วีระ ยัน ปารีณา มีความผิด คดีรุกที่สปก.-ป่า ต้องติดคุกแน่นอน

วีระ สมความคิด ชี้ อย่าไปหลงประเด็น อย่าเข้าใจผิดว่า ปารีณา รอดคุก อย่าเข้าใจว่าเอาผิดปารีณาไม่ได้ คดีฟาร์มเลี้ยงไก่ราชบุรีรุกที่ ส.ป.ก. และ ป่าไม้

23 ม.ค. 2563 นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์ความคิดเห็นผ่านทางเฟสบุ้คส่วนตัวเมื่อคืนวานนี้ว่า อย่าไปหลงประเด็น อย่าเข้าใจผิดว่า ปารีณา รอดคุก อย่าเข้าใจว่าเอาผิดปารีณาไม่ได้

กรณีปารีณาไม่ผิดตามที่ ส.ป.ก.บอก ก็ถูกต้องบางส่วนคือ พื้นที่ตรงนั้น ส.ป.ก.ราชบุรียังไม่ได้เข้าไปทำการรังวัดเข้าระบบ เพื่อจัดสรรให้แก่เกษตรกรผู้ที่มีคุณสมบัติเข้าทำประโยชน์ตามเจตนารมณ์ของ ส.ป.ก. เมื่อ ส.ป.ก.ราชบุรียังไม่ได้ดำเนินให้ถูกต้องตามระบบและขั้นตอนที่ถูกต้อง เนื่องจากปารีณาเข้าไปบุกรุก ยึดถือ และครอบครองที่ดินดังกล่าวมาตั้งแต่ยังเป็นพื้นที่ป่าไม้และบางส่วนเป็นเขตป่าสงวนแห่งชาติฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี แต่เมื่อกรมป่าไม้ส่งมอบที่ดินดังกล่าวให้แก่ ส.ป.ก.แล้ว ส.ป.ก.ก็ต้องดูแลที่ดินดังกล่าว

เมื่อปารีณาเข้าไปบุกรุก ยึดถือ ครอบครองทำประโยชน์ก่อสร้างฟาร์มเลี้ยงไก่ขนาดใหญ่ มีการขุดที่ดินภายในเขต ส.ป.ก. เพื่อทำบ่อเก็บกักน้ำ มีการตัดต้นไม้หวงห้าม มีการไถที่ดินเพื่อปรับสภาพก่อนทำการก่อสร้างโรงเลี้ยงไก่ ความเสียหายต่างๆเหล่านี้ที่เกิดขึ้น ส.ป.ก.ต้องฟ้องเรียกค่าเสียหายจากปารีณา ไม่ใช่ปล่อยให้ลอยนวล มิฉะนั้น ส.ป.ก. ก็จะมีความผิดตามป.อาญา มาตรา 157 ฐานละเว้น

ที่สำคัญ ปารีณายังมีความผิดอาญาแผ่นดิน ฐานบุกรุก ครอบครอง ที่ป่าไม้และที่ป่าสงวนแห่งชาติฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี ตามที่นายวีระ สมความคิด และกรมป่าไม้แจ้งความดำเนินคดีเอาไว้

ขณะนี้คดีดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของ บก.ปทส. ดังนั้น อย่าเข้าใจว่าปารีณาบริสุทธิ์ ขอยืนยันว่าเธอไม่บริสุทธิ์อย่างแน่นอน ขอให้อดใจรออีกไม่นาน ก็จะรู้ว่าปารีณาต้องติดคุกกี่ปี

น่าน – ลำปาง สองจังหวัดสุดท้ายของไทยที่ยังไม่มีคนติด โควิด19

จากรายงานการติดเชื้อ โควิด19 ในไทย ของ กระทรวงสาธารณสุข ล่าสุด วันนี้ พบว่า การกระจายของผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายภาค ภาคกลางถือว่า

ชาวสวิส แห่ลงทะเบียนคนว่างงาน กว่า 7 แสนคน หลังโควิด-19 ระบาด!

หลังไวรัส โควิด-19 ระบาด แรงงานชาวสวิตเซอร์แลนด์กว่า 750,000 คน ได้ลงทะเบียนสำหรับผู้มีภาวะการว่างงาน เพื่อรับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล

ซีพีเอฟ ยัน ไข่ไก่ ไม่ขาดแคลน พร้อมเปิด สถานีไข่สด ตอบโจทย์ความต้องการ

ปัญหา ไข่ไก่ ไม่เพียงพอต่อความต้องการ คุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ CEO ซีพีเอฟเปิดเผยว่า จากความกังวลของประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19

แพรวา ณิชาภัทร อัพเดทอาการอยู่ รพ.ครบ 10 วัน หน้าตาสดใสขึ้นมาก

เรียกได้ว่า ได้รับกำลังใจจากคนรอบข้างไปอย่างล้นหลามกับสาว แพรวา ณิชาภัทร ในการต่อสู้กับการรักษาตัวในที่ต้องเจอกับการติดเชื้อไวรัส โควิด 19

ทรัมป์ หวัง! อเมริกา ฟื้นตัว1 มิ.ย.นี้ เร่งทดลองยารักษา โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่าสหรัฐฯ กำลังเร่งพัฒนาวิธีรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา