“ประยุทธ์-วิษณุ” เมิน “ยิ่งลักษณ์” โพสต์ถูก ม.44 รังแก

“ประยุทธ์” ปัดตอบ “ยิ่งลักษณ์” ตัดพ้อหนัก ถูก ม.44 รังแก ยึดทรัพย์ขายทอดตลาด “วิษณุ” ชี้ บางอย่างรัฐบาลไม่จำเป็นต้องชี้แจง

จากกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่าถูกกันแกล้ง จากการใช้มาตรา 44 ของพล.อ.ประยุทธ์ ในการยึดทรัพย์ทั้งที่คดียังไม่สิ้นสุด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2562 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2562 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมถึงกรณีดังกล่าว ดยนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ตอบตำถาม เพียงแต่ทำท่าเอามือปิดหูเพื่อทำสัญลักษณ์ว่าไม่ได้ยินคำถามของสื่อมวลชน ก่อนจะให้คณะทำงานมาสอบถามว่าสื่อมวลชนถามตนว่าอะไร

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้นำประเด็นดังกล่าว ไปสอบถามนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี โดยได้ให้สัมภาษณ์ ว่า ตนยังไม่รู้เรื่อง ยังไม่เห็นข่าว เมื่อถามว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ระบุว่าการใช้อำนาจมาตรา 44 ยึดทรัพย์ไปขายทอดตลาด ทั้งที่คดีในศาลปกครองยังไม่สิ้นสุด จึงถือว่าไม่เป็นธรรม นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ ตอบไม่ถูก เพราะยังไม่เห็นข่าว เดี๋ยวขอดูก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่าการที่น.ส.ยิ่งลักษณ์วิจารณ์ว่าการใช้มาตรา 44 เหนือกฎหมายและคำพิพากษา รัฐบาลจะต้องชี้แจงหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า รัฐบาลไม่ต้องทำอะไรต่อ เรื่องบางอย่างไม่จำเป็นต้องชี้แจงในทุกเรื่อง เดี๋ยวคนอื่นคงชี้แจงให้

ตำรวจ แจงกรณี นักมวยสากล ขอความเป็นธรรมพัวพัน ยาเสพติด

ยาเสพติด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึง กรณีที่ นายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล หรือ เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม อดีตแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย

ตร.แจงคดี เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ ติดคุกฟรี พร้อมจ่ายเงินเยียวยา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึง กรณีที่ นายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล หรือ เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม อดีตแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย

กระทรวงกลาโหม โอนงบประมาณฯคืนช่วย โควิด19 มากสุด 17,700 ล้านบาท

กระทรวงกลาโหม คืนงบประมาณมากที่สุด โดยที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ได้พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) โอนงบประมาณรายจ่าย

ชิงหัว-ปักกิ่ง คว้า 2 อันดับแรก มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเอเชียไปครอง

ชิงหัว-ปักกิ่ง ผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในเอเชียของนิตยสารไทม์ส ไฮเออร์ เอดูเคชัน (Times Higher Education – THE) พบว่า มหาวิทยาลัยจากจีนแผ่นดินใหญ่

กลุ่ม คนเปราะบาง กระทบ จากโควิดและมาตรการควบคุมของรัฐ ซ้ำซ้อน

กลุ่ม คนเปราะบาง เป็นกลุ่มที่เดิมนั้นเปราะบางอยู่แล้ว และในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ก็ยังเป็นกลุ่มที่ไม่ได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษจากมาตรการเยียวยา