มาตามนัด! วีระ สมความคิด เข้ายื่น DSI ตรวจสอบที่ดิน ศรีพันวา ใช้เอกสารประเภทใด

ศรีพันวา — นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน นำหลักฐานเป็นสำนวนในคดีของนายธวัชชัย จำนวน 162 แผ่น  พร้อมภาพถ่ายพื้นที่โตรงการศรีพันวารีสอร์ท​ และบุคคลสำคัญที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง มามอบให้ พันตำรวจโทกรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ให้ตรวจสอบเพราะเชื่อว่าอาจมีการออกเอกสารสิทธิถือครองที่ดินโดยมิชอบ และเชื่อว่ามีผู้มีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้ความพยายามเข้าไปตรวจสอบของเจ้าหน้าที่รัฐที่ผ่านมาไม่สำเร็จ

นายวีระ เปิดเผยว่า กรณีที่ดินของโครงการศรีพันวารีสอร์ท​ มีหลายประเด็นที่ต้องตรวจสอบ ทั้งประเด็นเจ้าของที่ดินคนแรกที่ไปขอออกเอกสาร นส.3 ก. ก่อนจะนำที่ดินไปขายให้เจ้าของโรงแรมศรีพันวา ได้มีการออกเอกสารสิทธิเป็น น.ส.3 ก. โดยมิชอบด้วยกฎหมายหรือไม่  เนื่องจากแต่เดิมเมื่อ40ปีที่ผ่านมา มีชาวบ้านหลายครอบครัว หลายชนเผ่า อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้และเคยพยายามยื่นขอออกเอกสารสิทธิกับเจ้าพนักงานที่ดิน แต่ได้รับการปฏิเสธ  อ้างว่าเป็นเขตป่าสงวน และกองทัพเรือสงวนสิทธิเอาไว้ แต่ต่อมาเมื่อมีนายทุนเข้ามาขอซื้อ ทำไมถึงสามารถออกเอกสารสิทธิ น.ส.3 ก. ให้ได้

สยบดราม่า! สนง.ที่ดินภูเก็ต ยัน ศรีพันวา ไม่ทับซ้อนที่ดินรัฐ

คลุกวงในข่าว!! ไขปมร้อน ดราม่า ศรีพันวา ลามถึงโรงแรม “วีระ” จองกฐิน ขอสอบที่ดินโรงแรมศรีพันวา

งานใหญ่!! “จ่านิว” จี้สอบเอกสารสิทธิ์ที่ดิน “ศรีพันวา”

นอกจากนี้ ยังพบว่ากรณีที่ดินแห่งนี้ อาจมีความเกี่ยวข้องกับคดีนายธวัชชัย อนุกูล ผู้ต้องหาในคดีปลอมแปลงเอกสารและออกเอกสารสิทธิในที่ดินจังหวัดพังงาและภูเก็ตโดยมิชอบ เนื่องจากพบว่าลักษณะที่ดินที่นายธวัชชัย เคยออกเอกสารสิทธิให้ มีลักษณะคล้ายกับที่ดินของโครงการศรีพันวารีสอร์ท​ คือการออกโฉนดบนพื้นที่ภูเขา ที่มีความลาดชันเกินกว่า 35 เปอร์เซ็นต์ หรือ 19.2 องศา โดยตามกฎหมายไม่สามารถที่จะออกให้ได้  ดังนั้นตนเองจึงต้องการให้ดีเอสไอเข้าตรวจสอบว่าเจ้าหน้าที่ที่ออกเอกสารสิทธิให้คือนายธวัชชัย อนุกูล หรือไม่

ทั้งนี้ นายวีระ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมาสาเหตุที่เจ้าหน้าที่ไม่สาเหตุเข้าไปตรวจสอบโครงการแห่งนี้ได้ อาจมีอิทธิพลจากบุคคล​บางกลุ่ม ที่ทำให้เจ้าหน้าที่เกิดความเกรงใจไม่กล้าเข้าไปตรวจสอบอย่างตรงไปตรงมา ดังนั้นส่วนตัวเชื่อว่าคดีนี้มีความซับซ้อน มีการวางแผนอย่างเป็นระบบ และท้าทายกฎหมาย 

ด้านอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า กรณีการร้องเรียนที่ดินโครงการศรีพันวารีสอร์ท​ที่ผ่านมา ยังไม่มีใครเข้ามาร้องเรียน ซึ่งมีนายวีระเป็นรายแรก  ดังนั้นจะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบอย่างรวดเร็ว แต่เบื้องต้นพบว่าที่ดินนี้มีการถือครองสิทธิมากว่า 40 ปี และถูกเปลี่ยนเจ้าของมาหลายมือแล้ว อาจทำให้เอกสารบางอย่างไม่ครบถ้วนหรือสูญหายได้ รวมทั้งต้องประสานขอเอกสารถือครองสิทธิจากกรมที่ดินมาตรวจสอบว่ามีการออกเอกสารในลักษณะใด ถูกต้องหรือไม่​

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิดวัย 78 ปี ไร้ลูกหลานส่งลา เหตุติดเชื้อยกบ้าน 7 คน

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิด วัย 78 ปี ไร้ลูกหลายส่งลา เหตุลูกสาวติดเชื้อโควิด-19 หลังจากพาหลานที่ติดโควิดเข้ารักษาตัว ครอบครัวนี้ติดเชื้อยกบ้าน 7 ราย

อายุไม่ใช่ปัญหา! สาวๆ TWICE เผยเหตุผลที่เลือก จีฮโย ให้เป็นหัวหน้าวง

เป็นที่ทราบกันดีว่าหัวหน้าวงของ TWICE อย่าง จีฮโย ไม่ใช่คนที่อายุมากที่สุด แต่เมมเบอร์คนอื่นๆ ต่างก็พร้อมใจเลือกเธอให้ทำหน้าที่นี้