วิรัช รัตนเศรษฐ ประธาน วิปรัฐบาล เปิดตัวคณะทำงาน อ.ส.ว. สู้ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการเตรียมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ในระหว่างวันที่ 24 – 26 ก.พ.นี้ ว่า เหตุที่การอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 24 ก.พ. ซึ่งถือเป็นวันแรก โดยจะเริ่มต้นในเวลา 13.30 น. เพราะในช่วงเช้าจะมีการประชุมวุฒิสภา และการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก่อน ซึ่งวิปรัฐบาลได้เตรียมรับมือด้วยการยกไปประชุมสัมมนาของคณะทำงานที่พัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 21 – 23 ก.พ.นี้ โดยจะมีรัฐมนตรีที่ถูกยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจทุกคน ยกเว้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่อาจจะส่งตัวแทนไปร่วม แต่สำหรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไปแน่นอน เพราะถือได้ว่าเป็นเจ้าภาพใหญ่

นายวิรัช กล่าวว่า การไปสัมมนาในครั้งนี้ จะไม่เรียกว่าเป็นการเตรียมทีมองค์รักษ์พิทักษ์รัฐบาล แต่จะขอเรียกว่าคณะทำงาน อ.ส.ว.โดยแบ่งเป็น 3 ทีม “ทีม อ.” มี นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เป็นหัวหน้ารับผิดชอบในการประสานพรรคพลังประชารัฐ  และ ครม. “ทีม ส.” มี นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ เป็นหัวหน้ารับผิดชอบประสานพรรคเล็ก และทีมดาวยั่วทั้งหมด และ “ทีม ว.” มี นายวิรัช รัตนเศรษฐ หรือตน เป็นหัวหน้ารับหน้าที่ประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล และทีมพรรคร่วมรัฐบาล ทั้งทีม นายเทพไท เสนพงษ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ทีม นายชาดา ไทยเศรษฐ ส.ส.อุทัยธานี และนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย เป็นต้น โดย “ทีม ว.” ยังมีหน้าที่ในการเตรียมข้อมูลให้ พล.อ.ประวิตร ไว้ในการอภิปรายโดยเฉพาะด้วย

อ่านข่าวที่ Bright Today

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน เห็นชอบลดระดับโควิด – โรงพยาบาล ร้านยา ขายยาต้านโควิด

อนุทิน ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบลดระดับโควิด และเห็นชอบร้านขายยา -โรงพยาบาล ขายยาต้านโควิด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 4 วันเกิด “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตาส่งเสริม

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตา สนับสนุน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

รัฐบาลเคาะวันหยุดพิเศษกทม.-ปริมณฑล รองรับไทยเจ้าภาพ APEC 2022

รัฐบาล มติเคาะ วันหยุดพิเศษ พื้นที่ กทม.-ปริมณฑล รองรับประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ APEC 2022 เพื่อบรรเทาปัญหาจราจร การเดินทางผู้เข้าร่วมประชุม

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 ปีนักษัตร “เทวดาเมตตาเอ็นดู” ชีวิตรุ่งเรือง

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เทวดาเมตตา” เทวดาเห็นใจ ส่งผลให้รับความรวย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า