วัฒนา ขอฝากอนาคตประเทศไว้กับส.ว.อยากเป็นวีรชน หรือทรชนให้เลือกเอา

นาย วัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ผลการศึกษาของคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ พบว่าประชาชนเกินกว่าร้อยละ 60 ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยตั้ง สสร. ดังนั้น พรรคร่วมฝ่ายค้าน 4 พรรคและพรรคเพื่อไทย รวมทั้งพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคจึงได้ยื่นญัตติขอแก้ไขมาตรา 256 เพื่อตั้ง สสร. ให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของประชาชน แต่โดยที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 จะต้องได้รับความเห็นชอบจาก ส.ว. ไม่น้อยกว่า 84 เสียง จึงเรียนมายัง ส.ว. เพื่อพิจารณา ดังนี้

(1) การตั้ง สสร. คือการคืนอำนาจให้ประชาชน แต่ไม่ใช่การตีเช็คเปล่าตามที่ ส.ว. บางท่านกล่าวหา เพราะตามร่างของรัฐบาลเมื่อร่างเสร็จจะต้องกลับมารัฐสภาเพื่อขอความเห็นชอบ หากรัฐสภาไม่เห็นชอบจะถูกส่งไปทำประชามติ หากไม่ผ่านประชามติรัฐธรรมนูญ 2560 ก็ยังบังคับใช้ต่อไป

(2) กรุณาอย่าเอาค่าใช้จ่ายในการทำประชามติ 4,000 ล้านบาท มาเป็นข้ออ้าง เพราะตั้งแต่ยึดอำนาจจนปัจจุบัน รัฐบาลประยุทธ์ทำความเสียหายให้บ้านเมืองเกิน 5 ล้านล้านบาทแล้ว แค่จัดเก็บภาษีก็ต่ำกว่าเป้าเกิน 1 ล้านล้านบาท ส่วนการกู้เงินมากกว่า 4 ล้านล้านบาท หากไม่ลดความขัดแย้งบ้านเมืองจะเสียหายมากกว่านี้

(3) การที่ คสช. แต่งตั้งให้ท่านเป็น ส.ว. ไม่ถือเป็นความผิดเพราะท่านไม่ได้แต่งตั้งตัวเอง แต่หากท่านขัดขวางไม่ยอมให้ประชาชนไปร่างรัฐธรรมนูญจนเกิดปัญหาขึ้น ผมเชื่อว่าทุกคนจะถือเป็นความรับผิดชอบของ ส.ว. เพราะ ส.ส. ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลพร้อมที่จะคืนอำนาจให้ประชาชนแล้ว จึงเหลือเพียง ส.ว. เท่านั้น

พึงระลึกว่าอำนาจเป็นของประชาชน การคืนอำนาจให้ประชาชนไปร่างรัฐธรรมนูญเองจะลดความขัดแย้งทางการเมืองและทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้าได้โดยสันติ ขอฝากอนาคตของประเทศนี้ไว้กับ ส.ว. ทุกท่าน อยากเป็นวีรชนหรือทรชนก็เลือกเอาครับ”

วัฒนา เมืองสุข

14 กันยายน 2563

ผลการศึกษาของคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ พบว่าประชาชนเกินกว่าร้อยละ 60 ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยตั้ง สสร. ดังนั้น…

โพสต์โดย Watana Muangsook เมื่อ วันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2020

บริษัทย่านนนทบุรี ประกาศนโยบาย เทิดทูนสถาบัน ใครอยู่ฝ่ายตรงข้าม ลาออกได้เลย

บริษัทแห่งหนึ่ง ปล่อยจดหมายเวียนภายในบริษัท ผู้บริหารเน้นย้ำนโยบายการเทิดทูลสถาบันพระมหากษัตริย์ใครไม่พอใจลาออกได้เลย

ไม่เคยหนี! วัฒนา ลั่นพร้อมเข้าฟังคำพิพากษาคดีบ้านเอื้ออาทร

นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า “ผมแปลกใจที่ผู้สื่อข่าวหลายสำนักโทรมาถามว่าผมจะไปฟังคำพิพากษาหรือไม่

จอม เพชรประดับ แฉกลับ สรพงษ์ ชาตรี ไล่คนใส่เสื้อการเมืองที่เข้าวัดจริง

จากกรณีที่ สรพงษ์ ชาตรี นักแสดงรุ่นใหญ่ชื่อดังแสดงความไม่พอใจชายหญิงคู่หนึ่ง สวมเสื้อสีดำที่มีข้อความสีแดงว่า “สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส”

“ดร.เซปิง”ฟ้อง “หนุ่ม กรรชัย”จัดรายการหมิ่นฯเรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน

วันที่ 23 กันยายน 2563 ที่ห้องพิจารณา 902 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งชั้นไต่สวนมูลฟ้อง คดี อ.1693/2562 ที่ ดร.เซปิง ไชยศาสน์ อายุ 47 ปี ประธ […]

สุดปัง! BLACKPINK ถ่ายแบบขึ้นปก ELLE USA ความสวยฟาดเต็มสิบ!!

สุดปัง BLACKPINK ได้ถ่ายแบบให้กับแบรนด์ HERA เครื่องสำอางเกาหลีชั้นนำ โดยได้ถ่ายภาพโฟโต้เซ็ตสุดปัง! ให้ได้ส่องกันแบบจุใจ