‘กอ.รมน.-ทหาร’จับมือขุดลอกคลองชุมชนวัดมะลิ

กอ.รมน. ร่วมกับทหารบก ทหารเรือ และ กทม. ช่วยกันนำกำลังขุดลอกคลองช่วยชาวบ้านในช่วงหน้าฝน

กอ.รมน. ร่วมกับ นายประชา พัฒนรัตน์ ผอ.เขตบางกอกน้อย พันโท ณัฐติพงษ์ ตะโกใหญ่ ผบ. ร้อย.รส.ป.9พัน.109 ค่ายสุรสีร์ นาวาโท นวพล เปี่ยมนิเวศ นายทหารกิจการพลเรือน ฐานทัพเรือกรุงเทพ โดย กองทัพเรือ ร่วมกันนำกำลังพล ลงพื้นที่ขุดลอกคูคลองในชุมชนวัดมะลิ

กอ.รมน.จัดทำโครงการเรามาช่วยกันเปลี่ยนแปลง ประเทศของเรา ตามนโยบายของ คสช. ซึ่งชาวชุมชนวัดมะลิ ซ.จรัญสนิทวงศ์ 37 แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย ให้ขอความช่วยเหลือให้ทางหน่วยงานภาครัฐ ในการขุดลอกคูคลอง โดยรอบชุมชนวัดมะลิ 1 และ ชุมชนวัดมะลิ 2 ซึ่งคลองเหล่านี้เป็นคลองระบายที่ไหลผ่านหลายชุมชนในย่านนี้ แต่เนื่องจาก มีขยะปฏกูลและวัชพืช จำนวนมาก ทำให้ขวางทางน้ำ น้ำไหลจึงผ่านไม่สะดวกและทำให้น้ำท่วมขังได้ง่าย

ทั้งนี้ พ.อ.(พิเศษ) มนัส จันดี รอง ผอ.รมน.กทม. กล่าวว่า ทาง กอ.รมน. ได้จัดทำโครงการคนไทยหัวใจเดียวกัน โดยถ้าพี่น้องในชุมชนทั้ง 50 เขตมีปัญหาเดือดร้อนอะไร ทางกอ.รมน. เราพร้อมจะเข้าไปช่วยเหลือ โดยประสานงานไปกับหน่วยงานรัฐบาลที่ดูแลพื้นที่นั้น ประสานกับเขตต่าง ๆ ทั้งนี้ที่มาในวันนี้เนื่องจากมีโครงการซึ่งจัดตั้งโดย คณะ คสช. กระทรวงมหาดไทย และกรุงเทพมหานคร มีโครงการเรามาช่วยกันเปลี่ยนแปลงประเทศของเรา ซึ่งสอดคล้องกับโครงการกับทางกอ.รมน. จึงได้ประสานงานกับทางสำนักงานเขตบางกอกน้อยให้ มีการจัดหารถบรรทุกขยะรถดูดเลน โดยครั้งนี้คาดว่า การปฏิบัติงานในวันนี้จะช่วย ลดปัญหาน้ำท่วมขังได้

และนายประชา พัฒนรัตน์ ผอ.เขตบางกอกน้อย กล่าวเสริมว่า ทางสำนักงานเขตบางกอกน้อยได้รับการประสานงานจากชาวบ้าน ว่าบริเวณชุมชนวัดมะลิ ในลำคลองมีขยะและการระบายน้ำลำบาก และพอดีกับ กอ.รมน.ได้มีโครงการนี้ขึ้นมา ทางสำนักงานเขตบางกอกน้อยจึงได้ประสานงานกันเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทำให้ได้รับประโยชน์ในวันนี้ให้ได้มากที่สุด

เตนล์ WayV ได้รับคำชื่นชมจากแฟนคลับ หลังเจ้าตัวพูดให้กำลังใจเพศทางเลือก

แฟนคลับไทยและต่างประเทศต่างก็ร่วมชื่นชมกับ เตนล์ WayV หรือ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล เด็กไทยที่มีได้ไปเดบิวต์ในเกาหลีใต้ หนึ่งในสมาชิก NCT , WayV และ SuperM

ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ร่วมส่งกำลังใจ ถึง นิ้ง กุลสตรี หลังเจ้าตัวบ่นท้อ

ทำเอาหลายๆคนในวงการบันเทิงเป็นห่วงไม่น้อย เมื่ออดีตนางเอกสาว นิ้ง กุลสตรี ได้ออกมาโพสต์ข้อความการอัพเดทอาการของตัวเองเป็นระยะๆ

เซ็นทรัลหาดใหญ่ แตก! ชาวใต้คึกคัก แห่ซื้อของลดกว่า 90%

เซ็นทรัลหาดใหญ่ แทบแตก!! ประชาชนแห่รีบไปซื้อของ เนื่องจากมีข่าวว่าเซ็นทรัลหาดใหญ่ จะปิดบริการตั้งแต่วันที่ 24 ส.ค.นี้ เพื่อปรับเปลี่ยนเป็นโรงแรม

หมอภาคย์ คุณหมอฮีโร่ เผย ภาพล่าสุด ทีมหมูป่า งานดี หล่อทุกคน

พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ และ นักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือ หน่วยซีล ที่เข้าไปอยู่ดูแลน้องๆ ทีมหมูป่า

บอย Peacemaker จีบ เจี๊ยบ พิจิตตรา หวานไม่หยุด ฉุดไว้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอเธอ

เป็นอีกหนึ่งคู่รักมาราธอนเลยก็ว่าได้สำหรับ บอย อนุวัฒน์ หรือ บอย Peacemaker กับ เจี๊ยบ พิจิตตรา ที่ครองคู่กันมานานราว 14-15 ปี เลยก็ว่าได้