ธนาธร ยัน ไม่ได้อยู่เบื้องหลัง วิ่งไล่ลุง ย้ำ ใช้วิถีรัฐสภาจนถึงที่สุด

ทวิตเตอร์พรรคอนาคตใหม่ เผยคำพูด “ธนาธร” ไม่ได้อยู่เบื้องหลัง “วิ่งไล่ลุง” ชี้ กิจกรรมเกิดจากความโกรธของปชช. ย้ำยังไม่หมดหนทาง เดินหน้าต่อ ใช้วิถีรัฐสภาจนถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม พรรคอนาคตใหม่ได้โพสต์รูปลงทวิตเตอร์@FWPthailand โดยมี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ไปพูดบนเวทีของสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย พร้อมภาพ อดีตนายกฯ อานันท์ ปันยารชุน มาร่วมรับฟังนายธนาธรบรรยายด้วย

ขณะเดียวกันทวิตเตอร์ของพรรคได้โพสต์ข้อความที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้กล่าวบนเวทีของสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย พร้อมเผยคำพูดสาระสำคัญตอนหนึ่งดังนี้ “เราตั้งพรรคขึ้นมาเพราะพวกเราอยากทำให้ผู้คนกลับมาศรัทธาประชาธิปไตยและสภาอีกครั้ง เราสามารถทำได้หลายอย่าง เช่น ตั้ง กมธ.ศึกษาผลกระทบการใช้ ม.44 รณรงค์ให้เกิดการแก้รัฐธรรมนูญ และได้ยื่นร่าง พ.ร.บ. ที่ทำให้กองทัพทันสมัยขึ้น”

“นโยบาย 66/23 ในยุคพล.อ.เปรม ดึงคนกลับเข้ามาสู่ระบบการเมืองแบบรัฐสภา ทำให้ประเทศกลับสู่สันติภาพ นโยบายนี้ไม่ได้มองผู้ที่เข้าร่วมกับพรรคคอมมิวนิสต์เป็นศัตรู เป็นพวกชังชาติ แต่เป็นผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย แต่สิ่งที่รัฐบาลประยุทธ์ทำ คือการผลักคนเห็นต่างออกไป”

“ต้องขออธิบายก่อนว่าพวกเราไม่ได้เป็นคนอยู่เบื้องหลังงานวิ่งในวันที่ 12 มกราคมที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่มันเกิดจากความโกรธของผู้คน พวกเขาเหล่านี้เริ่มต้นรวมตัวกันทางออนไลน์ เราคงต้องลองมาดูกันว่าจะมีคนออกมารวมตัวกันในอีเว้นท์นี้มากแค่ไหน”

“มีคนมากมายถามผมทั้งทางออนไลน์และตอนลงพื้นที่ ว่าเมื่อไหร่จะลงถนน เขาพูดกันว่าร่างกายต้องการปะทะแก๊สน้ำตา ผมบอกพวกเขาว่าให้ใจเย็นๆ เรายังไม่หมดหนทาง ขอให้พวกเราพรรคอนาคตใหม่ พยายามในวิถีรัฐสภาจนถึงที่สุดก่อน” นายธนาธร กล่าว

อ่านข่าว วิ่งไล่ลุง พร้อมกันทั่วโลก 12 มค. 63 ทำเสื้อ-เหรียญแจก ชาวเน็ตแชร์สนั่น