“กองทัพกิ้งกือ” บุกยึดบ้านปชช.

สุดขยะแขยงกองทัพกิ้งกือนับหมื่นบุกชุมชนกลางเมืองอ่างทอง ชาวบ้านเผยไต่ยั้วเยี้ยทั้งนอกห้องในห้องนอนจนอยากย้ายบ้านหนี พยายามกำจัด แต่ไม่เป็นผล วอนหน่วยงานรัฐช่วย

ที่ จ.อ่างทองผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางพรทิพย์ ทองสุข อายุ 37 ปี ผู้ดูแลห้องเช่าทวีทรัพย์ ริมถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง ว่าที่บริเวณบ้านและหอพักกองทัพกิ้งกือจำนวนมาก บุกเข้าไปอยู่ในบริเวณบ้านและภายในห้องนอน โดยจากการตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบกิ้งกือทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ไต่อยู่ทั่วบริเวณ ทั้งพื้นทางเดินและตัวอาคาร รวมไปถึงภายในห้องพักชั้นล่าง บางห้องกิ้งกือไต่เข้าไปอยู่ในที่นอนสร้างความขยะแขยงให้กับผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก

นางพรทิพย์เล่าให้ฟังว่า ทุกวันต้องเอาขวดเดินไล่เก็บกิ้งกือ ที่เดินไต่อยู่ทั้งพื้นทางเดินและภายใน วัน ๆ หนึ่งหลายครั้งเป็นหมื่น ๆ ตัว เบื้องต้นพยายามกำจัดแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล ทุกวันนี้คนที่อยู่ที่ห้องเช่าก็อยากจะย้ายหนี เพราะไม่รู้จะทำอย่างไร มันเยอะมากจริง ๆ เคยแจ้งไปยังประธานชุมชนให้ประสานเทศบาลเมืองอ่างทองให้ช่วยแก้ไข แต่ทางประธานลงมาดูแล้วก็บอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ

เช่นเดียวกับบ้านของนายเกษม หุตะรังสรรค์ อายุ 63 ปี ชาวบ้านในชุมชนกาญจนา ซึ่งอยู่ไม่ห่างกัน พบว่ากิ้งกือบุกเข้าไปอาศัยอยู่ภายในบ้านจำนวนมาก โดยในแต่ละวันต้องกวาดทิ้งหลายพันตัว ยิ่งช่วงกลางคืนต้องนอนระวัง เนื่องจากกิ้งกือจะเข้าไปอยู่ในที่นอนและไต่ตามตัว ยิ่งบ้านที่มีเด็กเล็กยิ่งต้องระวัง เนื่องจากเกรงว่าจะเข้าหูเข้าปาก นอกจากนี้บริเวณบ้านที่อยู่ในชุมชนเดียวกันก็พบว่ามีกิ้งกือเข้าไปอยู่แทบทุกบ้าน อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกำจัดให้ลดน้อยลงไปบ้าง

ปารีณา โพสต์ภาพคู่ส่งยิ้มหวาน หลัง ศึกซักฟอก #ใครๆก็รักลุงป้อม!

ศึกซักฟอก |เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 .ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ภาพคู่ยิ้มหวาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

เพื่อไทย ยัน ไม่มีคุณขอมาไม่อภิปราย”บิ๊กป้อม” รับรีบเคลียร์ใจ ส.ส.อดีตอนาคตใหม่

รองหัวหน้าพรรค เพื่อไทย ยัน ไม่มีคุณขอมา สั่งไม่อภิปรายไม่ไว้วางใจ “พล.อ.ประวิตร” ขอโทษจัดสรรเวลาไม่ดี เตรียมเคลียร์ใจส.ส.อดีตอนาคตใหม่ เชื่อเข้าใจคลาดเคลื่อน

กระทรวงสาธารณสุข แนะผู้ป่วยไข้หวัดสวมหน้ากากอนามัย รับผิดชอบสังคม

กระทรวงสาธารณสุข แนะนำผู้ป่วยมีไข้ น้ำมูก ไอ จาม สวมหน้ากากอนามัย ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค ไม่ไปที่คนหนาแน่น ทำเป็นประจำให้เป็นสุขนิสัย ช่วยกันรับผิดชอบสังคม

ดีเจต้นหอม โดนด่าแรง! ชาวเน็ตเข้าใจผิด คิดว่าเปิดตัวแฟนใหม่

ความติ่งซีรีส์เกาหลีอ่ะเนอะ เรามักจะมโนว่าพระเอกเป็นสามีเราแบบขำๆ ซึ่ง ดีเจต้นหอม ก็เป็นหนึ่งในนั้น ก็ได้มีการโพสต์ภาพตัดต่อคู่กับพระเอกเกาหลี

4ส.ส.ปชป. แถลงจุดยืนไม่ไว้วางใจ ร.อ. ธรรมนัส วอนนายกฯทบทวน

“สาทิตย์”นำทีม 3 ส.ส.ปชป. แถลงจุดยืน ไม่ไว้วางใจ ร.อ. ธรรมนัส โดยเฉพาะยิ่งเรื่องวุฒิการศึกษา แต่ต้องทำตามมติพรรค วอนนายกฯทบทวน เพราะส่งกระทบภาพลักษณ์รัฐบาล