วีระ ยัน ปารีณา มีความผิด คดีรุกที่สปก.-ป่า ต้องติดคุกแน่นอน

วีระ สมความคิด ชี้ อย่าไปหลงประเด็น อย่าเข้าใจผิดว่า ปารีณา รอดคุก อย่าเข้าใจว่าเอาผิดปารีณาไม่ได้ คดีฟาร์มเลี้ยงไก่ราชบุรีรุกที่ ส.ป.ก. และ ป่าไม้

23 ม.ค. 2563 นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์ความคิดเห็นผ่านทางเฟสบุ้คส่วนตัวเมื่อคืนวานนี้ว่า อย่าไปหลงประเด็น อย่าเข้าใจผิดว่า ปารีณา รอดคุก อย่าเข้าใจว่าเอาผิดปารีณาไม่ได้

กรณีปารีณาไม่ผิดตามที่ ส.ป.ก.บอก ก็ถูกต้องบางส่วนคือ พื้นที่ตรงนั้น ส.ป.ก.ราชบุรียังไม่ได้เข้าไปทำการรังวัดเข้าระบบ เพื่อจัดสรรให้แก่เกษตรกรผู้ที่มีคุณสมบัติเข้าทำประโยชน์ตามเจตนารมณ์ของ ส.ป.ก. เมื่อ ส.ป.ก.ราชบุรียังไม่ได้ดำเนินให้ถูกต้องตามระบบและขั้นตอนที่ถูกต้อง เนื่องจากปารีณาเข้าไปบุกรุก ยึดถือ และครอบครองที่ดินดังกล่าวมาตั้งแต่ยังเป็นพื้นที่ป่าไม้และบางส่วนเป็นเขตป่าสงวนแห่งชาติฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี แต่เมื่อกรมป่าไม้ส่งมอบที่ดินดังกล่าวให้แก่ ส.ป.ก.แล้ว ส.ป.ก.ก็ต้องดูแลที่ดินดังกล่าว

เมื่อปารีณาเข้าไปบุกรุก ยึดถือ ครอบครองทำประโยชน์ก่อสร้างฟาร์มเลี้ยงไก่ขนาดใหญ่ มีการขุดที่ดินภายในเขต ส.ป.ก. เพื่อทำบ่อเก็บกักน้ำ มีการตัดต้นไม้หวงห้าม มีการไถที่ดินเพื่อปรับสภาพก่อนทำการก่อสร้างโรงเลี้ยงไก่ ความเสียหายต่างๆเหล่านี้ที่เกิดขึ้น ส.ป.ก.ต้องฟ้องเรียกค่าเสียหายจากปารีณา ไม่ใช่ปล่อยให้ลอยนวล มิฉะนั้น ส.ป.ก. ก็จะมีความผิดตามป.อาญา มาตรา 157 ฐานละเว้น

ที่สำคัญ ปารีณายังมีความผิดอาญาแผ่นดิน ฐานบุกรุก ครอบครอง ที่ป่าไม้และที่ป่าสงวนแห่งชาติฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี ตามที่นายวีระ สมความคิด และกรมป่าไม้แจ้งความดำเนินคดีเอาไว้

ขณะนี้คดีดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของ บก.ปทส. ดังนั้น อย่าเข้าใจว่าปารีณาบริสุทธิ์ ขอยืนยันว่าเธอไม่บริสุทธิ์อย่างแน่นอน ขอให้อดใจรออีกไม่นาน ก็จะรู้ว่าปารีณาต้องติดคุกกี่ปี

ร้านมูจิ ในสหรัฐฯ ยื่นขอล้มละลาย หลัง โควิด19 หนี้ท่วม 2 พันล้านบาท

ร้านมูจิ อีกหนึ่งแบรนด์ดังของประเทศญี่ปุ่น ประกาศขอล้มละลายในสหรัฐอเมริกา โดยถือเป็นแบรนด์ค้าปลีกสัญชาติญี่ปุ่นรายใหญ่รายแรกที่ขอล้มละลายในปี 2020

เตือนระวัง ข้าวห่อสาหร่าย ร้านค้าชื่อดังเจอเศษพลาสติกแข็ง

สาวโพสต์เฟซบุ๊กเตือนระวังอันตราย ข้าวห่อสาหร่าย ร้านสะดวกซื้อชื่อดังเจอเศษพลาสติกแข็ง เตือนผู้ปกครอง และเด็กดูให้ดีก่อนรับประทาน 10 ก.ค. 63

“เทพไท” เผย! เตรียมหาแนวทางปลดล็อค กระท่อม 1 ต้น 1 ครัวเรือน

กระท่อม วันที่ 10 กรฏฏาคม 2563 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ประชาธิปัตย์ ได้แถลงข่าว กรณีการให้สัมภาษณ์ของนายนิยม เติมศรีสุข

แม่น้องชมพู่ ยอมรับแล้วให้ สะดิ้ง โกหกเรื่องนอนหลับคดี น้องชมพู่ หวั่นไม่ปลอดภัย

แม่น้องชมพู่ ยอมรับแล้วให้ สะดิ้ง พี่สาวโกหกนอนหลับระหว่าง น้องชมพู่ หายตัวไป เพราะห่วงความปลอดภัย หวั่นคนร้ายรู้ว่าลูกไม่ได้หลับ

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย ใครมีพยัญชนะเหล่านี้ จะมีโชค หมดหนี้หมดสิน ศัตรูแพ้ภัย

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความ ผ่านเพจเฟสบุ้ค หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ดูดวงฟรีแก่ทุกท่าน