สถิติสูสี!นิชิโนะ เน้นทีมเวิร์คสู้ ไทย บู๊ ยูเออี ฟุตบอลโลก 2022

ไทยยูเออี ความเคลื่อนไหวก่อนเกม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่สาม ทีมชาติไทย พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ยูเออี ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ (ศูนย์รังสิต) ในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 19.00 น.

ผ่านสองนัดแรก ทีมชาติไทย มี 4 คะแนน (เสมอ เวียดนาม 0-0 และชนะอินโดนีเซีย 3-0) ขณะที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มี 6 คะแนน (ชนะ มาเลเซีย 2-1 และ ชนะ อินโดนีเซีย 5-0)

อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ช ทีมชาติไทย เผยความพร้อมว่า ตอนนี้นักเตะทุกคนพร้อมและมีความฟิตอย่างเต็มที่ทั้ง 23 คน โดยในรายของ ธีราทร บุญมาทัน ที่เจ็บไปก่อนหน้านั้นอาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้ไม่มีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด

ขณะเรื่องที่ยูเออี มีดาวเตะอย่าง อาลี มับคูต ที่มักยิงประตูไทยบ่อยๆ อยู่ในทีม ก็ไม่ได้โฟกัสจับตานักเตะคู่ต่อสู้คนใดเป็นพิเศษ ก็เน้นให้นักเตะไทยเล่นเป็นทีมมากกว่า เพื่อรับมือกับการเล่นจากคู่แข่ง

ส่วนเป้าหมายการเจอยูเออี ทีมระดับท็อปเอเชีย ก็ถือว่าเป็นโอกาสดีที่เราจะได้รู้และประเมินว่าไทย นั้นมีฝีเท้าอยู่ใระดับใดในเวลานี้ ซึ่งก็หวังว่าจะชนะ โดยขอมองการเล่นแบบนัดต่อนัด และจะเล่นแบบมีสมาธิในนัดนี้

ด้าน ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เผยว่า เกมนี้ไทยได้เล่นในบ้านซึ่งเป็นเกมสำคัญก็อยากจะผลงานให้ดีที่สุด ก็อยากให้แฟนบอลไทย มาช่วยให้กำลังใจในสนามกันเยอะๆ เพราะเสียงเชียร์จากแฟนบอลช่วยให้นักเตะไทย มีความฮีกเหิม.

ส่วนสถิติพบกัน 5 นัดหลังสุดนั้นค่อนข้างสูสี

ปี 2004 ไทย 3-0 ยูเออี

ปี 2007 ไทย 1-1 ยูเออี

ปี 2016 ยูเออี 3-1 ไทย

ปี 2017 ไทย 1-1 ยูเออี

ปี 2019 ยูเออี 1-1 ไทย.

ไขมันพอกตับ ภัยเงียบ มะเร็งตับ ผู้ป่วยมักไม่รู้ตัวว่ามีความผิดปกติ

มะเร็งตับ ปัจจุบันผู้คนสามารถเกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ง่ายขึ้น ไขมันพอกตับ ก็เป็นอีกโรคหนึ่งที่น่ากลัว โดยเกิดจากการที่ร่างกายไม่สามารถนำไขมันไปใช้ได้หมด

เฌอปราง BNK48 ป่วยขณะทำงาน เผย !! เราไม่อยากให้ทีมงานเดือดร้อน

เฌอปราง BNK48 โพสต์อัพเดตอาการป่วยจนเหล่าบรรดาแฟนคลับต่างแห่เข้ามาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม แต่สิ่งที่ทำให้เเฟนคลับชื่นใจ ก็คงหนีไม่พ้นความรับผิด

พาณิชย์ ชี้ เผย เงินเฟ้อ เดือน มิ.ย. ติดลบกว่า 1.57% ครั้งแรกในรอบ 10 ปี 8 เดือน

สนค. เผยดัชนี เงินเฟ้อ ทั่วไปติดลบกว่า 1.57% เนื่องจากราคาน้ำมัน-อาหารสดปรับตัวลดลง คาด ครึ่งปีหลังจะดีขึ้น แต่ค่อยเป็นค่อยไป เพราะพิษโควิดทำกำลังซื้อลดลง

รองโฆษกพปชร.โต้ ปิยบุตร “ไม่เคยลงพื้นที่ อย่าอ้างเสียงประชาชน”

ปิยบุตร น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี ได้กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า

ทลายแหล่งจำหน่าย ยาไซลาซีน นครปฐม ไม่มีใบสั่งฯ ลอบผลิตยาสัตว์ มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

สตช. ร่วมกับ อย. และ สสจ.นครปฐม ทลายแหล่งจำหน่าย ยาไซลาซีน โดยไม่มีใบสั่งแพทย์ย่านจังหวัดนครปฐม ขยายผลการตรวจสอบเพิ่มเติม