เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา มีแพลนจะมารีเมคใหม่อีกครั้ง

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 6 มีนาคม 2564

มนุษย์ป้าสุดแสบ สาดขี้ข้ามรั้ว กล้องวงจรปิดชัด แต่แถไม่เลิก (มีคลิป)

มนุษย์ป้าสุดแสบ สาดขี้ข้ามรั้ว เจ้าของบ้านทนไม่ไหว ติดกล้องวงจรปิดหลักฐานมัดตัวแต่ปฏิเสธ สุดท้ายต้องเข้าแจ้งความดำเนินคดี

ชาวเน็ตหวั่นใจ! แดน วรเวช ทิ้งข้อความเศร้า ผมยอมให้คุณเดินจากผมไป…

แดน วรเวช หลังจากที่ได้มีการประกาศเปิดตัวซิงเกิลใหม่ ก็ทำเอาบรรดาแฟนคลับต่างดีใจต่อการกลับมาของเขาไม่น้อย

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นโยเกิร์ต นมสด นมเปรี้ยว ฝันว่าซื้อนมเปรี้ยว

ฝันเห็นโยเกิร์ต หรือได้กินโยเกิร์ต คุณจะมีโชคลาภด้านการค้า เป็นโอกาสดีที่จะได้เริ่มต้นหรือขยับขยายธุรกิจ และจะได้ลาภจากการเสี่ยง