วิษณุ ยัน ไม่มีเอกสารลาออกรมต. ของ 4 กุมาร ย้ำปรับครม.เป็นอำนาจของนายกฯ

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2563 นาย วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี หลังมีการนำคำพูดของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ระบุมีการตีกันไม่ให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี ว่า อำนาจการปรับคณะรัฐมนตรีเป็นของนายกรัฐมนตรี ซึ่งคำพูดของนายสมคิด วานนี้(24 มิ.ย.)ก็หมายความเช่นนี้ ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่มีการจับสัญญาณอะไรทั้งสิ้น เมื่อถามว่ามีข่าวมีเอกสารลาออกจากตำแหน่งของ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มีเอกสารตามที่มีรายงานข่าวออกมา และนายกรัฐมนตรีไม่เคยเอยเรื่องนี้กับตน ส่วนจะเอยกับคนอื่นหรือไม่ ตนไม่ทราบ

เมื่อถามว่านายสมคิด ออกมาพูดเช่นนั้น เหมือนเป็นการส่งสัญญานชัดเจนว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีแล้วหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า นายสมคิด อาจจะรำคาญสื่อที่ถามทุกวัน และอ่านจากหนังสือพิมพ์เอง เมื่อสื่ออยากรู้ก็จะพูด และก็จบประโยคว่า ให้ลงไปตามที่พูดให้เหมือนทั้งหมด ส่วนจะส่งสัญญานอะไรหรือไม่ ให้ไปถามกับนายสมคิดเอง ซึ่งตนตีความด้านกฏหมาย ไม่ได้ตีความคำพูด

เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับนายสมคิดหรือไม่ หลังมีกระแสข่าวการปรับ ครม.เกิดขึ้น นายวิษณุ กล่าวว่า ได้มีโอกาสพูดคุยกันบ้าง ในฐานะเพื่อนฝูง ซึ่งสมัยนี้จะพูดคุยเรื่องอะไร ก็ไม่ฮิตเท่าเรื่องนี้ แต่เมื่อพูดคุยกันจบแล้ว ก็จบกันไป ไม่ได้เรื่องได้ราวอะไร ส่วนที่มีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุ หากจะมีการปรับครม.จะอยู่ในช่วงเดือนกรกฏาคมนั้น นายวิษณุ กล่าวว่าไม่รู้เรื่องเลย

ด้านนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังไม่ได้รับสัญญาณและการพูดคุยใด ๆ จากนายกรัฐมนตรี ส่วนโควต้าพรรคชาติพัฒนาจะยังอยู่หรือไม่ก็ไม่ทราบ เพราะยังไม่ได้พูดคุย รวมถึงที่นายสมคิด ออกมาพูดตีกันไม่ให้มีการปรับ ครม. ตนก็ไม่ทราบ เพราะนายกฯยังไม่พูดคุยอะไร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

การ์ดราษฎร เคลื่อนไหวแล้ว! ชี้แจงกรณี เยล การ์ดราษฎร กุเรื่องถูกอุ้มหาย

เยล การ์ดราษฎร — เฟสบุ๊กเพจ การ์ดราษฎรได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง กรณีที่นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 3 วันเกิด โอกาสดีๆ จะเข้าหา ทั้งงาน เงิน ความรัก

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ชีวิตกำลังจะดี แต่ให้ระวังความใจร้อน

ปังสุดฉุดไม่อยู่! ช่องยูทูบ มาร์ค GOT7 มียอดผู้ติดตามทะยานสู่ 1 ล้านแล้ว!!

โล่เงินยังไม่ทันมาถึง แฟนๆ ก็เดินหน้า กดติดตามหนุ่ม มาร์ค GOT7 ทางยูทูบต่อ จนขณะนี้มีผู้ติดตามครบ 1 ล้านแล้ว

คอนเฟิร์ม! ยองแจ GOT7 เดินหน้าเซ็นสัญญากับสังกัดใหม่ Sublime Artist Agency

ถือเป็นข่าวดีที่แฟนๆ ลุ้นกันมาสักพัก สำหรับ ยองแจ GOT7 ที่ได้เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด่วน! ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด 19 กำลังเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ทำเอาช็อกวงการ เมื่อ ดีเจมะตูม เตชินท์ ได้มีการออกมาอัดคลิปทั้งน้ำตา พร้อมกับเผยว่า เมื่อคืนเจ้าตัวได้ไปตรวจโควิด ซึ่งผลออกมาเป็นบวก