กอ.รมน.กาฬสินธุ์ ตรวจพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าภูพาน พบบุกรุกกว่า 150 ไร่

เจ้าหน้าที่ทหารจาก กอ.รมน.จ.กาฬสินธุ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตามแผนการพลิกฟื้นผืนป่าเข้าตรวจสอบพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าภูพาน พบการบุกรุกป่าพื้นที่กว่า 150 ไร่

21 มี.ค.60 พ.อ.มานพ ไขขุนทด รอง ผอ.กอ.รมน.จ.กาฬสินธุ์ ได้บูรณาการกำลังจากหน่วยป้องกันรักษาป่ากาฬสินธุ์ที่ 3 , กกล.รส.จว.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.คำม่วง ทำการจัดชุด ลว. เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าภูพาน พื้นที่ ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เป็นเขตติดต่อกับ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี โดยมีลำน้ำลำพันชาดเป็นเส้นแบ่งเขต

เมื่อไปถึงพื้นที่ดังกล่าวได้ตรวจพบการบุกรุกป่าด้วยการปลูกต้นปาล์ม เป็นพื้นที่ประมาณ 22 ไร่ อายุประมาณ 3 ปี จำนวนประมาณ 1,000 ต้น และในพื้นที่ติดต่อกัน ตรวจพบการปลูกยางพารา พื้นที่ประมาณ 50 ไร่ และได้ตรวจพบในพื้นที่ห่างออกไปทางด้านทิศตะวันออก ประมาณ 1 กิโลเมตร ตรวจพบการปลูกต้นปาล์ม ในลักษณะเดียวกัน เป็นพื้นที่อีกประมาณ 80 ไร่ จำนวนต้นปาล์มประมาณ 3,500 ต้น คาดว่าปลูกมาแล้วประมาณ 3 ปีเช่นเดียวกัน ลักษณะต้นปาล์มเริ่มให้ผลผลิต และมีการสร้างที่พักชั่วคราวจำนวน 1 หลัง จากการพิสูจน์ทราบในขั้นต้นทราบว่าเป็นเจ้าของคนเดียวกันทั้ง 2 แห่ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกหลักฐานการตรวจยึดตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 มาตรา 14 ฐานยึดถือ ครอบครอง ทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยในที่ดิน ก่อสร้าง แผ้วถาง หรือทำด้วยประการใด ๆ อันเป็นการเสื่อมเสียสภาพป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต และได้นำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทนายเดชาขยี้ปมการเมืองร้อนรอบวัน นาฬิกาเพื่อน พ.ร.ก. กู้เงินหนึ่งล้านล้าน

ขยี้ข่าวการเมืองสไตล์ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ขยี้ปมการเมืองร้อนรอบวัน ทั้งปมยืมนาฬิกาเพื่อน พ.ร.ก. กู้เงินหนึ่งล้านล้าน การตั้งกรรมาธิการวิสามัญในสภา

น้ำตาล ชลิตา เปิดใจ ร้องไห้หนัก !! เพราะโดนบูลลี่จนแทบคืนมงกุฎ

เป็นนางงามนักสู้ตั้งแต่อยู่บนเวทีประกวดและก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ สำหรับ น้ำตาล ชลิตา แต่เพราะความเฉิดฉายและความเป็นคนที่สู้คน

ยอมแล้วจ้า!! “อั้ม พัชราภา” โชว์กินมะม่วงหาว มะนาวโห่ แซ่บซี๊ด!!

ซุปตาร์ตัวแม่ อั้ม พัชราภา รีวิว มะม่วงหาว มะนาวโห่ ที่เพื่อนสาว ทำเอง ดองเอง บอกเลยว่า น่ากินมาก เห็นแล้วเปรี้ยวปากตามแม่อั้มสุดๆ

“จุรินทร์” ประกาศช่วยปชช. กลุ่มเปราะบาง 13 ล้านคน เพิ่ม 1,000 บาท 3 เดือน

กลุ่มเปราะบาง วันที่ 1 มิถุนายน 2563 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ

พช.ร่วมกับประธานสภาสตรีฯ ขยายปลูกต้นไม้ ในโครงการ “รวมพลังสตรีอาสาพัฒนา ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ”

อธิบดีพช.ร่วมกับประธานสภาสตรีฯปักหมุดพื้นที่เขา ขยายนำปลูกต้นไม้ ในโครงการ “รวมพลังสตรีอาสาพัฒนา ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ” เนื่องในโอกาส