กระเป๋าต้องตุง!!!ถึงเล่นสงกรานต์ RCA ได้

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่อาร์ซีเอ จะสนุกและแพงขนาดไหนไปดูกันกับคุณณัฐพงษ์ เรียบสันเทียะ  ผู้สื่อข่าวไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวี ช่อง 20

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2560มาตรการของทางรัฐบาลที่กำหนดให้สีลมและถนนข้าวสาร เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ได้เพียงแค่ 2 ทุ่มเท่านั้น จึงทำให้ที่ถนนเพชรบุรีหรือย่านอาร์ซีเอ เต็มไปด้วยผู้คนที่เดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคัก

เหตุผลนึงที่ทำให้อาร์ซีเอ มีผู้คนหลั่งไหลมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่นี่ก็เพราะว่ามีศิลปิน ดีเจ จากต่างประเทศมาแสดง โดยราคาบัตรเข้าชมงานจะตกราคาใบละ 1,500 บาทสำหรับ 1 วัน ซึ่งหากว่าผู้ที่สนใจซื้อบัตรเหมา เข้างานได้ครบ 4 วันก็มีราคาอยู่ที่ 4,500 บาท ทั้งนี้บัตรเข้าชมคอนเสิร์ต S2O วันที่ 13 เมษายน 2560 ก็ถูกขายหมดเกลี้ยง และที่หน้าทางเข้างานก็พบว่ามีการลักลอบขายตั๋วผี ซึ่งราคาสูงสุดจากการสอบถามนักท่องเที่ยวราคาก็พุ่งสูงถึง 4,000 บาทต่อคน

ส่วนกระแสความนิยมของศิลปินกลุ่ม S2O ก็ทำให้มีเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ให้ความสนใจและเดินทางมาที่งานนี้กันเป็นจำนวนมาก จนทำให้ถนนในย่านเพชรบุรี พระราม 9 และถนนจตุรมิตรกลายเป็นอัมพาต และรถติดสะสมยาวกว่า 500 เมตร

นอกจากนี้การจัดงานสงกรานต์ที่อาร์ซีเอ ปี 2560 ตำรวจ สน.ห้วยขวาง และทหารร่วมกัน ดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว โดยขอความร่วมมือไม่ให้ผู้ประกอบการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยคาดการว่า ในวันที่ 13 เมษายน 2560 จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่งาน S2O และที่อาร์ซีเอ ไม่ต่ำกว่า 30,000 คน

นอกจากนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาก็คาดว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 ทีอาร์ซีเอ จะมีเม็ดเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า10 ล้านบาท อย่างไรก็ตามเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ก็ไม่สามารถเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์ที่อาร์ซีเอได้

ส่วนจุดขายข้าวปลาอาหาร และขายปืนฉีดน้ำ และบริการเติมน้ำก็ถือว่ามีความคึกคักไม่แพ้กัน ยิ่งดึกยิ่งคึกคัก ยิ่งมีคนทยอยเดินทางกันมาอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น้ำใจงาม! คนขับรถ รีบกระโดดลงกลางถนน ช่วยพยุงหญิงขึ้นรถบัส

ไม่นานมานี้ เกิดเหตุการณ์ชวนอบอุ่นหัวใจที่นครเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ขณะที่ คนขับรถ บัสขับมาถึงทางม้าลาย เขาสังเกตเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง

น่าทึ่ง! จีนค้นพบ ฟอสซิลปลา ชนิดดุร้าย มีอายุกว่า 244 ล้านปี!

เมื่อไม่นานนี้ มีการค้นพบ ฟอสซิลปลา จากคณะนักวิจัยจากสถาบันบรรพชีวินวิทยาสัตว์มีกระดูกสันหลังและมานุษยวิทยาบรรพกาล (IVPP)

คิวท์ไม่ไหว! คิมเซจอง โชว์มิตรภาพแสนน่ารัก! โพสต์รูปคู่เพื่อนซี้ เวนดี้ Red Velvet

คิมเซจอง นักร้องสาวเสียงดี ลงรูปคู่ เวนดี้ Red Velvet เสิร์ฟความน่ารักเกินพิกัดให้แฟนๆ ได้อมยิ้มกันกับโมเมนต์ที่นานๆ ทีจะได้เห็นกัน

ชูวิทย์ จวกต้นตอโควิดระบาดแต่ละครั้งมาจากทหาร-และตร. ลั่นปิดคริสตัลคลับ-เอมเมอรัลด์ผับ ถาวรไปเลย

นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์เฟสบุ๊ก ในหัวข้อ “รัฐบาลเพิ่งตื่น” โดยระบุว่า

มาเลเซีย-จีน ขุดเจาะอุโมงค์รถไฟทะลุถึงกัน สำเร็จเป็นครั้งแรก

มาเลเซีย-จีน ขุดเจาะอุโมงค์รถไฟทะลุถึงกัน สำเร็จเป็นครั้งแรก ซึ่งอุโมงค์นี้เป็นอุโมงค์ของโครงการทางรถไฟเชื่อมชายฝั่งตะวันออกของมาเลเซีย

ITZY เผยรายชื่อเพลงในมินิอัลบัมใหม่ Guess Who คัมแบ็กนี้ปังแน่นอน!

ใกล้จะได้ฟังเพลงเพราะๆ จากสาวๆ ITZY กันแล้ว หลังจากที่แฟนๆ รอคอยกันมาสักพัก ล่าสุดทางออฟฟิเชียลก็ได้เผยรายชื่อเพลงเป็นที่เรียบร้อย

ผลออกแล้ว! 30 อันดับ เกิร์ลกรุ๊ป K-POP ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้

ผลสำรวจรอบใหม่มาอีกแล้ว กับการจัดอันดับ เกิร์ลกรุ๊ป ประจำเดือน ที่บ่งบอกระดับความนิยมในช่วงนั้นๆ ของไอดอลเกาหลีแต่ละวง