กอ.รมน.เลย จัดหนัก’รื้อสิ่งปลูกสร้าง-ฟันต้นยาง’บุกรุกป่า

20 มิ.ย.60 กอ.รมน.จังหวัดเลย ร่วมกับ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 6 (อุดรธานี), ร้อย.อส.จ.เลย ที่ 2, ปกครอง อ.เมืองเลย, อบต.กกดู่ฯ, หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ลย. ในพื้นที่ ประกอบไปด้วย ลย.1 (เอราวัณ)/ลย.3 (นาด้วง)/ลย.5 (ท่าลี่)/ลย.8 (ห้วยกระทิง)/ลย.11 (ชมน้อย)/ลย.12 (หัวฝาย)/ลย.13 (จอมศรี)/ลย.20 (แก่งม่วง), ผู้นำชมชน และคณะกรรมการหมู่บ้าน ได้ร่วมกันดำเนินการบังคับใช้กฎหมายต่อผู้บุกรุกป่าและปลูกพืชยางพารา ตามนโยบายพลิกฟื้นผืนป่า สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

ทั้งนี้ คณะเจ้าหน้าที่ได้ทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างและตัดฟันต้นยางพารา ซึ่งหน่วยฯ ที่ ลย.12 (หัวฝาย) ได้ดำเนินการตรวจยึดพื้นที่ถูกบุกรุกปลูกยางพารา ในคดี อาญาที่ 949/58 เนื้อที่ 184-1-66 ไร่ ในเขตป่าสงวนฯ ป่าโคกภูเหล็ก ท้องที่ บ.ตูบโกบ ม.2 ต.กกดู่ อ.เมืองเลย จ.เลย  ซึ่งพื้นที่แปลงนี้ได้ดำเนินการบังคับใช้กฎหมาย ตาม พ.ร.บ. ป่าสงวนฯ พ.ศ.2507 และ พ.ร.บ.วิธีปฏิบัติราชการทางการปกครอง พ.ศ.2539 เสร็จสิ้นตามกระบวนการตามขั้นตอนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันเข้าทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง และตัดฟันต้นยางพาราซึ่งเป็นพืชอาสิณ เพื่อให้พื้นที่ป่ามีความสมบูรณ์ตามธรรมชาติต่อไป

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นมด มดแดง มดกัด มดไต่ตามตัว ฆ่ามด

ฝันเห็นมด จะได้รับโชคใหญ่ ช่วงนี้คุณอาจได้ติดต่อประสานงานหรือติดต่อหาเพื่อนกับชาวต่างชาติ จะได้รับการติดต่อจากเพื่อนที่ไม่เจอกันนาน

เจ็บหนัก ท่องเที่ยว เลบานอน ซบเซาซ้ำหลังเหตุระเบิด เสียหายพันล้านดอลลาร์

จากกรณีเหตุระเบิดในเลบานอน สองครั้งซ้อน บริเวณท่าเรือเบรุตในวันที่ 4 ส.ค. โทนี รามี ประธานสมาคมเจ้าของกิจการร้านอาหารในเลบานอน

แสนสาหัส! บราซิล โควิด19 ยอดพุ่งสูงต่อเนื่อง ป่วยสะสมเกือบ 3 ล้าน

6 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา บราซิล รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในช่วง 24 ชั่วโมง ซึ่งเพิ่ม 1,237 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตในประเทศอยู่ที่ 98,493 ราย

ดร.นิว ซัด ปิยบุตร ขาดความรู้เรื่องชาติและประชาชน แนะให้ลองไปอยู่กับชาวโรฮิงญา

ปิยบุตร —- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์มหาวิทยาลัยอาร์คันซอร์ของสหรัฐฯได้โพสต์

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ออกแถลงต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติ และเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนสนับสนุนกลุ่มผู้ที่ออกมาปกป้องสถาบันฯ และจะต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติและเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง