กอร.พระราชพิธีฯ แจง ยังไม่มีกำหนดเวลาปิดปชช.วางดอกไม้

จากกรณีที่มีข่าวว่า ทางสำนักพระราชวัง จะปิดให้ประชาชนเข้าวางพวงมาลัยดอกไม้สดที่ซุ้มประดิษฐาน พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่บริเวณริมกำแพงพระบรมมหาราชวังเมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดทาง กอร.พระราชพิธีฯ ชี้แจงว่า ยังไม่มีกำหนดเวลาปิด หากประชาชนจะเข้าไปวางดอกไม้ยังคงทำได้ตามปกติ

ประชาชนยังคงเข้าไปวางพวงมาลัยดอกไม้สดที่ซุ้มประดิษฐาน พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่บริเวณริมกำแพงพระบรมมหาราชวังตามปกติ หลังจากกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร หรือ กอร.พระราชพิธีฯ ได้ชี้แจงว่า ยังไม่ได้กำหนดเวลาปิดให้ประชาชนเข้าแต่อย่างใด โดยประชาชนสามารถเข้าถวายสักการะได้ตลอด 24 ชั่วโมง เว้นเฉพาะช่วงพระราชพิธี จึงจะปิดไม่ให้ประชาชนเข้าไปวางดอกไม้ โดยหลังเสร็จสิ้นพระราชพิธีแล้ว ก็จะเปิดให้ประชาชนเข้าไปวางดอกไม้ได้ตามปกติ

สำหรับในช่วงเวลาเที่ยงคืนวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะปิดพื้นที่โดยรอบพระบรมมหาราชวังชั่วคราว เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยในพื้นที่ ก่อนที่จะเปิดจุดคัดกรองทั้ง 9 จุด ให้ประชาชนเข้าจับจองพื้นที่ เพื่อเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่9 อีกครั้งในช่วงเวลา ตี5 ของวันพรุ่งนี้

นพ.ประสิทธิ์ ยัน โควิด19 ในไทยระบาดระรอก 2 แน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่า

ศ.ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผ่าน Mahidol Channel เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด19

จับ พ่อครัว หลอกสาวเป็นเจ้าของร้านอาหารฮ่องกง ยืมเงิน 50,000 บาท

คดี พ่อครัว ปลอมเป็นเจ้าของร้านอาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ร่วมกันจับกุม นายทศพล หรือ ป่าน (สงวนนามสกุล)

ผ่านไตรมาสแรก คนไทยเกือบ 9 ล้านเสี่ยง ตกงาน จาก โควิด19 หนักพอๆกับปี 40

กรณีการ ตกงาน นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สภาพัฒน์ รายงานภาวะสังคมไทย ประจำไตรมาส 1 ปี 2563

สธ. เตือนประชาชนกินอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยง โรคพยาธิ

กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนรับประทานเนื้อสัตว์สุกๆ ดิบๆ ผักสดล้างไม่สะอาด เสี่ยงเป็น โรคพยาธิ ยึดหลักสุขบัญญัติ 10 ประการ