กระบะ นทท.พุ่งลงดอยอินทนนท์ โชคดีติดคาต้นไม้เจ็บ 3

รถกระบะคันหนึ่งมีนักท่องเที่ยว 3 คนขับจาก จ.ตาก เพื่อไปชมทะเลหมอกยามเช้า แต่เมื่อขับรถกลับลงมาจากดอย ปรากฏว่า คนขับหลับในทำให้รถตกข้างทางโชคดีที่ติดอยู่กับต้นไม้ ทำให้สมาชิกทั้งหมด 3 บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

สภาพของรถกระบะโตโยต้า 4 ประตู ทะเบียน กข 5436 ตาก ได้รับความเสียหายข้างทาง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลัง เจ้าหน้าที่อุทยานฯและเจ้าหน้าที่กู้ภัยรับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งตกลงเสียหลักพุ่งตกลงไปข้างทางชนกับต้นไม้ ริมถนนใกล้กับที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ขณะขับรถลงมาจากยอดดอยทำให้ นายอำนวย แดงเถิน อายุ 39 ปี ชาว อ.แม่สอด จ.ตาก คนขับรถ รวมทั้งแม่ และน้องสาวที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เข้าปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลจอมทอง อาการปลอดภัยแล้ว

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า รถกระบะคันดังกล่าวประสบอุบัติเหตุขณะพาครอบครัวกลับจากเที่ยวชมทะเลหมอกบนยอดดอยอินทนนท์เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ ทราบว่า นายอำนวย ขับรถหลับใน ทำให้เสียหลักพุ่งลงข้างทางและไปติดคาอยู่กับต้นไม้ โชคดีที่บาดเจ็บเล็กน้อย ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ นำรถยกเข้าเคลื่อนย้ายให้ฟรี และนำส่งอู่ซ่อมรถ พร้อมแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ เนื่องจากระยะนี้มีหมอกหนาและฝนตก อาจเป็นอันตรายกับผู้ที่ไม่คุ้นเคยเส้นทาง